22 กุมภาพันธ์ 2557

청해루 ร้านจาจังมยอนแสนถูกและอร่อย


กลับมาแนะนำร้านอาหารอร่อยกันอีกแล้วนะคะ วันนี้จะพาไปกินจาจังมยอน หนึ่งในอาหารที่คนไทยหลายคนอยากลอง เพราะเห็นในละครเกาหลีอยู่บ่อยๆ กัน มินไปเจอร้านจาจังมยอนร้านนึงค่ะ พอได้ลองแล้วต้องบอกเลยว่าอร่อยมากๆๆๆ แถมยังถูกมากๆ อีกด้วย อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่าร้านอะไร ตามมาค่ะ


ร้าน 청해루 (ชองแฮรู) เป็นร้านที่ขายอาหารจีนอย่างจาจังมยอน จัมปง และอื่นๆ คล้ายๆ กับร้าน 짬뽕늬우스 ที่มินเคยพาไปชิมกันมาแล้ว ร้านมีหลายสาขาค่ะ แน่นอนว่ามินเลือกมากินใกล้ๆ กับที่พัก นั่นก็คือฮงแดนั่นเองค่ะ ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดิน พอเดินเข้าตรอกนี้ไป ก็ลงบันไดไปด้านล่างเลย


พอลงมาก็จะเจอร้านแบบนี้ เปิดประตูเข้าไปเล้ย


ระหว่างทางที่เดินลงบันไดมาร้าน จะเจอป้ายการันตีความอร่อยแบบนี้ติดอยู่ด้วยค่ะ


ด้านในร้านจะไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะนั่งพอสมควร ทั้งแบบโต๊ะและนั่งพื้น เลือกเอาตามสะดวก

Photo by darkspwn1เมนูอาหารจะติดอยู่ตามผนังกำแพง และเป็นภาษาเกาหลี เมนูก็เน้นไปที่จาจังมยอน แต่ถ้าใครอยากจะทานข้าวที่ร้านก็มีเมนูข้าวหลายอย่างเหมือนกัน มีอะไรบ้างเดี๋ยวพาไปดูกันค่ะ


มินสั่ง 짜장면 (จาจังมยอน)  มาลองค่ะ เพราะเป็นเมนูเด็ดของที่ร้านเลย จาจังมยอนชามนี้ตอนที่มินไปทานราคาจานละ 1800 วอนเท่านั้นเอง! ถูกมากๆๆๆๆ (ปัจจุบันขึ้นราคาเป็น 2500 วอน)จาจังมยอนที่นี้รสชาติอร่อยมากกกกกกกกค่ะ ไม่เลี่ยนเลย แนะนำว่าหากไปทานอย่าใส่เสื้อสีขาวไปนะคะ เพราะมันดีดเลอะได้ง่ายๆ เลยล่ะ แถมพอทานแล้วปากนี่จะเลอะเทอะแบบนางเอกในละครเกาหลีเลย >.<


จาจังมยอนจะนิยมทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างไชเท้าดองค่ะ เพราะมันช่วยตัดเลี่ยนได้ดีมากๆ 

Photo by qldi365

นอกจากนี้มินยังสั่ง 군만두 (คุนมันดู) หรือเกี๊ยวทอด มาทานแกล้มกันด้วยล่ะค่ะ จานละ 2500 วอน (ราคาไม่เปลี่ยน)

Photo by qldi365

มันดูอร่อยค่ะ กรอบนอกนุ่มในมากๆ แต่ถ้ามาคนเดียว จานนึงก็เยอะเหมือนกันนะคะ มินกินไม่หมดอ่ะ อิ่มจาจังมยอน >.<

Photo by qldi365

มาดูตัวอย่างเมนูอื่นๆ บ้างนะคะ อันนี้สำหรับคนอยากกินจาจังมยอนแต่ไม่ชอบเส้น เขาก็มี 볶음밥 (บกกึมพับ) หรือข้าวผัดด้วยล่ะค่ะ ข้าวผัดที่ร้านนี้จะราดจาจังมยอนมาด้วยน่ากินไปอีกแบบค่ะ ราคาปัจจุบันจานละ 3500 วอน


Photo by hex79

หรือจะลองสั่งเป็น 짬뽕 (จัมปง) บะหมี่ทะเลรสเผ็ดจัดจ้าน ก็น่าสนใจนะคะ ชามละ 3000 วอน หรือถ้าใครอยากจะเปลี่ยนจากเส้นเป็นข้าว ก็สั่งเมนู 짬뽕밥  (จัมปงพับ) มาแทนก็ได้ค่ะ เขาจะเสิร์ฟจัมปงแบบไม่มีเส้น มาคู่กับข้าว 1 ถ้วยเล็กๆ ราคาก็ 3500 วอนค่ะ


Photo by mommo118

มาถึงเมนูยอดนิยมเมนูสุดท้ายก็คือ 탕수육 (ทังซูยุก) หรือผัดเปรี้ยวหวานสไตล์ไชนีส ราคา 7000 วอนค่ะ ก็มาลองชิมลองทานกันได้จ้า

Photo by hex79

Address : 358-14 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-334-5222
Open from : 11:00-21:00
How to go : ร้านตั้งอยู่ฮงแด สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 แล้วใช้เส้นทางเดียวกันกับไปร้านของเท็ดดี้ได้เลย เพราะร้านจาจังมยอนนี้จะอยู่ก่อนถึงร้านเท็ดดี้นิดเดียวค่ะ ถ้าเริ่มจากถนนเส้นนี้ก็เดินตรงไปเรื่อยๆ

Photo by Daum Map

ให้สังเกตร้าน SKECHERS ค่ะ เพราะร้านจะอยู่ติดกันเลยPhoto by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ23/3/57 20:54

    ตอนที่ไปเที่ยวเกาหลีได้ทานร้านนี้ด้วยคะ แต่เป็นแบบสั่งมาทานที่เกสเฮ้าส์ รสชาติอาหารอร่อยทุกอย่างเลยคะ นึกแล้วก็อยากทานอีก

    ตอบลบ
  2. มีเมนูเป็นภาาอังกฤษไหมคะ

    ตอบลบ