14 มีนาคม 2557

White Day (화이트데이)

14 มีนาคม คือหนึ่งในวันน่ารักๆ ของประเทศเกาหลี นั่นก็คือ White Day (화이트데이) เป็นวันที่เปรียบเหมือนการครบรอบวันวาเลนไทน์นั่นเอง หลังจากที่ฝ่ายหญิงได้มอบช็อกโกแลตให้ฝ่ายชายแล้วเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ผ่านมา 1 เดือน ก็ถึงคราวของฝ่ายชายที่จะแสดงความรักตอบกลับไปบ้าง

Photo by eliteblog

สำหรับวันนี้นั้น เริ่มจากที่บริษัทผู้ผลิต "มาร์ชเมลโลว์" ในประเทศญี่ปุ่น ได้ริเริ่มวัน Marshmallow Day ขึ้นมา ในปี 1965 ก่อนที่ระยะหลังจะถูกเปลี่ยนเป็นวัน White Day ซึ่งทำให้บริษัทผู้ผลิตช็อกโกแลตได้ทำการผลิตช็อกโกแลตสีขาวขึ้นมา เพื่อจัดทำโปรโมชั่นสำหรับวันนี้ มาร์ชเมลโลว์ ช็อกโกแลตสีขาว  ลูกกวาด หรือของขวัญอื่นๆ จึงกลายเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ จะนิยมซื้อให้กับคนรักของเขาในวันความรักสีขาววันนี้นี่เอง และไม่ใช่แค่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น ที่ให้ความสำคัญกับวันนี้ เพราะยังรวมถึงชาวจีน และชาวเกาหลีอีกด้วยค่ะ

Photo by thefingers.co.kr

เรามาดู 5 อันดับ ของของขวัญยอดนิยม ที่หนุ่มเกาหลีนิยมซื้อให้คนรักของพวกเขากันดีกว่า

อันดับที่ 1 ลูกอม ลูกกวาด ช็อกโกแลต ของขวัญเบสิคสำหรับทุกคน

Photo by joyducks1

Photo by kojeman

อันดับที่ 2 ตุ๊กตาน่ารักๆ หรือบางคนอาจพ่วงดอกไม้มาด้วย เหมาะกับสาวกุ๊กกิ๊กอย่างมาก

Photo by thefingers.co.kr

อันดับที่ 3 เค้ก ที่เน้นไปที่เค้กสีขาว ถ้าไม่กลัวคนรักอ้วนล่ะก็ จัดไปค่ะ

Photo by buyking.com 

อันดับที่ 4 กระเป๋า อันนี้สำหรับคนกระเป๋าหนัก รึพ่อบุญทุ่ม ซื้อให้คนรักรับรองยิ้มไม่หุบ

Photo by loxford

อันดับที่ 5 น้ำหอม ที่สาวๆ ทุกคนชอบ

Photo by samsungitkorea

ในวันนี้ก็เป็นวันที่หนุ่มสาวเกาหลีจะได้แสดงออกซึ่งความรักกันอีกวันหนึ่ง ประเทศนี้เขากุ๊กกิ๊กเหมือนญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เห็นแล้วก็อิจฉาเนอะ คู่รักมีวันสวีตหวานกันมากมาย ถ้าไทยเรามีบ้างก็ดี (หาคู่ก่อนดีมั้ย?) ละไม่ว่าหนุ่มๆ จะเลือกอะไรเป็นของขวัญในวันนี้ เชื่อว่าสาวเกาหลีทุกคนที่ได้รับก็ดีใจทั้งนั้นล่ะค่ะ

สุดท้ายกับภาพบรรยากาศวัน White Day ในปีนี้นั้น คึกคักไม่แพ้วันวาเลนไทน์เลย ซึ่งในปีที่แล้วนั้น กำลังการซื้อเฉลี่ยต่อคนในวันไวท์เดย์เท่ากับ 19500 วอน มากกว่าวันวาเลนไทน์ที่สาวๆ เป็นคนซื้อคือ 13900 วอน ต่อคน อีกค่ะ แปลว่าหนุ่มๆ เขาทุ่มทุนมากกว่าผู้หญิงเราเนอะ อิอิ

Photo by biz.heraldcorp.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น