11 ตุลาคม 2558

Music Festivals : Incheon K-Pop Concert


Incheon K-POP Concert (인천한류관광콘서트) หรือชื่อย่อว่า INK Concert คอนเสิร์ตเทศกาลเพลงเคป๊อบเกาหลี ที่ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2009 ก่อนจะได้รับความนิยมเรื่อยมา เนื่องจากเป็นคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปินเคป๊อบเกาหลีไว้มากที่สุดคอนเสิร์ตนึง และมีแฟนเคป๊อบจากทั่วโลกต่างมาที่นี่เพื่อสัมผัสกับการแสดงที่น่าหลงใหล และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคอนเสิร์ตเคป๊อบ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีสำหรับในปี 2016 นี้จะพบกับศิลปิน  SHINee, RED VELVET, MONSTA X, EXID, AOA, B.A.P, TWICE, GOT7, GFriend, I.O.I งานนี้ต้องบอกว่าชม "ฟรี" ค่ะ แต่ว่ามีกฎกติกาเล็กน้อย นั่นคือ ก่อนอื่นต้องไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.inkconcert.com ก่อนนะคะ ซึ่งตอนนี้รอบแรกปิดรับไปแล้ว เหลือรอบสองจะเปิดรับสมัครเพื่อรับบัตรฟรีอีกครั้งในวันที่ 30 สิงหาคม 2016 เวลา 9:00 (เวลาเกาหลี) เป็นต้นไป ใครที่รออยู่ อย่าช้านะ เพราะนี่เป็นรอบสุดท้ายแล้วค่ะ


รายละเอียดการลงทะเบียนเพื่อรับตั๋วเข้าชม
- สมัครผ่านทางเว็บไซต์ได้คนละ 1 ครั้ง และจะแลกรับตั๋วได้สูงสุด 2 ใบ/คน
- กรอกแบบฟอร์มใบสมัครเป็นภาษาอังกฤษ รวมทั้งชื่อ สัญชาติ วันเดือนปีเกิด อีเมล และหมายเลขติดต่อ
- ระยะเวลาการสมัคร (รอบสอง) ตั้งแต่ 30 สิงหาคม 2016 เป็นต้นไปจนกว่าตั๋วจะหมด


วิธีการลงทะเบียน
1.เข้าไปที่เว็บไซต์งาน www.inkconcert.com/?LID=ENG
2.เลื่อนลงไปด้านล่าง แล้วคลิกที่ปุ่ม Apply for the concert ตามภาพ
3.เลื่อนลงไปด้านล่างสุด แล้วคลิก Apply for the concert อีกครั้ง จะขึ้นหน้า Consent to collect and use personal information ก็ติ๊กที่ I agree


4.ด้านล่างจะเป็นส่วนที่ให้กรอกข้อมูลรายละเอียดส่วนตัว อย่าลืมเปลี่ยนตรงสัญชาติเป็นไทยด้วยนะคะ เสร็จแล้วกด Confirmation5.พอลงทะเบียนเสร็จแล้ว จากนั้นก็เลื่อนกลับไปด้านบน และคลิกที่ Application Confirmation ใส่รายละเอียดที่เรากรอกไว้ลงไป เพื่อรับหมายเลขในการสมัคร ที่นำไปใช้อ้างอิงในการรับตั๋วฟรี
เงื่อนไขในการรับตั๋วฟรี
- จะต้องร่วมกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งตามด้านล่างนี้ ถึงจะมีสิทธิ์ในการรับตั๋วชมคอนเสิร์ตฟรี นั่นคือ
  1.จะต้องมีเอกสารของที่พักในเมืองอินชอนที่คุณจะเข้าพัก (โรงแรม โฮสเทล เกสเฮ้าส์ ฯลฯ ) เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนหรือหลังการแสดงคอนเสิร์ตก็ได้ ปริ๊นและนำมาเป็นหลักฐาน เอกสารที่ว่าจะเป็น Hotel Voucher, ใบจอง, ภาพแคปเจอร์จากการจองออนไลน์, ใบเสร็จรับเงิน หรืออื่นๆ
  2.ใบเสร็จรับเงินจากร้านค้า หรือร้านอาหารในเมืองอินชอน ร้านใดก็ได้ ยกเว้น ร้านค้าร้านอาหารในสนามบิน และร้านในสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ต
  3.ภาพถ่ายของตนเองในสถานที่เที่ยวของเมืองอินชอนที่ใดก็ได้ แต่ต้องมีภาพสถานที่นั้นๆ อยู่เป็นฉากหลังของภาพด้วย (น่าจะโชว์จากมือถือได้นะคะ)


วิธีการรับตั๋ว
- หลังจากสมัครลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ไปแล้ว ก็นำหมายเลขในการสมัครที่ได้มา และหลักฐานอย่างใดอย่างหนึ่งจากการร่วมกิจกรรมด้านบน พร้อมพาสสปอต ไปที่บูธจำหน่ายตั๋วที่หน้างาน เพื่อทำการตรวจสอบความถูกต้อง ในวันงาน วันที่ 24 กันยายน 2016 เวลา 10:00-18:30 สถานที่ในการรับตั๋วคือ Overseas Tourists Information Office อยู่ที่บริเวณประตู A ของสนามกีฬา Munhak Stadium 


หมายเหตุ 
- ตั๋วนี้จะให้แก่ผู้ที่สมัครผ่านทางเว็บไซต์เท่านั้น ห้ามส่งต่อหรือจำหน่ายแก่บุคคลที่สาม (นั่นหมายถึงว่า คนสมัครควรไปเองนะคะ)


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 
Email: incheonkpop@into.or.kr


Management : Incheon Metropolitan City / Incheon Tourism Organization / MBC / INCHEONILBO
Website : www.inkconcert.com
Period : 24 September 2016
Place : Incheon Munhak Stadium
Time : 19:00-22:00
Admission : Free
How to go : จากสนามบินอินชอน ขึ้น AREX ไปลงสถานีกเยยาง (Gyeyang) แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย Incheon 1 ไปลงสถานี Munhak Sports Complex ทางออกที่ 2

จากตัวเมืองโซล ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานีพูพยอง (Bupyeong) แล้วต่อสาย Incheon 1 ไปตามข้างต้น

จากตัวเมืองอินชอน ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Incheon 1 ลงสถานี Munhak Sports Complex ทางออกที่ 2 ได้เลยค่ะ

Incheon Munhak Stadium


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, inkconcert.com

1 ความคิดเห็น:

  1. สวัสดีคะทุกคน เรากับน้องสาวเราจะไปเที่ยวเกาหลีแบบแบ็กแพ็ค แบบ​ติ่งตามติดชีวิตไอดอลกัน ณ ประเทศเกาหลีใต้บ้านสามีเราเองคะอิอิ555 เราจะเดินทางประมาณเดือนตุลาคมนี้ มีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหนที่สนใจที่จะร่วมเดินทางไปกับเราบ้างคะ ถ้าสนใจแอดkakaotalkมาที่ID _-_ PYD1989 นี้นะคะ แอดแล้วทักมาด้วยนะคะจะได้รู้คะว่าเป็นติ่งเหมือนกัน และเดือนธันวาคมนี้เรากับน้องสาวเราก็จะไปงานmamaที่hongkongด้วยคะ ถ้าใครจะไปด้วยกันยินดีต้อนรับคะ เราติ่งikon เมนพี่จินก่ะน้องจุน ส่วนน้องสาวเราติ่งexo เมนฮุนหานก่ะฟานชิง

    ตอบลบ