13 มกราคม 2561

พากินบุฟเฟ่ต์หมูย่าง 엉터리생고기 ซัมกยอบซัลเจ้าดังย่านฮงแด


มินพากินวันนี้ จะพาทุกคนไปชมและไปชิมร้านบุฟเฟ่ต์หมูย่าง หรือซัมกยอบซัล เจ้าดังย่านฮงแดกันค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า 엉터리생고기 (อองทอรีแซงโกกิ) จริงๆ แล้วร้านนี้เขามีสาขาเยอะมากๆๆๆ ค่ะ (เช็คสาขาได้ที่นี่) ที่มยองดงแหล่งท่องเที่ยวก็มีนะ แต่เผอิญมินได้มาลองที่สาขาฮงแด ก็เลยจะมารีวิวให้ชมและตามไปชิมกันค่ะ


อองทอรี หรือภาษาอังกฤษเขียนว่า UngTeoRi (U.T.R) ซึ่งตัวย่อของชื่อนั้นก็มีความหมายคือ U = Unique, T = Tasty, R = Riveting ค่ะ แหม...เก๋ไม่เบา ร้านนี้เปิดมาไม่นานมากนะคะ แต่กลับได้รับความนิยมสุดๆ ด้วยเพราะเขาเคลมไว้ว่า หมูสามชั้นที่ร้านเขานั้น หนาถึง 3 cm. ไม่ใช่หมูสามชั้นบางเฉียบมันเยิ้มแน่นอน! และถึงแม้ว่าราคาบุฟเฟ่ต์ร้านนี้จะแพงกว่าร้านบุฟเฟ่ต์อื่นอยู่บ้าง แต่ด้วยเพราะคุณภาพของเนื้อหมู จึงทำให้ครองใจวัยรุ่นเกาหลีได้ไม่ยากค่ะ


สาขาฮงแดที่มินมากินนั้น ตั้งอยู่บนชั้นสอง ภายในร้านก็มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ จุคนได้พอสมควรเลยล่ะ ใครที่มาคณะใหญ่ ที่นี่ก็มีที่นั่งอย่างเพียงพอค่ะมีมุมริมหน้าต่างไว้นั่งกินไปส่องโอปป้าเกาหลีไปเพลินๆ


มาดูเมนูกันสักหน่อยดีกว่า บุฟเฟ่ต์ (หรือที่นี่เรียกว่ารีฟิล) คนละ 11800 วอน สามารถกินได้ไม่อั้น สั่งหมูเพิ่มได้ตลอด ภายในเวลา 2 ชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าหมูที่สั่งมาเพิ่มกินไม่หมด จะถูกปรับ 3000 วอนนะคะ


ระหว่างที่รอพนักงานมาเสิร์ฟเนื้อหมู เราลุกไปตักเครื่องเคียงกันดีกว่าค่ะ เครื่องเคียงก็รีฟิลนะคะ ตักเติมได้ตลอด แต่ต้องบริการตัวเองค่ะ เครื่องเคียงกินเหลือได้ไม่ปรับ แต่แนะนำให้ตักแต่พอดีๆ ดีกว่าเนอะ ^^


กลับมาที่โต๊ะ เตาและหมูก็มาพร้อมแล้ววววว ความหนาของหมูนั้น เอาจริงนี่ว่าไม่ถึง 3 cm. แต่ก็หนากว่าทุกร้าน (บุฟเฟ่ต์) ที่เคยไปมา ก็เอาว่าไม่น่าเกลียดอ่ะค่ะ ดูมีเนื้อมากกว่ามันด้วย เหมาะกับคนไม่ชอบมันๆ เลี่ยนๆ


อุปกรณ์การกินของเราจะอยู่ในลิ้นชักโต๊ะแบบนี้นะคะ


ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เอาหมูลงกระทะกันเล้ยยยย อ้อ มินลืมบอกไป เนื้อหมูที่ร้านมี 2 ประเภทนะคะ คือหมูสามชั้น (ซัมกยอบซัล) และหมูสันคอ (มกซัล) ซึ่งถ้าเราไม่เลือก พนักงานจะนำมาเสิร์ฟรวมทั้งสองอย่างเลย เพราะฉะนั้น ถ้าใครจะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็แจ้งพนักงานได้เลย


อันนี้หมูสันคอ มกซัลลลลลล เนื้อหมูส่วนนี้แนะนำว่าอย่าปิ้งนานนะคะ เพราะมันจะแห้งและแข็ง เนื่องจากไม่มีไขมัน ถ้ากินไม่ทัน ให้คีบตักใส่จานพักไว้ อย่าแช่ในกระทะ เพราะพอมันแข็งแล้วเคี้ยวยากมากกกกกกก


หลุมตรงกลางคือไว้ใส่ซุปเต้าเจี้ยว ทเวนจังชีเก อันนี้ถ้าหมดหรือแห้ง ก็เรียกพนักงานเติมได้ตลอดเช่นกันค่ะ


มาถึงไฮไลท์ของเรา ซับกยอบซัลลลลลลล มินชอบร้านนี้ตรงที่มันไม่บางจนเกินไปเหมือนร้านอื่นๆ และไม่ได้ไขมันเยอะจนน้ำมันอมอยู่ในปากจนเลี่ยน และจะกินหมูย่างเกาหลีให้อร่อย ก็ต้องกินแบบห่อผักด้วยนะคะ หรือใครจะกินกับข้าว เขาจะเสิร์ฟข้าวสวยให้คนละ 1 ถ้วยมาพร้อมบุฟเฟ่ต์เลย แต่ถ้าจะเติมต้องเพิ่มเงินถ้วยละ 1000 วอน


นอกไปจากนี้ หากโพสภาพอาหารที่ร้านลงโซเชียลมีเดียต่างๆ แล้วโชว์ให้พนักงานที่ร้านดู ก็จะได้น้ำอัดลมฟรี 1 กระป๋องต่อโต๊ะด้วยนะ


สุดท้ายโชว์ใบเสร็จให้ดูกันนิดนึงว่าราคา 11800 วอนต่อคนจริงๆ นะ ไม่มีบวกเพิ่ม มาสองคน ก็ 23600 วอน เอาจริง มินกับเพื่อนไม่ได้สั่งหมูเพิ่มเลยค่ะ ถาดเดียวอยู่ อิ่มจริงๆ ง่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครกินคุ้ม กินจุ จัดไปค่ะ!Address : 2F, 118, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-324-9588
Website : www.ungteori1.com
Open from : 11:00-23:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 ออกมาเลี้ยวซ้ายตรงร้าน KFC

Photo by KakaoMap

เดินตรงไปสุดถนนจนถึงช้อป MCM แล้วเลี้ยวขวา

Photo by KakaoMap

Photo by KakaoMap

เข้าซอยไปไม่ไกล จะเจอร้านตั้งอยู่ขวามือเป็นตึกสีเหลือง และร้านจะอยู่ชั้นสองค่ะ

Photo by KakaoMap

ทางขึ้นบันไดไปยังร้านค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย5 ความคิดเห็น: