7 เมษายน 2556

ร้านเนื้อย่าง 678 : คังโฮดง


*ปัจจุบันสาขาฮงแดได้ปิดไปแล้วค่ะ

ไปที่ร้านพิธีกรดังอย่างคังโฮดงกันบ้างค่ะ เจ้านี้เขาเปิดร้านอาหารมากมาย ทั้งปิ้งย่าง บาร์บีคิว ร้านข้าว และไก่ทอด แถมขยายสาขาไปทั่วโซลอีกด้วย


ร้านเนื้อย่างหนึ่งในร้านอาหารในเครือของพิธีกรดังคังโฮดง มีชื่อว่า 육칠팔 (ยุค-ชิล-พัล) ซึ่งแปลเป็นตัวเลขคือ 678 นั่นเอง  เปิดสาขาแรกที่อัพกูจองตั้งแต่ปี 2003 และปัจจุบันมีสาขาหลายที่ หากินไม่ยากเลย แต่มินจะขอแนะนำสาขาฮงแดก็แล้วกัน เพราะว่าเคยไปลองกินมา และย่านนี้ก็เป็นย่านที่มินชอบสถิตย์อยู่นั่นเอง ซึ่งสาขานี้เปิดเมื่อปี 2008 ค่ะ 


ประตูหน้าร้าน เปิดเข้าไปเล้ยยยย


เข้ามาปุ๊บ ก็เจอเจ้าของร้านยืนรอต้อนรับด้วยหน้าตายิ้มแย้ม พร้อมกับข้อความและลายเซ็นของแขกผู้มาเยือน มองเห็นภาษาไทยในนั้นมั้ยคะ มีคนมาเขียนไว้ด้วยล่ะมีเก้าอี้ไว้สำหรับให้แขกนั่งรอด้วย เผื่อวันไหนที่คนเต็มร้าน แต่พอดีวันที่มินไปกินนั้น เป็นเวลาประมาณตีหนึ่งค่ะ ร้านเลยโหรงเหรงไร้ผู้คนตอนนั้น มีแขกแค่โต๊ะนี้โต๊ะเดียวค่ะในร้าน และพนักงานก็เริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดร้าน พร้อมกับเก็บอุปกรณ์ในบางโซนแล้วเช่นกัน คาดว่าคงเพราะคนเงียบแล้ว แม้ว่าร้านจะยังไม่ปิดก็ตาม (สาขานี้ปิดตีห้า)


ส่วนคณะมินนั้น ก็เลือกนั่งที่มุมนี้ค่ะ


นั่งแล้ว ก็เปิดเมนูสั่งอาหารกันดีกว่า หน้าตาเมนูนี่ดูคลาสสิคมากๆ เลย


เนื้อที่ร้านเป็นเนื้อเกรดดี จึงมีราคาค่อนข้างแพงค่ะ (แต่อร่อยมาก) เนื้อหมูจะราคา 13000 -15000 วอน ส่วนเนื้อวัวก็ 23000 - 52000 วอน (ขนาด 120-150 กรัม)


เครื่องเคียงมาเสิร์ฟก่อนเป็นอย่างแรกค่ะ

เนื้อที่สั่งไปมาแล้วววว มินสั่ง เนื้อหมูส่วนคอ จานนี้ 13000 วอน (ขนาด 150 กรัม) ค่ะ ส่วนเนื้อวัว สั่งแบบเนื้อสไลด์มาจานละ 29000 วอน (ขนาด 120 กรัม) แพงมากกกกกกเลย จานนึงเกือบพันบาท แถมลืมถ่ายรูปมาอีก >.<เวลากินก็ห่อผักแบบนี้ อย่าลืมจิ้มน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านด้วยนะคะ


ส่วนอันนี้ไข่ตุ๋นหรือ คเยรันจิม ไม่มีในเมนู เพราะเป็นเซอร์วิสของทางร้านที่จะเสิร์ฟให้ฟรีๆ อร่อยดีเหมือนกัน


สุดท้าย...มาถึงเมนูที่มินแนะนำเลย นอกจากเนื้อย่างที่อร่อยมากแล้วนั้น มาร้านนี้อย่าลืมสั่ง กิมจิชีเก นะคะ เพราะว่ามันอร่อยมากกกกกกกก อร่อยสุดๆ เลยค่ะ มินการันตีเลย เพราะมินเองก็กินแกงกิมจิมาหลายต่อหลายร้านแล้วเหมือนกัน แต่ต้องยกนิ้วให้ร้านนี้เป็น "ที่หนึ่งในใจ" เลยล่ะค่ะ


เช็คบิลมามื้อนี้จ่ายไป 48000 วอน ประมาณ 1400 บาท หารกันสามคนก็คนละประมาณสี่ร้อยกว่าบาทเองค่ะ ถือว่าไม่แพงมาก อาจพราะสั่งเนื้อแค่สองจานด้วย แต่ถ้าใครสั่งเยอะกว่านี้ ก็อาจจะเป็นพันได้ค่ะ


ร้านเขามีหลายสาขา ถ้าใครสะดวกไปสาขาไหน ก็ตามสบายเลยจ้าAddress : 408-22, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-326-0678
Website : www.678.co.kr
Open from : 11:30-5:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 โดยจะเริ่มต้นจากร้าน Kyo BAKERY จากหน้าร้านขนมปังก็เดินตรงต่อไปตามถนนแบบนี้

Photo by Naver map

พอเดินมาเจอสี่แยกอย่างนี้ก็ให้เลี้ยวขวาไปค่ะ

Photo by Naver map

จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอลานจอดรถ ก็จะมองเห็นร้านตั้งอยู่เป็นตึกสองชั้น อยู่ฝั่งขวามือ

Photo by Naver map

Photo by Naver map

หรือใครจะมาจากสถานีฮงงิกก็ได้เหมือนกันนะคะ เดินตามถนนไปเรื่อยๆ เลยตึก Sangsangmadang ไป จะผ่านสวนหย่อมนี้ เดินตรงไปอีกนิดเดียว ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1

5 ความคิดเห็น:

 1. ไปตามหาร้านนี้มาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เหมือนร้านนี้ไม่อยู่แล้วค่าาาา :((

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อ้าวเหรอคะ สงสัยปิดไปอีกร้านนึงแล้ว ว่าแต่เปลี่ยนเป็นร้านอะไรเอ่ย

   ลบ
  2. เปลี่ยนเป็นร้านแนวอิตาเลี่ยนค่า คนต่อแถวกันเต็มเลย

   ลบ
  3. อาาา ขอบคุณข้อมูลอัพเดตค่ะ

   ลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