24 ธันวาคม 2557

10 สถานที่ชมบรรยากาศคริสต์มาสสุดโรแมนติกในเกาหลี


ใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที คนไทยใจพุทธอย่างเราๆ ก็อดที่จะตื่นเต้นไปกับเขาด้วยไม่ได้ นึกถึงเมืองหนาวๆ ที่มีหิมะตก เมืองทั้งเมืองประดับประดาไปด้วยไฟและต้นคริสต์มาสสวยๆ นี่มันช่างฟินเสียนี่กระไร ยิ่งถ้าได้ไปอยู่ ณ ตรงนั้นด้วยแล้ว สุดจะบรรยาย ที่เกาหลีเอง ก็จะมีการประดับไฟเทศกาลคริสต์มาส พร้อมกับเปิดเพลงให้เข้ากับบรรยากาศตลอดทั้งเมือง เพราะชาวเกาหลีที่เป็นคริสเตียนก็มีอยู่มากมาย ซึ่งการประดับไฟและต้นคริสต์มาสเหล่านี้นั้น จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงประมาณเดือนมกราคมในปีถัดไป เพราะฉะนั้นหากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีในช่วงปลายปีพอดีแล้วนั้น อย่าได้พลาด 10 สถานที่ชมบรรยากาศคริสต์มาสสุดโรแมนติกในเกาหลี ที่มินนำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ1.ต้นคริสต์มาสยักษ์ใจกลางกรุงโซลที่ Seoul Plaza ในปีนี้การประดับต้นคริสต์มาสที่บริเวณโซลพลาซ่านั้น เริ่มต้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2015 และจะมีให้ชมยาวไปจนถึง 10 มกราคม 2016 ต้นคริสต์มาสยักษ์นี้ มีความสูงถึง 20 เมตร ล้อมรอบไปด้วยกวางเรนเดียและเลื่อนซานต้า ไฟจากต้นคริสต์มาสจะส่องสว่างไปรอบๆ สนาม เป็นต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในโซลเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาว สำหรับชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวได้สนุกสนานเพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่ กับบรรยากาศฤดูหนาวในใจกลางกรุงโซล


How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 5 หรือ 6


2.ย่านชินชน กับถนนที่เต็มไปด้วยไฟสวยๆ
ถนนสายนี้จะพาเราเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินไปยังมหาวิทยาลัยยอนเซ  (Yonsei University) มีชื่อเรียกถนนเส้นนี้ว่า "ยอนเซโร (연세로)" หรือแปลว่า ถนนมหาวิทยาลัยยอนเซนั่นเอง ซึ่งถนนเส้นนี้คือหนึ่งในถนนที่ควรจะมาเดินเป็นอย่างยิ่ง เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าให้ช้อปปิ้ง ร้านอาหารมากมาย ร้านกาแฟ และร้านขนม แถมยังเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของคริสต์มาสได้พร้อมๆ กันอีกด้วย เพราะเขามีงานเทศกาลคริสต์มาสประจำปี Sinchon Christmas Street Festival ด้วยค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินชน (Sinchon) ทางออก 2 หรือ 3


3.แหล่งช้อปปิ้งมยองดง กับบรรยากาศของคริสต์มาส

ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งแหล่งใหญ่ของนักท่องเที่ยว รวมถึงชาวไทยเราด้วย เกือบทุกคนจะต้องมาที่นี่เมื่อมาเที่ยวที่เกาหลี ในช่วงปกติก็เรียกได้ว่ามยองดงคึกคักตลอดเวลา เพราะมีกิจกรรมและอีเว้นเกิดขึ้นที่นี่บ่อยๆ และยิ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสด้วยแล้ว มีหรือที่จะพลาด ไม่ว่าจะเป็นต้นคริสต์มาสยักษ์ หรือการประดับไฟตามร้านค้าต่างๆ ในถนมยองดง ดิสเพลย์ของห้างวัยรุ่นอย่าง LOTTE YOUNG PLAZA รวมถึงที่โบสถ์มยองดง ก็ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยแสงไฟสวยๆ รับเทศกาลแห่งความสุขและสนุกสนานกันทั้งสิ้น หากมาช้อปที่นี่แล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะถ่ายรูปไฟสวยๆ กลับไปด้วยล่ะ

