26 กุมภาพันธ์ 2557

Cafe Suda ห้องอ่านหนังสือในคาเฟ่แสนเก๋


ฮงแด เป็นย่านที่รวบรวมเอาร้านกาแฟน่ารักๆ น่านั่ง ไว้มากที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะมีมากมายทุกซอกหลืบ ไม่ว่าจะเดินไปตรอกซอกซอยไหนในฮงแด จะต้องเจอร้านกาแฟไม่ต่ำกว่าสามร้านอย่างแน่นอน และร้านนี้คือร้านนึงที่มินเดินผ่านแล้วแวะหลบฝน ในวันที่ฝนตกปรอยๆ เป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ที่ให้ความอบอุ่นในวันฝนตกได้เป็นอย่างดีค่ะ
Cafe Suda (카페 수다) เป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่ทว่าอบอุ่น ด้วยเพราะบรรยากาศด้านในคล้ายกับห้องอ่านหนังสือในบ้าน ที่ดูมีความเป็นส่วนตัวมากทีเดียวค่ะ บอกเลยว่ามินชอบร้านนี้มาก


*ปัจจุบันได้เปลี่ยนหน้าร้านใหม่ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Cafe Shupoonk (카페 슈풍크) ส่วนด้านในร้านคงเดิม แต่มีการตกแต่งใหม่ให้น่ารักขึ้น


Photo by loveloveinme

อันนี้เป็นบรรยากาศในร้านตอนที่ยังใช้ชื่อว่า Cafe Suda ค่ะ


ในร้านมีที่นั่งหลายมุมให้เลือก ทั้งโซฟาด้านล่างเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนมานั่งเม้ามอย เก้าอี้คู่แบบมุมส่วนตัวสำหรับคู่รัก และที่บริเวณชั้นลอย ที่เราสามารถนั่งเหยียดขายาวๆ ได้อย่างสบายใจ มินเลือกนั่งข้างบนนี่แหละค่ะที่ชั้นลอยด้านบนนั้น มีข้อปฏิบัติและข้อห้ามคือ ต้องถอดรองเท้าก่อนไว้ตรงบันได ห้ามนอน ห้ามจู๋จี๋กัน และห้ามเปิดปิดโคมไฟเล่นค่ะ


มินถอดรองเท้าวางไว้ตามที่เจ้าของร้านบอก จากมุมนี้คือมุมด้านบนที่มินนั่งอยู่ในร้านมีฟรี wifi ให้เล่นแบบแรงๆ ไอดีและพาสเวิดจะติดบอกไว้ในร้าน ซึ่งร้านกาแฟในโซลแทบทุกร้านจะมี wifi ให้เล่นค่ะ


เมนูของร้าน จะมีวางไว้ที่โต๊ะ เลือกได้แล้วเดินไปสั่งกับเจ้าของร้านได้เลย


อากาศเย็นเพราะฝนตก มินเลยสั่ง Hot Royal Milk Tea มาดื่ม ชาที่ร้านนี้จะเสิร์ฟมาทั้งเหยือกเลย พร้อมกับไซรัปให้เติมเอาเอง ชาเหยือกนึงก็เทดื่มได้สองแก้วพอดิบพอดีค่ะ ราคา 6000 วอน


ชารสชาติดีมากค่ะ หอมอร่อยทีเดียว ปกติมินทานของร้อนไม่ค่อยได้ กว่าจะดื่มหมดก็เป่าแล้วเป่าอีก ดูลำบ๊ากลำบาก >.< นอกจากชาแล้ว ก็ยังสั่งชีสเค้กมาทานคู่กันด้วยค่ะ ราคา 3000 วอนเท่านั้นเอง


ชีสเค้กอร่อยมากกกกกกกค่ะ นุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ไม่หวานมากเกินไป กำลังดี แต่บอกเลยว่าเนื้อแน่นมาก สารภาพเลยว่าทานไม่หมด ^^"


ส่วนเมนูอื่นๆ ก็เช่น Oreo Choco Shake ซึ่งเป็นเมนูใหม่ตอนเปลี่ยนชื่อร้านค่ะ ราคา 6500 วอน

Photo by loveloveinme

หรือจะเป็นช็อกโกแลตฟองดู ก็น่ากินค่ะ ราคา 5000 วอน

Photo by loveloveinme

หากเดินผ่านร้านนี้ อยากจะแวะหลบฝนอย่างมินบ้าง ก็ลองมานั่งปล่อยใจปล่อยอารมณ์กันดูนะคะ หรือจะมานั่งอ่านหนังสือก็ได้ มินนั่งนานเป็นชั่วโมงเลยล่ะ ออกมาอีกทีฝนก็หยุดตกเรียบร้อยแล้ว มีแรงที่จะเที่ยวต่อแล้วล่ะค่ะ ^^
Address : 338-3 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3142-9131
Open from : 13:00-23:00
How to go : ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปร้าน TWOSOME+ STUDIO เหมือนกันค่ะ Cafe Suda จะอยู่เลยซอยที่มีรถขายทาโกะยากิไปซอยเดียวเท่านั้นเอง

จากซอย Wansan-ro 25-gil ก็เดินตรงต่อไปเรื่อยๆ เลยค่ะ


Photo by Daum Map

เดินมาจนกว่าจะเจอซอย Wansan-ro 27-gil ก็เลี้ยวเข้าซอยไปเลย

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวเข้ามาจะเห็นร้านหลบมุมอยู่ซ้ายมือค่ะ

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น