28 กุมภาพันธ์ 2557

รีวิวเกาหลี พากินแกงกิมจิ 찌게짚 ที่ฮงแด ร้านนี้เพื่อนเกาหลีแนะนำ


กลับมาพาไปกินกันต่อค่ะ เชื่อว่าหลายคนชอบอาหารเกาหลีมากๆ มินเองก็เช่นกัน ไปเที่ยวเกาหลีแต่ละครั้ง ก็พยายามที่จะลองกินหลายๆ เมนูแบบที่ไม่ซ้ำกับที่เคยกินมาแล้ว และเมนูนึงที่ทั้งมินและเพื่อนชอบมากเลยก็คือแกงกิมจินั่นเองค่ะ

ร้านนี้มินมีโอกาสได้ไปกินกับเพื่อนเกาหลีของมินค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็น "รุ่นพี่" กับ "รุ่นน้อง" น่าจะถูกกว่า เพราะมินเรียกทั้งสองคนว่า ออนนี (พี่สาว) กับ ทงแซง (น้อง) ช่วงที่ไปเที่ยวไปอยู่ที่นั่น ก็มักจะไปกินข้าวกับสองคนนี้บ่อยๆ ค่ะ แต่เน้นไปที่ร้านเหล้ามากกว่า (ฮาาาาา) มีร้านนี้แหละค่ะ ที่ดูเป็นเรื่องเป็นราวสุด จนมินต้องเอามาแนะนำ ร้านนี้ชื่อว่า 찌게짚 (จีเกจิบ) สาขาฮงแดค่ะ


ร้านนี้ทั้งออนนีและทงแซงต่างยกนิ้วการันตีความอร่อยค่ะ ร้านตั้งอยู่ชั้นสองขึ้นบันไดไปเล้ยยย


บรรยากาศในร้านค่ะ วันที่ไปไม่มีคนเลย เริ่มคิดในใจว่า เอ๊ะ? อร่อยจริงป่ะเนี่ยในร้านนี้มี wifi ด้วยล่ะค่ะ บอกเลยว่าสัญญาณแรงมากกกกกก แรงไปถึงนอกร้าน เวลามินนัดไปดริ๊งกับสองคนนี้ตอนกลางคืนที่ฮงแด มินมักจะมายืนส่งข้อความหาที่หน้าร้านนี้ประจำ แอบใช้ wifi ร้านค่ะ อิอิ (บอกแล้วว่าอยู่ในโซลมินไม่เคยต้องใช้เราท์เตอร์เลย)


มื้อนี้ ออนนีออกตัวว่าขอเลี้ยงพวกเราทั้งคณะ คือมินกับเพื่อนคนไทยอีกสอง และก็ทงแซง สาวเกาหลีน่ารักที่เป็นครูสอนศิลปะที่ Z Academy ที่ฮงแด สถาบันศิลปะของพี่ชายออนนีนั่นเอง ทั้งคู่สนิทสนมกันค่ะ เพราะทำงานด้วยกัน ออนนีเลยพาเธอมาให้มินรู้จักด้วย และหลังจากนั้นเราสองคนก็สนิทกันค่ะ 5555 

อึนจองทงแซง และจียองออนนี

ออนนีทำตัวเป็นมาม่าฮงแด (เธอว่างั้น 55555) ด้วยการจัดการสั่งทุกอย่างเองหมด เธอสั่ง 김치찌개 (กิมจิชีเก) หรือแกงกิมจิมาหนึ่งหม้อ เลือกไซส์ L เพราะว่ากินกัน 5 คน ถ้าดูราคาตามป้ายเมนู หากสั่งไซส์ M (สำหรับ 2-3 คน) ราคา 14000 วอน ส่วน ไซส์ L (สำหรับ 4-5 คน) ราคา 2000 วอนค่ะ


แกงกิมจิจะใส่หมูสามชั้นด้วย แต่ที่ร้านนี้พนักงานจะมายืนตัดหมูสามชั้นใส่ให้เลยถึงโต๊ะค่ะ


หน้าตาน่ากินใช่มั้ยล่าาาาา 
แกงกิมจิจะกินคู่กับข้าวสวยค่ะ ใส่ถ้วยมาแบบนี้ ต่างจากร้านทั่วๆ ไป ที่ใช้ถ้วยสแตนเลส


ยังไม่พอเท่านั้น พอกินกันไปได้สักพัก ออนนีก็สั่ง 라면 (รามยอน) 2000 วอน กับ 만두 (มันดู) 2000 วอน เช่นกัน เพิ่มลงไปในหม้อด้วย หน้าตาแกงกิมจิของพวกเราเลยออกมาเป็นแบบนี้


เรื่องรสชาติเหรอคะ...อย่าให้พูดถึง เพราะมันอร่อยมากกกกกกกกก อร่อยสุดๆ ไปเลย ทั้งแกง ทั้งเนื้อหมูสามชั้นนิ่มๆ ทั้งเส้นรามยอนที่ได้อารมณ์อร่อยไปอีกแบบ และทั้งมันดูที่อร่อยไม่แพ้กัน หม้อนี้ต้องบอกเลยว่า ทั้งโต๊ะพร้อมใจกันยกนิ้วเลยล่ะค่ะ


แถมยังมีไข่ม้วนมากินแกล้มกันอีก ต้องบอกเลยว่า มื้อนี้ ไม่ใช่แค่ประทับใจที่ออนนีเลี้ยงเท่านั้น แต่ประทับใจในรสชาติของอาหาร จนขนาดที่กลับมาไทยนานแล้วยังลืมไม่ลงเลยล่ะค่ะ (อยากกินอีก >.<)


มื้อนี้มาม่า (ซัง) ฮงแดของเราจ่ายไป 24000 วอนค่ะ เธอบอกว่าสบายมาก ใจดีจริงๆ เลี้ยงข้าวมินบ๊อยบ่อย เขียนถึงออนนีกับทงแซง ก็คิดถึงวันเวลาในช่วงนั้นขึ้นมาทันที อีกไม่นานคงได้เจอกันแล้ว แล้วเราทั้งหมดจะพากันไปกิน ไปชิมที่ร้านไหนกันอีก ไว้มินจะเอามาฝากนะคะ ^^ ปิดท้ายเอนทรี่ที่น่ารักอบอุ่นนี้ ด้วยสองสาวจากฮงแด จียองออนนีที่มินรักมาก และอึนจองทงแซงเพื่อนใหม่ที่น่ารักของมินค่ะ"정말 고맙습니다"

Address : 163-6 Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul 
Tel : 02-322-2346
Open from : 24 ชั่วโมง
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 พอออกมาแล้วก็เลี้ยวไปตามถนนเลยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตรงไปจนสุดทางพอเจอทางแยกให้เลี้ยวไปทางขวา ตรงนั้นจะเห็นว่ามีร้าน T world อยู่

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินไปเรื่อยๆ เพียงหน่อยเดียวจะผ่านร้านขายของกระจุกกระจิกที่มินเคยเขียนแนะนำไว้ ใครที่ชอบพวกเครื่องประดับ พวงกุญแจ หรือแม้แต่เคสมือถือน่ารักๆ ก็หาซื้อที่ร้านนี้ได้ค่ะ ราคาไม่แพง และถัดจากร้านกิฟช้อปไป ก็จะเจอร้านแกงกิมจิเลยล่ะค่ะ

Photo by Daum Map

ร้านกิฟช้อป

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น