7 ตุลาคม 2558

เทศกาลเดือนตุลาคม : Gangneung Coffee Festival


ประเทศเกาหลี จัดได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่ผู้คนนิยมดื่มกาแฟกันมาก เราจะพบเห็นร้านกาแฟทั้งเล็กและใหญ่ ทั้งแบรนด์เกาหลีและแบรนด์นอกในประเทศเกาหลีเยอะมากกกกกกกกก มากกว่าร้านสะดวกซื้อเสียอีก รวมถึงราคากาแฟบางร้านก็มีราคาแพงกว่าข้าวหนึ่งจานอีกด้วย แต่ผู้คนก็ยังนิยมดื่มและยอมจ่ายเงินในส่วนนี้ และด้วยเพราะความนิยมของกาแฟนี่เอง ทำให้ในแต่ละปีจะมีงานเทศกาลสำหรับคนรักกาแฟเกิดขึ้น นั่นคือ Gangneung Coffee Festival (강릉 커피축제) ที่จัดขึ้นที่เมืองคังนึง จังหวัดคังวอนโด จัดกันมาเป็นปีที่ 9 แล้วเทศกาล Gangneung Coffee Festival หรือ GCF นี้นั้น จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2009 เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คที่จะทำให้เมืองคังนึงนั้น เป็นเมืองกาแฟค่ะ จึงเกิดเป็นเทศกาลฉลองวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่เกิดขึ้นใหม่ในเมืองคังนึงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในปีนี้ก็เป็นครั้งที่ 8 แล้วในการจัดงานนี้ขึ้น ซึ่งจะมีทั้งการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของกาแฟในอดีตจนถึงปัจจุบัน ในรูปแบบของนิทรรศการ และนิทรรศการภาพถ่าย การชงกาแฟ และเรื่องราวของประสบการณ์ของการคั่วเมล็ดกาแฟให้ได้เรียนรู้กันอีกด้วยค่ะ
เทศกาลก็จะจัดขึ้นตามร้านกาแฟต่างๆ ที่บริเวณ Anmok Coffee Street ส่วนนิทรรศการสามารถไปดูได้ที่ Gangneung Sports Complex นะคะ ใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในกาแฟ งานนี้ต้องไม่พลาดค่ะ

Management : Gangneung-si
Website : www.coffeefestival.net
Period : 6-9 October 2017
Place : Anmok Coffee Street, Gangneung Sports Complex
How to go : จากโซลสามารถไปเมืองคังนึงได้ด้วยรถบัส เริ่มจากขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon) ไปลงยังสถานี Gangneung Bus Terminal *รถบัสมีตั้งแต่เวลา 6:22-23:05 ค่ารถเที่ยวละ 14600 วอน (หลัง 22:00 ค่ารถ 16100 วอน) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงครึ่ง - 2 ชั่วโมง 50 นาที แล้วแต่ว่าขึ้นเที่ยวไหน

จากนั้น จากสถานี Gangneung Bus Terminal ขึ้นรถเมล์สาย 221 ลงที่ป้ายสุดท้ายคือป้าย Anmok (안목) จากนั้นเดินไปยังบริเวณถนนที่จัดงานได้เลย หรือนั่งแท็กซี่ไปลงที่ Gangneunghang Port (강릉항) แล้วเดินย้อนกลับมาที่ถนนบริเวณที่จัดงานก็ได้เช่นกัน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ารถประมาณ 9000 วอน

หรือจะนั่งรถบัสฟรี ที่มีบริการในช่วงเทศกาลก็ได้ คือรถ Coffee Tour Bus สามารถขึ้นได้เลยจาก Gangneung Bus Terminal รถจะมีวันละ 4 เที่ยว คือ 12:15/14:15/16:15/18:15 ใช้เวลา 30 นาที ก็จะถึงถนนที่จัดงานค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.co.kr, coffeefestival.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น