ตามรอยศิลปินกันมาเยอะแล้ว มาเอาใจแฟนรายการรันนิ่งแมนกันบ้าง กับ Running Man Ep.59 ที่ไปถ่ายทำกันที่ร้านนี้ ชื่อว่า 무교동유림낙지 (โมกโยดงยูริมนักชี) เป็นร้านขายอาหารจำพวกปลาหมึกตามชื่อร้าน ปลาหมึกที่นี่สดมาก เรียกได้ว่าหยิบออกมาจากตู้เลยล่ะค่ะ
เดินเข้ามาในร้านก็จะเห็นทั้งภาพและลายเซ็นการันตีว่าสมาชิกรันนิ่งแมนเคยมาที่นี่จริงๆ
ร้านมีขนาดใหญ่เลยล่ะค่ะ มีโต๊ะนั่งเยอะแยะมากมายไม่ต้องกลัวเต็ม
บริเวณด้านในสุดของร้าน เป็นส่วนที่ใช้ในการถ่ายทำรายการรันนิ่งแมนค่ะ
Photo by youfany
ส่วนมินก็ได้มาลองกินที่ร้านนี้กับเขาด้วยเหมือนกัน มาคนเดียวก็เลยมานั่งตรงนี้
มาดูอาหารในร้านกันดีกว่า แน่นอนว่าเป็นร้านที่เน้นขายปลาหมึก เมนูต่างๆ จึงใช้ปลาหมึกเป็นตัวชูโรงค่ะ จานเด็ดของร้านเลยก็คือ 낙지볶음 (นักชีบกกึม) จานเดียวกับที่สมาชิกรันนิ่งแมนมากินกันนั่นเอง จานละ 22000 วอนค่ะ
Photo by lbj3557
นักชีบกกึม คือปลาหมึดผัดเผ็ดค่ะ เวลาเสิร์ฟจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงคือถั่วงอก ไชเท้าดอง และข้าวสวยเป็นถ้วย ถ้ามาสองคนก็สั่งข้าวเพิ่มได้ค่ะ
Photo by youfany
เวลาคนเกาหลีกินอาหารประเภทนี้ เขาจะไม่ตักกินกับข้าวแบบบ้านเรานะคะ แต่เขามักจะเทข้าวและเครื่องเคียงลงไปคลุกให้เข้ากันแบบนี้ นับว่าเป็นวัฒนธรรมการกินของบ้านเขาเลยล่ะค่ะ
Photo by yozzuu
Photo by youfany
หรือใครมาคนเดียวแบบมิน สั่งเป็นจานจะเยอะไป มินแนะนำให้สั่ง 낙지비빔밥 (นักชีพิบิมบับ) ค่ะ ชามละ 9000 วอน เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงและข้าวเช่นกัน ให้เอามาคลุกเอง เหมือนพิบิมบับนั่นแหละ
ข้าวพร้อมเครื่องเคียง ให้ถั่วงอกมาเยอะมากๆ
ใส่ข้าวลงไปคลุกเลยค่ะ
จากนั้นใส่ถั่วงอกลงไป มากน้อยตามใจชอบ ส่วนไชเท้าดองเอาไว้กินแกล้มแก้เผ็ดนะ ไม่ต้องใส่ลงไป จะบอกว่าไชเท้าดองนี่แหละที่ช่วยดับเผ็ดได้ดีทีเดียว เพราะเมนูนี้มัน "เผ็ดมากกกกกกกกกก" จริงๆ
พอคลุกทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว เราก็จะได้พิบิมบับหน้าตาแบบนี้ น่ากินจริงเชียว >.<
ปลาหมึกอร่อยมากค่ะ เด้งดึ๋งดั๋ง สดมากๆ แต่ในขณะเดียวกันก็เผ็ดจัดจ้านซี้ดซ้าดสุดๆ เป็นเมนูที่มินคิดว่าเผ็ดที่สุดตั้งแต่กินอาหารเกาหลีมาเลยค่ะ (สูสีกันกับแมอุลต็อกบกกี หรือต็อกบกกีแบบเผ็ดเลยล่ะ) ถ้าใครกินเผ็ดไม่ค่อยได้ ก็ไม่แนะนำค่ะ เพราะมันเผ็ดจริงๆ เผ็ดแสบลิ้น เผ็ดทรมาน เผ็ดแบบน้ำก็เอาไม่อยู่อ่ะ แต่ก็กินจนเกือบหมดนะคะ เพราะมันอร่อยจริงๆ มินนี่กินไปเหงื่อหยดไปอ่ะคิดดู! (ปกติเป็นคนกินเผ็ดพอสมควรนะ)
