24 ธันวาคม 2557

10 สถานที่ชมบรรยากาศคริสต์มาสสุดโรแมนติกในเกาหลี


ใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที คนไทยใจพุทธอย่างเราๆ ก็อดที่จะตื่นเต้นไปกับเขาด้วยไม่ได้ นึกถึงเมืองหนาวๆ ที่มีหิมะตก เมืองทั้งเมืองประดับประดาไปด้วยไฟและต้นคริสต์มาสสวยๆ นี่มันช่างฟินเสียนี่กระไร ยิ่งถ้าได้ไปอยู่ ณ ตรงนั้นด้วยแล้ว สุดจะบรรยาย ที่เกาหลีเอง ก็จะมีการประดับไฟเทศกาลคริสต์มาส พร้อมกับเปิดเพลงให้เข้ากับบรรยากาศตลอดทั้งเมือง เพราะชาวเกาหลีที่เป็นคริสเตียนก็มีอยู่มากมาย ซึ่งการประดับไฟและต้นคริสต์มาสเหล่านี้นั้น จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงประมาณเดือนมกราคมในปีถัดไป เพราะฉะนั้นหากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีในช่วงปลายปีพอดีแล้วนั้น อย่าได้พลาด 10 สถานที่ชมบรรยากาศคริสต์มาสสุดโรแมนติกในเกาหลี ที่มินนำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ1.ต้นคริสต์มาสยักษ์ใจกลางกรุงโซลที่ Seoul Plaza 
ในปีนี้การประดับต้นคริสต์มาสที่บริเวณโซลพลาซ่านั้นในปีนี้ จะมีให้ชมยาวไปจนถึง 8 มกราคม 2017 ต้นคริสต์มาสยักษ์นี้ มีความสูงถึง 20 เมตร ล้อมรอบไปด้วยกวางเรนเดียและเลื่อนซานต้า ไฟจากต้นคริสต์มาสจะส่องสว่างไปรอบๆ สนาม โดยมีฉากกหลังเป็นพระราชวังคยองบกกุง จัดว่าเป็นต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในโซลเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาว สำหรับชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวได้สนุกสนานเพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่ กับบรรยากาศฤดูหนาวในใจกลางกรุงโซล (ปีนี้ลานสเก็ตงดจัด)


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 5 หรือ 6


2.ย่านช้อปปิ้งทงแดมุน กับไฟประดับสวยๆ รอบบริเวณ
หนึ่งในย่านช้อปปิ้งที่ถูกใจขาช้อป เพราะสามารถช้อปปิ้งได้ทั้งวันทั้งคืน และในช่วงเทศกาลคริสต์มาส บริเวณห้างต่างๆ ในย่านนี้ ก็จะประดับตกแต่งไปด้วยไฟคริสต์มาสสวยๆ เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นต้นคริสต์มาสที่หน้าห้าง Doota หรือไฟประดับต่างๆ ที่หน้าห้าง Lotte Fitin ก็ล้วนแล้วแต่สวยงามจนน่าถ่ายรูปทั้งนั้น ช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ หากแวะเวียนไปช้อปกันแล้ว ก็จะได้ชมไฟประดับสวยๆ ที่นี่ด้วยค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีทงแดมุน (Dongdaemun) ทางออก 8


3.แหล่งช้อปปิ้งมยองดง กับบรรยากาศของคริสต์มาส

ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งแหล่งใหญ่ของนักท่องเที่ยว รวมถึงชาวไทยเราด้วย เกือบทุกคนจะต้องมาที่นี่เมื่อมาเที่ยวที่เกาหลี ในช่วงปกติก็เรียกได้ว่ามยองดงคึกคักตลอดเวลา เพราะมีกิจกรรมและอีเว้นเกิดขึ้นที่นี่บ่อยๆ และยิ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสด้วยแล้ว มีหรือที่จะพลาด ไม่ว่าจะเป็นต้นคริสต์มาสยักษ์ หรือการประดับไฟตามร้านค้าต่างๆ ในถนมยองดง ดิสเพลย์ของห้างวัยรุ่นอย่าง LOTTE YOUNG PLAZA รวมถึงที่โบสถ์มยองดง ก็ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยแสงไฟสวยๆ รับเทศกาลแห่งความสุขและสนุกสนานกันทั้งสิ้น หากมาช้อปที่นี่แล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะถ่ายรูปไฟสวยๆ กลับไปด้วยล่ะ ซึ่งต้นคริสต์มาสใจกลางมยองดงนั้น จะจัดแสดงถึงวันที่ 15 มกราคม 2017 ค่ะ

