22 ตุลาคม 2558

7 ทุ่งดอกหญ้าที่ควรไปในฤดูใบไม้ร่วง


ขณะที่อุณหภูมิเริ่มจะเย็นลง เกาหลีก็กำลังกลายเป็นสีโทนอบอุ่นพร้อมกับการมาของฤดูใบไม้ร่วง และนอกจากเมเปิ้ล และใบไม้เปลี่ยนสีต่างๆ ที่เป็นสิ่งที่ดึงดูดในฤดูนี้แล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ดอกหญ้า หรือ Silver Grass นั่นเองค่ะ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เหล่าดอกหญ้านี้จะแปรเปลี่ยนเป็นสีเงินสวยงาม และมีขนาดใหญ่เหมือนพู่ขนนก และพลิ้วไหวไปตามสายลม นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติอีกสิ่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด มาดูกันว่า สถานที่เที่ยวชมดอกหญ้าในเกาหลีนั้น มีที่ไหนกันบ้าง กับ 7 ทุ่งดอกหญ้าที่ควรไปในฤดูใบไม้ร่วง ค่ะ1.Haneul Park (하늘공원) เมืองโซล เริ่มกันที่แรก ที่ไม่พูดถึงเลยก็คงจะไม่ได้ เพราะที่สวนฮานึลนั้น เป็นสวนที่มีดอกหญ้าสวยงามที่สุดในโซล และในทุกๆ ปีจะมีงานเทศกาลชมดอกหญ้า Seoul Eulalia Festival ด้วย ทำให้ผู้คนแห่แหนกันมาชมดอกหญ้ากันที่นี่ แม้ว่าในปีนี้งานเทศกาลจะจบลงแล้ว แต่ก็ยังคงมีดอกหญ้าให้ชมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะร่วงและหมดฤดูของมัน หากไม่อยากพลาดความสวยงาม โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกนอกเมืองไปไกล ก็ต้องมาที่นี่ล่ะค่ะHow to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานี World Cup Stadium ทางออกที่ 1 หรือรถเมล์สาย 271, 571, 710, 7011, 7013A, 7013B, 7715, 7733 ลงสถานี World Cup Park (월드컵공원)


2.Myeongseongsan Mountain (명성산) เมืองโพชอน จังหวัดคยองกีโด เทือกเขามยองซองซาน ตั้งอยู่ระหว่างเมืองโพชอน จังหวัดคยองกีโด และเมืองชอวอน จังหวัดคังวอนโด ที่นี่มีมุมมองที่สวยงามของทะเลสาบซานจอง (Sanjeong) และในช่วงประมาณสัปดาห์ที่สองของเดือนตุลาคม จะมีเทศกาลดอกหญ้าประจำปีที่อยู่บริเวณรอบๆ ภูเขาและทะเลสาบด้วย นอกจากนี้ในช่วงเทศกาล เขาแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับการมาปีนเขาของนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะHow to go : ขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon) ไปลงที่สถานี Uncheon Intercity Bus Terminal
*รถบัสมีตั้งแต่เวลา 06:00-21:40 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ค่ารถเที่ยวละ 9200 วอน 

จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปยังบริเวณภูเขาได้เลย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ารถประมาณ 16000 วอน


3.Mindungsan Mountain (민둥산) เมืองจองซอน จังหวัดคังวอนโด เขามินดุงซาน มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า "ออคแซซาน" หรือแปลเป็นไทยได้ว่า "ภูเขาดอกหญ้า" เนื่องจากมีทุ่งดอกหญ้าที่กว้างใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่า ทำให้เส้นทางเดินป่าของที่นี่ สร้างความสนุกให้กับผู้มาเยือนHow to go : ขึ้นรถไฟที่สถานี Cheongnyangni Station (รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน) ไปลงที่สถานี Mindungsan Station รถไฟที่นั่งไปได้ มีมูกุงฮวา (Mugungwha) และเซมาอึล (Saemaul)
*รถไฟมีตั้งแต่เวลา 07:05-23:25 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง - 3 ชั่วโมงครึ่ง แล้วแต่ว่าขึ้นรถไฟประเภทไหน ค่ารถไฟมูกุงฮวาเที่ยวละ 13700 วอน  ส่วนรถไฟเซมาอึลจะมีแต่แบบเฟิร์สคลาส ราคาเที่ยวละ 24000 วอน

จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปประมาณ 20 นาที ค่ารถประมาณ 10000 วอน


