25 ตุลาคม 2558

หลากเมนูมะม่วง ที่ Mango Ray


มาถึงคาเฟ่ที่เอาใจคนชอบมะม่วงกันบ้าง กับหลากเมนูมะม่วงที่กลายเป็นเมนูเอกลักษณ์ของร้าน เพราะร้านนี้เป็น Philippines Dessert Cafe ชื่อว่า Mango Ray (망고 레이) ค่ะ


ร้านมีสาขาหลักอยู่ที่เกาะเชจู แล้วก็สาขาย่อยที่ซูวอน ส่วนในโซลก็มีที่สาขาบุคชน ย่านอันกุกนี่ล่ะค่ะ ที่เพิ่งจะมาเปิดเมื่อต้นปี 2015 นี่เอง หลังจากที่ฮิตมากๆ ที่เชจู


ด้านในร้านใช้การตกแต่งสไตล์เกาะ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศร้าน เหมือนอยู่ที่ฟิลิปปินส์ทำนองนั้น เพราะมีขนมจากฟิลิปปินส์ขายด้วยนะ


มะม่วงที่ใช้ในร้าน เป็นมะม่วงที่นำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ ทั้งมะม่วงดิบและมะม่วงแบบแช่แข็ง ที่จะเอามาทำขนมหวานและเครื่องดื่มต่างๆ ทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะรู้จักกันดีในชื่อว่า Carabao Mango ที่ร้านก็มีขายนะ ลูกละ 5000 วอนและเมนู Signature ของร้านเลยก็คือ Snow Mango Float (스노우망고플롯) มะม่วงสดๆ กับวิปปิ้งครีม ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ราคาแก้วละ 13000 วอนค่ะ
ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายด้วย อาทิ Emerald Beach Float (에메랄드비치플롯) และ White Beach Mango Float (화이트비치망고플롯) สองแก้วนี้ก็น่ากินรวมไปถึงน้ำมะม่วงคั้นด้วย Carabao Real Mango Shake (카라 바오 생 망고 쉐이크) น้ำมะม่วงสด 100% ขวดละ 8500 วอนนอกจากนี้ยังมีของหวานอย่างบิงซูด้วย อันนี้ Mango Ray halo-halo Bingsu (망고레이할로할로빙수) บิงซูมะม่วง 15000 วอน


ส่วนถ้วยนี้ Mango Coconut Bingsu (망고코코넛빙수) เป็นบิงซูมะม่วงกับมะพร้าว


หรือจะเป็นของหวานอื่นๆ อย่าง Mango Honey Bread (망고허니브레드) ที่มีที่นี่ที่เดียว 6500 วอน


ขนมปัง Kaya Toast (카야 토스트) ก็น่ากิน ราคา 4500 วอน เป็นขนมปังปิ้งที่สอดไส้ด้วยแยมมะพร้าว เสิร์ฟคู่กับวิปครีมสุดท้ายกับ Mango Yogurt Soft Ice Cream (망고요거트소프트아이스크림) ซอฟไอศกรีมรสมะม่วงโยเกิร์ตค่ะ น่ากินใช่มั้ยล่ะจะเห็นได้ว่าร้านนี้ เป็นร้านขนมหวานที่ทำจากมะม่วงทั้งสิ้น เหมาะกับคนที่ชอบมะม่วงจริงๆ เลยล่ะ ไม่ใช่แค่มะม่วงแสนอร่อยเท่านั้นนะ แต่บรรยากาศในร้านก็จะชวนให้นึกถึง เสมือนว่าอยู่ประเทศฟิลิปปินส์เลยล่ะค่ะ


Address : 112, Gyeongdong-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-992-0178
Website : www.mangoray.kr
Open from : 10:00-22:00
Closed : อาทิตย์ที่ 4 ของเดือน, Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 3 ใช้เส้นทาง ตามรอยบ้านอีชิน ใน Heartstrings ได้เลย เพราะร้านจะอยู่เลยไปอีก พอเดินมาถึงซอยบ้านอีชิน ก็เดินตรงเลยไป จะผ่านโบสถ์ จากนั้นเดินยาวไปเรื่อยๆ จนเห็นร้านอยู่ขวามือค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก mangoray.kr, seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น