2 ตุลาคม 2558

ขนมหวานคาราเมล ที่ร้าน 마망갸또 Maman Gateau (สาขาคาโรซูกิล)


마망갸또 (มามังกาโต) คือคาเฟ่ขนมหวาน ที่มีความเป็นยูนีคมากๆ ด้วยเพราะในร้านล้วนแล้วแต่มีเมนูขนมหวานที่มีส่วนผสมหลักเป็นคาราเมลค่ะ ให้รสชาติที่หอมหวานแตกต่างจากขนมหวานของร้านอื่นๆ นับว่าเป็นหนึ่งในร้านที่มี "เมนูเป็นเอกลักษณ์" อย่างมาก แถมยังเป็นทั้ง Baking Academy & Dessert Cafe ที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 2007 อีกด้วย โดยสาขาแรกคือสาขาคาโรซูกิล สาขาที่มินจะพาไปชม ส่วนอีก 2 สาขาคือ สาขาฮงแด เป็นสาขาที่รันนิ่งแมนมา และสาขาคังนัม สาขาใหม่ล่าสุดค่ะ

Photo by visitseoul.net

สำหรับที่สาขาคาโรซูกิลนั้น เป็นสาขาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สาขาอื่นๆ เพราะตั้งอยู่ในย่านที่รายล้อมไปด้วยร้านกาแฟ และร้านขนม ทำให้มีผู้คนแวะเวียนมากันบ่อยๆ สำหรับมินเองก็เคยแวะมาที่สาขานี้เช่นกันค่ะ
ที่ชั้นแรกของร้านจะเป็นในส่วนของ Dessert Cafe ตกแต่งคล้ายห้องนั่งในเล่นในบ้าน ที่มีบรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การมานั่งชิล โทนสีเน้นไปโทนสีไม้ เหมือนกับสีของคาราเมล ตัดกับสีขาวดูสบายตา

มีมุมให้เลือกนั่งมากมาย
หากสังเกตในร้าน จะเห็นว่ามีการตกแต่งด้วยเครื่องครัวต่างๆ สำหรับการทำเบเกอร์รี่ด้วยเก๋ๆ
มุมน้ำเปล่าสำหรับบริการตัวเองค่ะ


ส่วนในชั้นสองนั้นจะเป็น Baking Academy ค่ะ ปกติแล้วถ้าไม่ได้มาเรียนทำขนมกับทางร้าน ก็ไม่มีสิทธิ์ขึ้นไปดูนะคะ แต่ว่ามินก็เอาภาพจากในเว็บไซต์ของร้านมาให้ชมกันแทน

Photo by mamangt.com

มาดูขนมในร้านกันดีกว่า น่ากินทั้งนั้นเลย และขนมที่ร้านนี้ เป็น Organic Bakery ทั้งหมดเลยล่ะค่ะ

เมนูที่เป็น Signature ของร้าน รวมถึงเป็นเมนูขายดีที่สุด ต้องยกให้สองเมนูนี้ค่ะ นั่นคือ Caramel Bingsu 15000 วอน และ Caramel Roll Cake 6500 วอน เรียกได้ว่าพิเศษไม่เหมือนร้านอื่นๆ เลยล่ะ เพราะเข้มข้นไปด้วยคาราเมลแบบเต็มรสชาติ คนชอบคาราเมลจะต้องฟินอย่างแน่นอน

Photo by siksinhot

Photo by siksinhot

Photo by siksinhot

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมเค้กคาราเมลอื่นๆ อีกนะคะ เช่น Caramel Cheese Cake ที่มินสั่งมาลองค่ะ ราคา 6000 วอน เนื้อชีสเค้กเนียนและแน่นอร่อยมากๆ ส่วนคาราเมลก็หอมหวานกำลังดี ไม่ถึงกับหวานเลี่ยนหรือแสบคอ ปกติมินไม่ชอบคาราเมลเลยค่ะ เพราะไม่กินหวาน แต่อันนี้กินได้ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะส่วนเค้กอื่นๆ ก็เช่น Caramel Chocolate Mousse และ Chocolate Triangle สำหรับคนชอบช็อกโกแลต ราคาชิ้นละ 6000 วอนเท่ากันค่ะ

Photo by sujikiss.egloos.com

อันนี้ Pumpkin Tart 6000 วอนเหมือนกัน เผื่อใครอยากลองเมนูอื่นๆ ที่ไม่ใช่คาราเมลบ้างค่ะ

Photo by sweet dew

สุดท้ายกับ Fresh Caramel คาราเมลแท่งแบบเน้นๆ ชิ้นละ 800 วอน ถ้าสั่งแบบเซ็ท 10 ชิ้น ก็ 8000 วอนค่ะ

Photo by sweet dew

ในร้านก็มีเครื่องดื่มด้วยนะคะ ทั้งกาแฟ สมูธตี้ น้ำผลไม้ต่างๆ ส่วนมินสั่ง Iced Americano ค่ะ ราคา 5500 วอน อเมริกาโน่ขมๆ กินกับเค้กคาราเมล ก็เข้ากันดีนะคะ ช่วยตัดหวานได้ดีเชียวล่ะ ^^ใครที่ชอบคาราเมล หรือชอบกินขนมหวานอร่อยๆ มินแนะนำร้านนี้อีกหนึ่งร้านค่ะ เพราะเมนูของหวานนั้นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจริงๆ แถมรสชาติก็ดีด้วยค่ะ
Address : 30-12, Apgujeong-ro 10-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 070-4353-5860
Website : www.mamangt.com
Open from : Weekdays 11:30-23:00, Weekends 11:30-22:30
How to go : สาขาคาโรซูกิล เดินเข้ามายังถนนคาโรซูกิลไปเรื่อยๆ ผ่านร้าน LINE FRIENDS CAFE และ GODIVA แล้วตรงไปอีกจนเห็นร้าน HOLLYS COFFEE อยู่ฝั่งซ้ายมือ ให้เดินเลยไปเข้าซอยถัดไป ที่ปากซอยเป็นร้าน around the corner ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินไปเรื่อยๆ พอเจอแยกก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอย Apgujeong-ro 4-gil

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

พอเข้าซอยมาไม่ไกลก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือแบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น