22 มิถุนายน 2559

송가네감자탕 ร้านคัมจาทังและโพซัม เด็ดที่สุดในฮงแด


ด้วยความที่เมื่อครั้งไปเกาหลีครั้งล่าสุดมา (และคิดว่าจะเป็นทุกครั้งหลังจากนี้ไป) มินพักที่ TAG ซึ่งเป็นเกสเฮ้าส์ของพี่สาวชาวเกาหลีของมินเอง เลยทำให้ได้มีโอกาสเปลี่ยนบรรยากาศจากฝั่งฮงแด มาฝั่งยอมนัมบ้าง และทำให้รู้ว่า ฝั่งยอนนัม (ตรงข้ามฝั่งฮงแด) นั้น มีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะไม่แพ้ฮงแดเลยล่ะค่ะ วันนี้มินจะเริ่มจากแนะนำร้านแรกก่อน อยู่ใกล้ที่พักมากๆ เลยด้วย แถมเปิด 24 ชม. วันไหนมินออกตจว.กลับมาดึก ก็ฝากท้องร้านนี้ประจำ เพราะอร่อย สะดวก แถมกินคนเดียวก็ได้ด้วยล่ะ มาค่ะ ตามมาชมรีวิวกันเลย ร้านนี้ชื่อว่า 송가네감자탕 (ซงกาเนะคัมจาทัง) 

Photo by siksinhot.com
ร้านนี้ตั้งอยู่ฮงแด ฝั่งยอนนัมดงค่ะ ฝั่งยอนนัมดงจะมีความแตกต่างกับฝั่งฮงแดมากๆ เพราะส่วนมากจะมีคนวัยทำงานและครอบครัวอาศัยอยู่ ผู้คนจึงไม่ได้พลุกพล่านเท่ากับฝั่งฮงแดที่เต็มไปด้วยวัยรุ่น แถมฝั่งนี้จะเน้นไปที่ร้านนั่งดื่มชิลๆ มากกว่าจะมีคลับบาร์ เรียกได้ว่า เป็นฝั่งที่ชีวิตสโลว์ไลฟ์กว่าฝั่งฮงแดมาก และมินก็ชอบฝั่งนี้มากกว่าฮงแดด้วยค่ะ (ตามวัย 5555555) สำหรับร้านนี้นั้น เป็นร้านที่มีชื่อเสียงและเด่นดังมากในย่านนี้ค่ะ เปิดมานานมาก เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Gourmet Restaurant และมีเมนูคัมจาทังกับโพซัม เป็น Signature ของร้าน ร้านมีขนาดใหญ่ค่ะ ที่นั่งเยอะ และคนก็เยอะตลอดทั้งวันเลยด้วย

Photo by siksinhot.com


ส่วนอันนี้คือเมนูทั้งหมดของร้านค่ะ

Photo by siksinhot.com

แต่เมนูที่มินขอนำเสนอเป็นอย่างแรกเลยก็คือ คัมจาทัง (감자탕) ค่ะ หรือแกงซี่โครงหมูใส่มันฝรั่งนั่นเอง ที่ร้านจะมี 4 ขนาดให้เลือก เริ่มที่เล็กสุด (สำหรับ 2-3 คน) หม้อละ 19000 วอน ไปจนถึงขนาดใหญ่สุดคือ 35000 วอนค่ะ อันนี้คือไซส์เล็กสุดที่มินสั่งมา กินกันสองคนนี่อิ่มเว่อร์


พอสุกแล้ว อื้อหือออออออออ มันน่ากินมากกกกกกกก ก.ไก่สิบแปดล้านตัว 


เนื่องจากมินชอบเมนูนี้มากอยู่แล้วเป็นทุน เพราะฉะนั้นเลยรู้สึกว่ามันอร่อยมากกกกกก มากที่สุดในบรรดาร้านคัมทาจังทุกร้านที่เคยกินมาเลยล่ะค่ะ (อร่อยกว่า Onedang อีกอ่ะ) คือรสชาติคัมจาทังของร้านนี้ เข้มข้นมากค่ะ และมีรสชาติจัดจ้านกว่าร้านอื่นที่เคยลอง ถ้าใครชอบแบบรสจัดนิดๆ ต้องถูกใจแน่ๆ แต่ถ้ากินรสจัดไม่ค่อยได้ ก็ยังคงแนะนำร้าน Onedang เช่นเคย อ่านรีวิวร้านวันดังมาดูอีกเมนูเด็ดของร้านกันบ้าง โพซัม (보쌈) หรือหมูสามชั้นนึ่ง คือมันดีงามมากกกกกกกกกกกก (อีกแล้ว) >.< มันนุ่มละมุนลิ้น ละลายในปากอ่ะทุกคนนนนนน คืออร่อยจนสุดจะบรรยาย บอกเลยว่า ถ้ามาร้านนี้ ห้ามพลาดเมนูนี้เลยเชียว! ราคาก็มี 3 ขนาด จานเล็ก 14000 วอน จานกลาง 22000 วอน และจานใหญ่ 28000 วอนค่ะ มินสั่งแบบจานเล็กมา ก็เยอะอยู่สำหรับสองคน 


ดูไขมันที่แทรกมาเล็กๆ ที่ทำให้หมูหวานและนุ่มมาก ไขมันไม่เยอะ และไม่เลี่ยนแบบสามชั้นบ้านเลยเลยค่ะ แตกต่างกันอย่างที่สุด ต้องลอง!


โพซัมจะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงค่ะ ขอบอกว่ากิมจิร้านนี้เผ็ดมากกกก แต่ก็ช่วยให้มื้ออาหารกลมกล่อมและไม่รู้สึกเลี่ยนแต่อย่างใด ชนะเลิศ!สำหรับคนที่มาเที่ยวคนเดียว หัวเดียวกระเทียมลีบนั้น อย่าเพิ่งโอดครวญไปค่ะ! เพราะร้านนี้เขามีเมนูอาหารจานเดียวที่เรียกว่าจองชิกด้วย อย่างเมนู 보쌈정식 (โพซัมจองชิก) ก็จะเสิร์ฟในปริมาณกินคนเดียว พร้อมกับข้าว 1 ถ้วยและเครื่องเคียง ราคาก็แค่ 7000 วอน ใครมาคนเดียว อยากลองกินบ้าง สั่งเมนูนี้ได้เลย ดูเหมือนน้อย แต่ก็พออิ่มสำหรับ 1 คนอยู่นะคะ


หรือใครมีอาการเมาค้าง ต้องสั่งเมนูนี้เลย 55555 แฮจางกุก (해장국) คนเกาหลีเขาเรียกเมนูนี้ว่า เมนูแก้เมาค้างนี่ล่ะค่ะ คงเพราะด้วยรสชาติมันเข้มข้นจัดจ้านกว่าคัมจาทังเข้าไปอีก ใส่กระดูกหมูเช่นกัน แต่เผ็ดกว่า เหมาะจะกินให้สร่างเมาจริงๆ หรือไม่เมาก็กินได้นะ ฮาาาา ชามละ 6000 วอน เสิร์ฟพร้อมข้าวเช่นกันค่ะ ส่วนตัวมินได้ลองเมนูนี้ด้วย ก็ชอบนะคะ อร่อยดี จัดจ้านดีด้วย
เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเมนูไหนของร้านนี้ อร่อยหมดทุกอย่างเลยจริงๆ ไม่มีอวย อยากให้ได้มาลองกัน เผื่อใครเบื่อร้านอาหารฝั่งฮงแดแล้ว ลองข้ามฝั่งมาย่านนี้ดูบ้าง หรือจะมาพักที่ TAG ก็ได้นะ ร้านอาหารเด็ดๆ ยังมีอีกเพียบ ไว้จะมารีวิวกันต่อในเอนทรี่ต่อๆ ไปค่ะอ่านรีวิวที่พัก TAG


Address : 247 Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3141-6557
Open from : 24 ชั่วโมง
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วเดินตรงไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตรงยาวผ่านสวนสาธารณะไปเรื่อยๆ จนมองเห็นสถานีตำรวจข้างหน้า ซ้ายมือเป็นร้าน YOGER PRESSO ร้านที่โยเกิร์ตอร่อยมากกกกก และจะมีทางแยก ก็เลี้ยวขวาไปค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เลี้ยวมาแล้วก็ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเห็นร้านซุนแดกุกพับอยู่หัวมุม ก็เดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ จนผ่านร้าน 7-11 (ติดกับร้านเซเว่นสาขานี้ เป็นร้านขายแกงเนื้อสุนัขนะคะ เตือนไว้ก่อน อย่าเผลอเข้าไปล่ะ >.<) ส่วนตรงข้ามเซเว่นจะเป็นร้านหมูย่างที่อร่อยอีกร้านนึงค่ะ อ่านรีวิวร้านหมูย่าง

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

จากนั้นเราจะเดินผ่านร้านอาหารเด็ดอีก 2 ร้าน คือร้าน ทเวจีกุกพับ และร้านซัมกยอบซัลค่ะ

Photo by Daum Map

ส่วนเกสเฮ้าส์ TAG จะอยู่ในซอยนี้แหละค่ะ เห็นมั้ยว่า ใกล้ที่พัก เต็มไปด้วยร้านอาหารทั้งนั้นเลย แถมอร่อยด้วยนะ

Photo by Daum Map

เดินเลยร้านซัมกยอบซัลไปนิด ก็ถึงร้านคัมจาทังแล้วค่ะ จะเห็นเลยว่า ตลอดเส้นนี้ ร้านอาหารเด็ดๆ เพียบบบ (รออ่านรีวิวได้เลยจ้า)

Photo by Daum Map


 Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ26/6/59 12:31

    ร้านนี้มีแต่หมูหรือเปล่าค่ะ

    ตอบลบ