หรือถ้าใครอยากลองเมนูยอดนิยมของคนเกาหลีเลยก็คือ ปลาหมึกสดค่ะ เมนูนี้ชื่อว่า 산낙지 (ซันนักชี) จานละ 28000 วอน มินเคยเห็นเพื่อนมินไปลองมา (แต่ร้านอื่น) หนวดมันยังยุบยับอยู่เลยอ่ะ เหมือนมันยังไม่ตาย >.< ถ้าใครกล้า มินก็ท้าลองค่ะสำหรับเมนูนี้
Photo by hellonagal
Photo by laikiree
ถ้ามากันหลายคนเป็นหมู่คณะ จะลองสั่ง 낙지전골 (นักชีชอนกุล) หรือปลาหมึกหม้อไฟด้วยก็ไม่เลวนะคะ มีสองขนาดคือ 51000 วอน และ 61000 วอน
สุดท้ายกับเมนูที่น่าลอง 낙지파전 (นักชีพาจอน) ค่ะ แน่นอนว่าพาจอนของที่ร้านนี้จะต้องใส่ปลาหมึกด้วยอย่างแน่นอน ราคา 15000 วอนค่ะ อย่าได้ตกใจกับราคาอาหารในแต่ละเมนูนะคะ เพราะอาหารทะเล รวมถึงปลาหมึกที่เกาหลีนั้น เป็นอาหารที่ราคาจะสูงกว่าหมูรึไก่ค่ะ เหมือนบ้านเราแหละเนอะ
Photo by lcj1120
Photo by k.daum.net
เห็นอาหารที่ทำจากปลาหมึกหลากหลายเมนูน่ากิน หากอยากลองไปชิมบ้าง ก็ไปตามรอยกันค่ะ
Address : 129-1, Seorin-dong, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-723-1720
Open from : 11:30-2:00 (ตีสอง)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออก 5 จากนั้นก็เดินไปทางน้องหอยม่วง แล้วก็เลี้ยวซ้ายเพื่อเดินเลียบคลองชองกเยชอนไปค่ะ
Photo by Daum Map
เดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอแยกตรงสะพาน จะมองเห็นร้านกาแฟ EDIYA อยู่ข้างหน้า ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปทางร้านกาแฟ
Photo by Daum Map
เลยร้านกาแฟไปนิดเดียว ก็จะถึงร้านปลาหมึกแล้วล่ะค่ะ ตั้งอยู่ทางซ้ายมือตรงหัวมุมพอดี และถ้าเดินเลยไปอีกหน่อยก็จะถึงตึกองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ซึ่งข้างในจะมี Tourist Information Center นั่นเอง ซึ่งจะตั้งอยู่อีกฝั่งนึงของคลอง สามารถข้ามสะพานข้ามไปได้เลยค่ะ
Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2
ร้านนี้มีเมนูเป็นภาษาอังกฤษไหมคะ
ตอบลบเด็ดมาก!!! ปีศาจปลาหมึกอย่างเราต้องตาม มันน่ากินสุดๆไปเลย ขอบคุณนะคะ
ตอบลบน่ากินจังรอบหน้าต้องลุยหม่ำหมึก😋
ตอบลบน่ากินจังรอบหน้าต้องลุยหม่ำหมึก😋
ตอบลบ