18 ธันวาคม 2557

เทศกาลฤดูหนาว : Pyeongchang Trout Festival


ในช่วงเทศกาลฤดูหนาว สถานที่ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันนั้น ไม่ได้มีเพียงแต่สกีรีสอร์ทเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีสถานที่อื่นๆ อีก ที่มินพูดถึงก็คือ เทศกาลตกปลาน้ำแข็งนั่นเองค่ะ ซึ่งในเกาหลีนั้นจะจัดหลายที่หลายเมืองด้วยกัน เริ่มกันที่แรกเลยกับ Pyeongchang Trout Festival (평창송어축제) ที่ เมืองพยองชาง จังหวัดคังวอนโดPyeongchang Trout Festival หรือเทศกาลตกปลาเทราท์นั้น เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงฤดูหนาว ที่สามารถเพลิดเพลินกับความหลากหลายของเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นตีมหลักของงานอย่างการตกปลาเทราท์ เทศกาลพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีเกมพื้นบ้านดั้งเดิม รวมทั้งรถเลื่อนหิมะ 
Management : Pyeongchang Trout Festival Committee
Website : www.festival700.or.kr
Period : 23 December 2016 - 30 January 2017
Place : Odaecheon Stream
Time : 9:00-17:00
Admission : ค่าใช้จ่ายแล้วแต่กิจกรรม สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์
How to go : จาก Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon) สามารถนั่งรถบัสไปลงยังสถานี Jinbu (진부) ได้เลย *รถบัสไปจินบูมีรอบตั้งแต่ 06:22-20:05 และรถออกทุกๆ 30-40 นาที ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 15 นาที ค่ารถ 13100 วอน

และจากสถานี Jinbu ก็เดินตรงตามถนนใหญ่ไปเพียง 500 เมตร ก็จะถึง Odaecheon Stream (오대천) สถานที่จัดงานค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr

2 ความคิดเห็น:

  1. อยากสอบถามค่ะ คือเราไปพักที่ Phoenixpark แล้วตอนเช้าเราจะไปสถานีjinbu เราขึ้นรถจากสถานีชางพยอง (Jangpyeong) ไปเลยได้มั้ยค่ะ คืออยากรู้ว่าต้องต่อรถยังไง แล้วพอเที่ยวเทศกาล pyeongchang trout festival เราก็ยิงจาก สถานี jinbu กลับโซลเลย สอบถามด้วยนะค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ส่วนตัวมินยังไม่เคยเดินทางไปเองค่ะ เลยไม่ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ ลองเสริชหาข้อมูลเอาเองจาก visitkorea.co.kr ดูนะคะ

      ลบ