How to go : ฝั่ง Myeongdong Shopping Street รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออก 6 
ฝั่งห้าง LOTTE YOUNG PLAZA รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Euljiro 1-ga ทางออก 6


4.ไฟคริสต์มาสที่ห้างสรรพสินค้าชินเซกเย
ที่ห้างสรรพสินค้าชินเซกเยสาขาใหญ่ใกล้มยองดงนี้ จะเปิดไฟคริสต์มาสส่องสว่างหลังพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงเวลา 23:00 ของทุกวัน และจะมีให้ชมถึงสิ้นเดือนมกราคม 2017 ด้านหน้าของอาคารจะประดับด้วยไฟสีแดงเหมือนต้นเบอร์รี่ และจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับธีมคริสต์มาส รวมถึงน้ำพุที่หน้าห้าง ก็จัดแสดงเป็นไฟเกล็ดหิมะให้ความสวยงาม ส่วนดิสเพลย์ของร้านก็จะตกแต่งเป็นธีมคริสต์มาสสวยงามเช่นกัน

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮยอน (Hoehyeon) ทางออก 7


5.ต้นคริสต์มาสยักษ์กลางแจ้ง ที่ห้างสรรพสินค้า Times Square ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่ลานกลางแจ้งของ Kyungbang Times Square พร้อมด้วยต้นไม้ใหญ่และการประดับตกแต่งเป็นหมู่บ้านและสวนสวยด้วยไฟคริสต์มาส จัดแสดงจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2017 หากอยากมาช้อปปิ้งหรือเดินเล่นที่ห้างนี้ อย่าลืมลองแวะมาในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ด้วยนะ เพราะที่นี่เขามักจะจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่อยู่บ่อยๆ ด้วยค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานียองดึงโพ (Yeongdeungpo) ทางออก 3 หรือ 6


6.บรรยากาศคริสต์มาส ที่คลองชองกเยชอน 

คลองที่อยู่ใจกลางเมืองโซล ที่พัฒนามาจากคลองที่เต็มไปด้วยน้ำเน่าเสียและชุมชนแออัดรายล้อม ได้รับการฟื้นฟูมาจนกลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเกาหลีท่ามกลางความวุ่นวายของชีวิตในเมือง และที่นี่ก็มักจะจัดกิจกรรมต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงมีการตกแต่งประดับประดาตามฤดูกาลและตามเทศกาลอยู่บ่อยๆ ทำให้ดึงดูดใจให้ใครหลายคนอยากจะมาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่ ไม่เว้นแม้แต่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งในปีนี้นอกจากจะได้เห็นบรรยากาศของคริสต์มาสสว่างไสวไปทั่วแล้ว ยังมีต้นคริสต์มาสยักษ์ให้ชมกันด้วย ใครอยากไปถ่ายรูปสวยๆ รีบเลย เพราะเขาจัดแสดงถึง 1 มกราคม 2017 เท่านั้นนะคะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออก 5 


7.คริสต์มาสหรูหรา ที่ห้างสรรพสินค้า Galleriaที่นี่จะมีการตกแต่งด้วยธีมคริสต์มาสสวยๆ ทุกปี ในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ 'This is Christmas! The reinterpretation of Christmas'  โดยที่อาคารจะตกแต่งด้วยไฟ LED สวยงาม และเปลี่ยนสีสันไปเรื่อยๆ ส่วนบริเวณรอบๆ รวมถึงถนนย่านอัพกูจอง ก็จะตกแต่งไปด้วยแสงไฟประดับสวยงามหรูหรา ด้วยการใช้ไฟทั้งหมดรวมแล้วกว่า 90,000 ดวง

