25 กุมภาพันธ์ 2557

รีวิวเกาหลี พากิน BONG DARITACO รถขายทาโกะยากิริมถนน


แม้ว่าอาหารเกาหลี หรือขนมต่างๆ จะอร่อยแค่ไหนก็ตาม ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเกาหลีได้รับเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ามาซึมซับทีละเล็กทีละน้อย ที่มินพูดถึงนั่นก็คือ เรื่องของอาหารการกินค่ะ เพราะที่เกาหลีเราจะพบเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย โดยเฉพาะในย่านมหาวิทยาลัย และอีกหนึ่งอาหารว่างญี่ปุ่นที่คนเกาหลีก็นิยมทานเช่นกัน นั่นคือ ทาโกะยากิค่ะ


BONG DARITACO เป็นร้านขายทาโกะยากิที่เป็นรถแวนคันเล็กๆ สีแดงๆ จะจอดขายอยู่ในซอยที่หน้าม.ฮงงิก กลิ่นหอมๆ เตะจมูกจนทำให้ต้องหันไปดู รถขายทาโกะยากินั้น มีคุณน้าผู้หญิงคนนึงกำลังง่วนอยู่หน้าเตาหลุมๆ ด้วยท่าทางทะมัดทะแมง และกำลังทำทาโกยากิให้กับลูกค้าหนุ่มเกาหลีคนนึงอยู่ 


แหงนดูเมนูที่ติดไว้กับรถ ก็ไม่รู้จะสั่งยังไง ดูวุ่นวายเหลือเกิน ก็เลยสั่งไปง่ายๆ ว่าขอ 1 กล่องแบบของผู้ชายคนนั้นแทน คุณน้าคนขายพอจะฟังเข้าใจ เอาล่ะ ได้กินละ ^^


ระหว่างที่คุณน้ากำลังทำอย่างขะมักเขม้น มินก็นั่งลงที่เก้าอี้ที่มีวางอยู่ กะว่าจะนั่งกินที่ร้านนี่แหละ นั่งดูเขาทำไป ก็คุยกันไป คุณน้าเป็นฝ่ายชวนคุยก่อน และบอกว่ารู้จักเมืองไทยจากนิตยสารท่องเที่ยว เราสองคนคุยกันเพลินเลยล่ะค่ะ


แม้ว่าภาษาอังกฤษเธอจะไม่ค่อยแข็งแรงนัก แต่เราก็พูดคุยสื่อสารกันได้อย่างสนุกสนานและถูกคอ ทำให้การรอทาโกะยากิสุก เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อเลยล่ะ และการจะทำทาโกะยากิให้กลมนั้น มันดูยากมากๆ เลย นอกจากต้องชำนาญแล้ว ยังต้องไวอีกด้วย >.<
ไม่นานทาโกะยากิตรงหน้าก็สุกค่ะ 1 กล่องมีด้วยกันทั้งหมด 8 ลูก คุณน้าเธอเล่าว่าเธอมาขายทาโกะยากิกับสามีค่ะ เธอจอดรถขายฝั่งนี้ ส่วนสามีขายอีกฝั่งนึง ในละแวกฮงแดนี่แหละ ร้านเปิดตั้งแต่ 15:00-24:00 และคุณน้าจะมาจอดรถอยู่ที่เดิมตรงนี้ทุกวัน


กินไปได้สักพักพอใกล้จะหมด คุณน้าก็ขอกล่องเอาไปใส่เพิ่มให้อีก แม้จะปฏิเสธยังไงก็ไม่ยอม และทำท่าจะใส่เต็มกล่องอีกด้วย ถ้ามินไม่รีบยกมือห้ามเสียก่อน ก็เลยได้น้ำใจจากคุณน้ามาอีก 3-4 ลูก จะว่าอิ่มก็อิ่มค่ะ แต่ก็เกรงใจ กลัวจะเสียน้ำใจ เลยต้องกินต่อให้หมด จุกมากกกกก


ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะ คุณน้ายังชงชามะนาวแบบซองมาให้อีกหนึ่งแก้ว ก่อนจะยื่นแก้วกระดาษที่ด้านในมีชามะนาวร้อนๆ อยู่ให้ ยกขึ้นดื่มแล้วรู้สึกดีเชียวค่ะ อากาศตอนกลางคืนลมเย็นๆ หนาวๆ ปะทะมา ได้ของร้อนๆ แล้วร่างกายอุ่นขึ้นเยอะ 


กินอิ่มก็เตรียมจะจ่ายเงิน คุณน้าบอกราคามาว่า 2000 วอน ส่วนชามะนาวเป็นเซอร์วิสจากเธอ แม้ว่ามินจะพยายามให้เงินเพิ่ม แต่เธอก็ไม่รับ ทำเอามินเองเกรงใจ และก็รีบกล่าวขอบคุณไปอีกครั้ง รู้สึกประทับใจกับความใจดีของคุณน้ามากๆ เลย และที่น่าตกใจไปกว่านั้น ตอนที่มินเขียนอยู่นี้ เพิ่งจะหันไปเห็นราคาทาโกะยากิด้านหลังนามบัตรที่คุณน้าให้มา ว่ากล่องละ 3000 วอนค่ะ! สรุปว่าคุณน้าทั้งลด ทั้งแจก ทั้งแถม โอยยย ทำไมใจดีแบบนี้นะ >.<


อย่าลืมมาอุดหนุนทาโกะยากิของคุณน้าใจดีกันนะคะ มินหวังว่าในปัจจุบันรถสีแดงๆ กับคุณน้าคนนี้จะยังอยู่ที่เดิม ไปเกาหลีครั้งหน้ามินจะกลับไปแวะทักทายพร้อมทั้งอุดหนุนทาโกะยากิของคุณน้าอีกครั้ง หวังว่าจะได้เจอเธอนะคะHow to go : รถขายทาโกะยากิจะจอดอยู่บริเวณถนนฮงแด ถนนเส้นที่อยู่หน้าม.ฮงงิกค่ะ สามารถใช้เส้นทางเดียวกันไปร้านเท็ดดี้ได้เลย ร้านจะอยู่เลยไปนิดเดียวค่ะ

จากหน้าร้าน TWOSOME+ STUDIO ให้เดินตรงเลยต่อไป สังเกตฝั่งซ้ายมือ เดินไปจนกว่าจะเห็นพินโบว์ลิ่งใหญ่ๆ ตั้งอยู่บนตึกแบบนี้

Photo by Daum Map

เลยตึกมานิดเดียวจะมีซอยอยู่ ชื่อซอย Wausan-ro 25-gil รถทาโกะยากิจะจอดอยู่หน้าปากซอยนี้ ตรงพินโบว์ลิ่งนี่ล่ะค่ะPhoto by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น