24 กุมภาพันธ์ 2557

ตามรอย 2PM : กินหมูย่างร้าน 제주돈사돈


มาตามรอย 2PM กันอีกร้าน กับร้านหมูย่าง ที่ชื่อว่า 제주돈사돈 (เชจู ดนซาดน) ร้านนี้เป็นร้านดังค่ะ มีหลายสาขาด้วยกัน แต่หนุ่มๆ เขามากินที่สาขาฮงแด ย่านมาโพค่ะ

Photo by masaru0720

ต้องบอกว่าร้านนี้ดังและเป็นที่นิยมมากจริงๆ ค่ะ ทั้งในหมู่คนดัง และคนทั่วไป ถึงขนาดรายการทีวีทางช่อง KBS2 ยังต้องมาถ่ายทำแนะนำร้านนี้กันเลยล่ะ


ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้า ตามไปดูกันดีกว่าว่าร้านนี้มีดียังไง ทำไม 2PM ถึงชวนกันมาทานกันค่ะ

Photo by impactamin.com

Photo by anijeon67

ในร้านจะเห็นลายเซ็นคนดังมากมาย ของ 2PM อยู่ตรงไหน คงต้องไปเดินส่องกันเอาเองค่ะ


Photo by anijeon67

และไม่ใช่แค่คนดังที่เคยมาทาน รายการทีวีก็เคยมาถ่ายรายการกันมากมาย การันตีความฮอตฮิตจริงๆ ค่ะ

Photo by sorry1120

ที่ร้านจะมีมุมสำหรับบริการตนเอง สามารถตักเครื่องเคียงต่างๆ และน้ำจิ้มได้เองเลยค่ะ

Photo by kkminyoung

เครื่องเคียงก็จะมีผักไว้สำหรับห่อหมู น้ำจิ้ม ซัมจัง กระเทียม กิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวไชเท้า และน้ำซุปที่ใส่ถั่วงอกประมาณนี้ค่ะ

Photo by kkminyoung

มาดูเมนูในร้านกัน ป้ายน่ารักมากๆ เลย บ่งบอกชัดเจนว่า ร้านนี้มีแต่เนื้อหมูจ้าาาา

Photo by CATVIAR

เนื้อหมูในร้านจะมีแค่สองส่วนค่ะ คือ 목살 (มกซัล) คือสันคอหมู ขนาด 600 กรัม 36000 วอน และ 삼겹살 (ซัมกยอบซัล) หรือหมูสามชั้นที่คุ้นเคย เพราะเป็นของโปรดของนิชคุณ  ขนาด 400 กรัม 24000 วอนค่ะ ราคาแรงใช้ได้เลยสำหรับเนื้อหมู และแน่นอนว่าร้านอาหารปิ้งย่างแบบนี้ ต้องมาทานสองคนขึ้นไปนะคะ เพราะร้านอาหารที่เกาหลีมักจะไม่เปิดเตาให้ถ้าคุณมาคนเดียว และปริมาณเนื้อหมูในแต่ละส่วนนี้นั้น ก็คือปริมาณสำหรับสองคนค่ะ

Photo by sorry1120

ดูตรงชั้นไขมันสิ น่ากิ๊นน่ากินอ่ะ 

Photo by sorry1120

ดูกันใกล้ๆๆๆๆๆ น้ำลายสอออออ

Photo by sorry1120

พอสุกแล้วมันช่างน่ากินเสียนี่กระไร 

Photo by impactamin.com

เวลาทานก็อย่าลืมห่อผักแบบโคเรียนสไตล์ด้วยนะคะ มินว่าก็อร่อยไปอีกแบบดีค่ะ

Photo by sorry1120

คนเกาหลีเวลาทานพวกปิ้งย่าง จะชอบทานคู่กับแกงค่ะ บางร้านก็จะเป็นทเวนจังชีเก ส่วนร้านนี้จะเป็น 감자찌개 (กิมจิชีเก) กับ โคชูจังชีเก ราคาเท่ากันคือ 6000 วอน และจะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย 1 ถ้วยเสมอค่ะ

Photo by CATVIAR

ร้านนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเนื้อค่ะ ก็ลองมาทานหรือแวะมาตามรอยกันได้จ้า มินมีภาพเนื้อหมูในส่วนต่างๆ มาให้ไว้ดูไว้ศึกษากันสำหรับใครที่อ่านเกาหลีออก (หรือเอาไว้ดูเทียบจากเมนูในร้านก็ได้) จะได้รู้ว่าเนื้อหมูส่วนไหนเรียกว่าอะไร เวลาไปทานตามร้านหมูย่าง จะได้สั่งได้ง่ายขึ้นค่ะAddress : 426-5, Hapjeong-dong, Mapo-gu, Seoul  
Tel : 02-324-7575
Open from : 17:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮาปจอง (Hapjeong) ทางออก 9 พอออกมาแล้วจะเจออาคาร ให้เดินออกมาตรงถนนใหญ่ เดินตรงไปนิดนึงจะมีทางม้าลาย ให้ข้ามไปฝั่งตรงข้ามเลย เพราะว่าร้านจะอยู่ฝั่งนั้น (หรือถ้าจะออกทางออกที่ 8 ก็ได้ ออกมาเจอปั๊มน้ำมัน SK ให้หันหลังให้ปั๊มแล้วเดินไปทางถนนใหญ่เส้นทางเดียวกันได้เลย)


Photo by Daum Map

จากนั้นเดินเลียบถนนใหญ่ไป สังเกตป้ายบอกซอย พอเจอซอย Worldcup-ro 5-gil ก็เดินเลยไปอีกนิดเดียว จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ แต่จะหลบเข้าไปด้านในนิดหน่อย ต้องสังเกตดีๆ ไม่งั้นจะเดินผ่านไปไม่ทันเห็นค่ะPhoto by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น