How to go : ฝั่ง Myeongdong Shopping Street รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออก 6 
ฝั่งห้าง LOTTE YOUNG PLAZA รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Euljiro 1-ga ทางออก 6


4.ไฟคริสต์มาสที่ห้างสรรพสินค้าชินเซกเย


อันนี้คืออุโมงค์คริสต์มาสของปีที่แล้ว 2014 ที่ใช้ถ่ายละครเรื่อง Pinocchio นั่นเอง
ที่ห้างสรรพสินค้าชินเซกเยนี้ จะเปิดไฟคริสต์มาสส่องสว่างหลังพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงเวลา 23:00 ของทุกวัน และจะมีให้ชมถึงสิ้นเดือนมกราคม 2016 ด้านหน้าของอาคารจะประดับด้วยไฟสีแดงเหมือนต้นเบอร์รี่ และจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับธีมคริสต์มาส รวมถึงน้ำพุที่หน้าห้าง ก็จัดแสดงเป็นไฟเกล็ดหิมะให้ความสวยงาม ส่วนดิสเพลย์ของร้านก็จะตกแต่งเป็นธีมคริสต์มาสสวยงามเช่นกัน

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮยอน (Hoehyeon) ทางออก 7


5.ต้นคริสต์มาสยักษ์กลางแจ้ง ที่ห้างสรรพสินค้า Times Square ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่ลานกลางแจ้งของ Kyungbang Times Square ของปีนี้ได้แรงบันดาลใจมาฝากผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของ M.C. Escher ศิลปินแนว Surrealist ชื่อดังชาวดัตช์ ตั้งอยู่ด้านในของอาคาร และตกแต่งด้วยตุ๊กตาหมีซานตาและโซนสำหรับถ่ายภาพสวยๆ กับรถไฟคริสต์มาส จะจัดแสดงจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2016 หากอยากมาช้อปปิ้งหรือเดินเล่นที่ห้างนี้ อย่าลืมลองแวะมาในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ด้วยนะ เพราะที่นี่เขามักจะจัดงานเคาน์ดาวน์ปีใหม่อยู่บ่อยๆ ค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานียองดึงโพ (Yeongdeungpo) ทางออก 3 หรือ 6


6.บรรยากาศคริสต์มาส ที่คลองชองกเยชอน 

คลองที่อยู่ใจกลางเมืองโซล ที่พัฒนามาจากคลองที่เต็มไปด้วยน้ำเน่าเสียและชุมชนแออัดรายล้อม ได้รับการฟื้นฟูมาจนกลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเกาหลีท่ามกลางความวุ่นวายของชีวิตในเมือง และที่นี่ก็มักจะจัดกิจกรรมต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงมีการตกแต่งประดับประดาตามฤดูกาลและตามเทศกาลอยู่บ่อยๆ ทำให้ดึงดูดใจให้ใครหลายคนอยากจะมาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่ ไม่เว้นแม้แต่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งในปีนี้จะได้เห็นบรรยากาศของคริสต์มาสสว่างไสวไปทั่ว และสวยงามกว่าทุกๆ ปีอีกด้วยค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออก 5 


7.คริสต์มาสหรูหรา ที่ห้างสรรพสินค้า Galleria
ที่นี่จะมีการตกแต่งด้วยธีมคริสต์มาสสวยๆ ทุกปี รวมถึงปีนี้ด้วยเช่นกัน มาในคอนเซ็ปต์หมู่บ้านซานต้ากับดอกไม้ไฟ โดยที่อาคารจะตกแต่งด้วยไฟ LED สวยงาม และเปลี่ยนสีสันไปเรื่อยๆ ส่วนบริเวณรอบๆ ก็จะตกแต่งไปด้วยดอกไม้ไฟกับแนวความคิดของความรัก ความหวัง ของขวัญ ครอบครัว และการแบ่งปันค่ะ และสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับซานต้าที่ลอยอยู่ในอากาศ ที่เตรียมมามอบของขวัญให้กับคนในหมู่บ้านตามคอนเซ็ปต์กันด้วยค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 2, 7


