18 ตุลาคม 2558

เค้กรูปสัตว์สุดแสนน่ารักที่ The Menagerie


The Menagerie (더메나쥬리) อ่านออกเสียงแบบภาษาเกาหลีว่า 'เดอะ เมนาจูรี่' เป็นร้านเบเกอร์รี่พรีเมี่ยมที่มีชื่อเสียงมากในย่านชองดัมดง ด้วยเพราะมี "เมนูที่เป็นเอกลักษณ์" ของร้านอย่าง เค้กรูปสัตว์ที่สุดแสนจะน่ารักนั่นเอง ร้านมี 6 สาขา อยู่ในโซล 3 สาขา สาขาที่มินจะแนะนำคือ สาขาชองดัม อยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง SSG Food Market เปิดมาตั้งแต่ปี 2013 ค่ะในร้านจะเป็นคาเฟ่ไว้สำหรับนั่งกินในร้านได้ และมีโซนสำหรับเบเกอร์รี่ต่างๆ มากมาย ทั้งขนมปัง พาย และเค้ก แต่ละอย่างนั้นเป็นขนมพรีเมี่ยม ที่อยู่ในร้านที่ทันสมัย ที่ตั้งอยู่ในย่านหรูหราอย่างชองดัมดง 


มาดูเบเกอร์รี่ต่างๆ ในร้านกัน ดูน่ากินไปหมดเลยล่ะ สำหรับขนมปังนั้น ราคาชิ้นละ 2200 วอนขึ้นไป


ส่วนพาย ทาร์ต และเค้ก จะราคาชิ้นละ 6000-8500 วอน ถ้าซื้อเป็นปอนด์ก็ราคาอยู่ที่ 35000-42000 วอนค่ะน่ากินทีเดียวเชียว ดูสิแต่เมนูที่เป็น Signature ของร้านนั้น ไม่ใช่เค้กหน้าตาหรูหรา แต่กลับเป็นคัพเค้กหน้าตาน่ารักมุ้งมิ้งที่ตกแต่งเป็นรูปสัตว์เหล่านี้ต่างหาก เห็นแล้วน่ารักจนกินไม่ลงเลยล่ะ ราคาชิ้นละ 6500 วอน


คัพเค้กรูปสัตว์นี้ จะเป็นคัพเค้กนมรสต่างๆ นะคะ ถ้าใครไม่ปลื้มรสชาติของนม ก็อาจจะต้องข้ามไป


และถ้าใครกำลังมองหาเค้กวันเกิดน่ารักๆ มินแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะเขามีเค้กรูปสัตว์แบบปอนด์ขายด้วย อร๊ายยยยย >.<


หรือจะซื้อคัพเค้กกลับบ้านก็ได้ เขาจะใส่กล่องให้แบบนี้ น่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ ^^Address : 1F SSG Food Market, 4-1, Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-6947-1275
Open from : 8:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 4 เดินตรงตามถนนยาวไปเรื่อยๆ ผ่านกอริลล่าปีนตึก สัญลักษณ์ของย่านนี้ไป

Photo by Daum Map

จนถึงสี่แยกใหญ่ (สี่แยกฮัคดง) ก็ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินไปทางซ้าย ไปทางตึกสูงๆ ในภาพ เพราะนั่นคือห้าง SSG Food Market นั่นเอง ส่วนร้าน The Menagerie จะอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก menupan.com, blog.naver.com/sweetdew_, etoday.co.kr, amuteun.wordpress.com, cakenalda.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น