23 ธันวาคม 2557

เทศกาลขึ้นปีใหม่ : New Year Festival Busan


เทศกาลส่งท้ายปี คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ New Year Festival เทศกาลเฉลิมฉลองที่ทุกคนจะไปรวมตัวกันเพื่อรอนับถอยหลังขึ้นสู่ปีใหม่พร้อมๆ กัน สำหรับในโซลนั้นก็มีที่ หอระฆังโพชินกัค, มยองดง, ชินชน และบริเวณ Seoul Plaza ที่มักจะจัดกิจกรรมส่งท้ายปีกัน รวมถึงห้างสรรพสินค้าบางแห่งที่จะจัดเทศกาลนี้ หากใครสนใจก็ไปร่วมฉลองกันได้ค่ะ ส่วนที่มินจะมาแนะนำในวันนี้เป็นงานที่จัดขึ้นที่ปูซานค่ะ กับงานที่ชื่อว่า The New Year Festival, Busan (해맞이 부산축제)


เทศกาลปีใหม่ที่ปูซานนี้นั้น จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1999 และเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จัดที่บริเวณสวนสาธารณะยงดูซาน (Yongdusan Park) และหาดแฮอุนแด โดยจะมีคอนเสิร์ตส่งท้ายปี และพิธีตีระฆังข้ามปีในวันที่ 31 ธันวาคม ที่สวนสาธารณะยงดูซาน และมีเทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้น ในเช้าตรู่ของวันขึ้นปีใหม่ รวมไปถึงปล่อยบอลลูน ที่หาดแฮอุนแดอีกด้วย


Management : The Organizing Committee for Busan Culture & Tourism Festival
Website : www.festival.busan.kr
Period : 31 December 2015 - 1 January 2016
Place : Yongdusan Park, Haeundae Beach
Time : พิธีตีระฆัง เริ่มเวลา 23:00-00:30 ของคืนวันที่ 31 ธันวาคม, เทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้น เริ่มเวลา 6:30-8:00 ของเช้าวันที่ 1 มกราคม
Admission : Free
How to go : Yongdusan Park รถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงที่สถานีนัมโพ (Nampo) ทางออก 3 หรือ 1 จากนั้นเดินเข้าไปยัง ถนนนัมโพดง แลวขึ้นบันไดเลื่อนที่อยู่ด้านใน ก็จะไปยังสวนสาธารณะได้ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Haeundae Beach  รถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว ลงสถานีแฮอุนแด (Haeundae) ทางออกที่ 3 หรือ 5 จากนั้นเดินตรงไปตามถนนยาวเลย (ประมาณ 500 เมตร) จนสุดถนนก็จะเจอหาด หรือสะดวกกว่าก็นั่งรถเมล์สาย 1003 ลงที่ป้าย 해운대해수욕장 (Haeundae Beach) ซึ่งจะจอดเลียบชายหาดเลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น