How to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 2, 7


8.สุดสนุกกับธีมปาร์ค Christmas Festival ที่ Lotte World ในปีนี้พบกับธีม 'Christmas Miracle'  เพิ่มความสนุกสนานในวันหยุด ด้วยความหลากหลายของ Christmas Shows และกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีขึ้นในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวนสนุกให้อยู่ในบรรยากาศของคริสต์มาส หรือขบวนพาเหรดและซานตาครอส ที่รอให้ความสุขอยู่ รวมถึงในระหว่างเทศกาลคริสต์มาสนี้ ทางสวนสนุกจะปล่อยหิมะปลอมลงมาให้ได้สัมผัสกันใน 2 ช่วงเวลาคือ ที่บริเวณ Adventure Park และในระหว่างที่มีการแสดง Christmas Parade ด้วยล่ะค่ะ สำหรับเทศกาลคริสต์มาส Lotte World Christmas Festival ในปีนี้ จะมีไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2016

How to go :  รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออก 4 


9.สนุกสนานไปกับ Christmas Party ที่สวนสนุก Seoul Landเทศกาลปาร์ตี้รับคริสต์มาสที่สวนสนุกโซลแลนด์ มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2016 ที่นี่จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในหนังเรื่อง Alice in Wonderland ที่มีฉากหลังเป็นสวนกุหลาบขนาดใหญ่ พร้อมทั้งเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศคริสต์มาสที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแสง สี เสียง และความสวยงามของธรรมชาติที่ห้อมล้อมสวนสนุกแห่งนี้ไว้ และในช่วงฤดูหนาว ยังสามารถสนุกสนานไปกับเทศกาลหิมะและลากเลื่อน ที่มีไว้ให้ได้สนุกกันอีกด้วย

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Seoul Grand Park ทางออก 2 


10.ชมบรรยากาศของ Christmas Fantasy ที่สวนสนุก Everland สถานที่ชมไฟคริสต์มาสที่สวยและโรแมนติกที่สุด
ที่สุดของบรรยากาศคริสต์มาส ที่จัดได้ว่าสวยงามและอลังการที่สุดในเกาหลี Christmas Fantasy ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2016 ด้วยระยะทางกว่า 500 เมตร จากประตูทางเข้า ที่สุดแสนจะโรแมนติกจากแสงจากไฟ และอุโมงค์ จากไฟ LED ถึง 120,000 ดวง รวมถึง Magic Tree สัญลักษณ์ของสวนสนุก ที่มีความสูง 13 เมตร และเส้นรอบวง 5 เมตร ที่ตั้งเด่นตระหง่านสวยงามและชวนให้หลงใหล นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรด White Christmas ที่มีหิมะเทียมและเวทมนตร์ในท้องฟ้าเป็นส่วนผสมที่สวยงามของแสงเลเซอร์และดอกไม้ไฟ ให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังพ่วงด้วย เทศกาล Romantic Illumination Festival ที่จะประดับไฟ LED ต่างๆ ให้ชมกันต่อไปอีกยาวๆ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2017 เลยล่ะค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 10 ขึ้นรถบัสสาย 5002 รถจะจอดที่สวนสนุกเลย

หรืออีกเส้นทาง รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีกีฮึง (Giheung) เดินไปยังทางออกที่ 3 เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า LRT สาย Yongin Everline ไปลงยังสถานี Jeondae-Everland แล้วนั่ง shuttle bus ไปยังสวนสนุก


ก็ครบแล้วนะคะสำหรับสถานที่ที่สามารถไปชมบรรยากาศคริสต์มาสสุดแสนโรแมนติกกันได้ สำหรับช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสแล้วนั้น นอกจากจะอิ่มเอมไปกับบรรยากาศที่รายล้อมแล้ว ยังได้โลเคชั่นเก๋ๆ ในการถ่ายรูปเก็บความประทับใจของเราอีกด้วยค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.co.kr, visitseoul.net, seoul.go.kr, seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น