8.สุดสนุกกับธีมปาร์ค Christmas Festival ที่ Lotte World เพิ่มความสนุกสนานในวันหยุด ด้วยความหลากหลายของ Christmas Shows และกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีขึ้นในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวนสนุกให้อยู่ในบรรยากาศของคริสต์มาส หรือขบวนพาเหรดและซานตาครอส ที่รอให้ความสุขอยู่ รวมถึงในระหว่างเทศกาลคริสต์มาสนี้ ทางสวนสนุกจะปล่อยหิมะปลอมลงมาให้ได้สัมผัสกันใน 2 ช่วงเวลาคือ ที่บริเวณ Adventure Park และในระหว่างที่มีการแสดง Christmas Parade ด้วยล่ะค่ะ สำหรับเทศกาลคริสต์มาส Lotte World Christmas Festival จะมีไปจนถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2015

How to go :  รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออก 4 


9.สนุกสนานไปกับ Christmas Party ที่สวนสนุก Seoul Land
เทศกาลปาร์ตี้รับคริสต์มาสที่สวนสนุกโซลแลนด์ มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน - 27 ธันวาคม 2015 ที่นี่จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในหนังเรื่อง Alice in Wonderland ที่มีฉากหลังเป็นสวนกุหลาบขนาดใหญ่ พร้อมทั้งเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศคริสต์มาสที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแสง สี เสียง และความสวยงามของธรรมชาติที่ห้อมล้อมสวนสนุกแห่งนี้ไว้ และในช่วงฤดูหนาว ยังสามารถสนุกสนานไปกับเทศกาลหิมะและลากเลื่อน ที่มีไว้ให้ได้สนุกกันอีกด้วย

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Seoul Grand Park ทางออก 2 


10.ชมบรรยากาศของ Christmas Fantasy ที่สวนสนุก Everland สถานที่ชมไฟคริสต์มาสที่สวยและโรแมนติกที่สุดที่สุดของบรรยากาศคริสต์มาส ที่จัดได้ว่าสวยงามและอลังการที่สุดในเกาหลี Christmas Fantasy ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2558 ด้วยระยะทางกว่า 500 เมตร จากประตูทางเข้า ที่สุดแสนจะโรแมนติกจากแสงจากไฟ และอุโมงค์ จากไฟ LED ถึง 120,000 ดวง รวมถึง Magic Tree สัญลักษณ์ของสวนสนุก ที่มีความสูง 13 เมตร และเส้นรอบวง 5 เมตร ที่ตั้งเด่นตระหง่านสวยงามและชวนให้หลงใหล นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรด White Christmas ที่มีหิมะเทียมและเวทมนตร์ในท้องฟ้าเป็นส่วนผสมที่สวยงามของแสงเลเซอร์และดอกไม้ไฟ 

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 10 ขึ้นรถบัสสาย 5002 รถจะจอดที่สวนสนุกเลย

หรืออีกเส้นทาง รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีกีฮึง (Giheung) เดินไปยังทางออกที่ 3 เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า LRT สาย Yongin Everline ไปลงยังสถานี Jeondae-Everland แล้วนั่ง shuttle bus ไปยังสวนสนุก


ก็ครบแล้วนะคะสำหรับสถานที่ที่สามารถไปชมบรรยากาศคริสต์มาสสุดแสนโรแมนติกกันได้ สำหรับช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสแล้วนั้น นอกจากจะอิ่มเอมไปกับบรรยากาศที่รายล้อมแล้ว ยังได้โลเคชั่นเก๋ๆ ในการถ่ายรูปเก็บความประจำใจของเราอีกด้วยค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.co.kr, visitseoul.net, seoul.go.kr


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น