4.Oseosan Mountain (오서산) เมืองฮงซอง จังหวัดชุงชองนัมโด เทือกเขาโอซอซาน ตั้งอยู่ในจังหวัดชุงชองนัมโด ที่เมืองฮงซอง เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงของอาหารทะเล พื้นที่โดยรอบของภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยดอกหญ้า ในขณะเดียวกันที่นี่ก็มีสุดยอดของมุมมองที่สวยงามของดอกหญ้าที่ตัดกับทะเลสีฟ้า ดูสวยงามน่าหลงใหลHow to go : ขึ้นรถไฟที่สถานี Yongsan Station (รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน) ไปลงที่สถานี Gwangcheon Station รถไฟที่นั่งไปได้ มีมูกุงฮวา (Mugungwha) และเซมาอึล (Saemaul)
*รถไฟมีตั้งแต่เวลา 05:35-20:35 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที ค่ารถไฟมูกุงฮวาเที่ยวละ 10400 วอน  ส่วนรถไฟเซมาอึล ราคาเที่ยวละ 15500 วอน

จากนั้นต่อแท็กซี่ไปยังภูเขา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ค่ารถประมาณ 20000 วอน


5.Sajapyeong Plain (사자평) เมืองมิรยาง จังหวัดคยองซังนัมโด ทุ่งดอกหญ้าซาจางพยอง ที่อยู่บริเวณเขาแจอัคซาน (재약산) ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,132,200 ตารางเมตร บนเนินเขาทางตะวันออกเฉียงใต้ของภูเขา ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในที่ราบที่เต็มไปด้วยดอกหญ้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีHow to go : ขึ้นรถไฟที่สถานี Seoul Station (รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 4 สีฟ้า) ไปลงที่สถานี Miryang Station รถไฟที่นั่งไปได้ที่ทั้งแบบธรรมดา และ KTX
*รถไฟมีตั้งแต่เวลา 05:40-22:50 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง - 5 ชั่วโมง แล้วแต่ประเภทรถไฟ ถ้ามา KTX ก็จะเร็วสุด ค่ารถไฟ KTX เที่ยวละ 48500 วอน ส่วนรถไฟอื่นๆ ราคาเที่ยวละ 24700-36800 วอน

จากนั้น นั่งรถเมล์สาย 2, 6 ที่ป้ายรถเมล์ Miryang Station ไปลงที่ป้าย Intercity Bus Terminal ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง และจาก Intercity Bus Terminal ขึ้นรถเมล์สาย 표충사 1 หรือ 표충사 2 ที่จะไป Pyochungsa Temple ไปลงที่ป้าย Pyochungsa Temple (표충사 ) ใช้เวลาอีก 1 ชั่วโมง และเดินจากป้ายรถเมล์ไปยังเขาได้เลย6.Sinbulpyeongwon Plain (신불평원) เขตอุลจู เมืองอุลซาน ทุ่งหญ้าชินบุลพยองวอน ที่อยู่บนเขาชินบุลซาน (신불산) เป็นทุ่งดอกหญ้าขนาดใหญ่ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์กว่าที่อื่น เพราะดอกหญ้าที่นี่นั้นจะโตไม่สูงมาก แต่ก็คงความสวยงามเอาไว้ไม่แพ้ที่อื่นเลย
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3, 7, 9 ลงสถานี Express Bus Terminal  ทางออกที่ 1, 2 แล้วขึ้นรถบัสที่สถานี Seoul Express Bus Terminal (Gyeongbu Line - 경부선) ไปลงที่สถานี Ulsan Express Bus Terminal
*รถบัสมีตั้งแต่เวลา 07:20-18:30 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 20 นาที ค่ารถเที่ยวละ 22900 วอน

จากนั้นเดินไปยังป้ายรถเมล์ Intercity Bus Terminal แล้วขึ้นรถเมล์สาย 1713 ไปลงที่ป้าย Eonyang Intercity Bus Terminal ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง และต่อแท็กซี่ไปอีกประมาณ 15 นาที7.Cheongwansan Mountain (천관산) เมืองจางฮึง จังหวัดชลลานัมโด เขาชอนกวานซานเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงสำหรับเส้นทางเดินป่าที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของหมู่เกาะทะเลใต้ เขาแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในห้าเทือกเขาที่สำคัญของจังหวัดชลลาบุคโด และจังหวัดชลลานัมโด ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่ก็จะมีเทศกาลดอกหญ้าประจำปีเช่นกันนั่นคือเทศกาล Cheongwansan Eulalia Festival นั่นเอง ซึ่งจะมีช่วงประมาณต้นเดือนตุลาคมของทุกปีHow to go : รถไฟใต้ดินสาย 3, 7, 9 ลงสถานี Express Bus Terminal  ทางออกที่ 1, 2 ขึ้นรถบัสที่สถานี Central City Bus Terminal (Honam Line - 호남선) ไปลงที่สถานี Jangheung Intercity Bus Terminal
*รถบัสมีตั้งแต่เวลา 08:00-16:50 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 40 นาที ค่ารถเที่ยวละ 23200-26700 วอน

จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อไปอีกประมาณ 30 นาที ก็จะถึงบริเวณภูเขาค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, dailiang.co.kr, usjournal.kr, mcst.go.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น