26 มีนาคม 2558

เทศกาลดอกซากุระบาน (เดือนเมษายน) : Seokchon Lake Cherry Blossom Festival


นอกจากในโซลจะมีงานเทศกาลดอกซากุระที่ยออึยโดแล้ว ยังคงมีอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจในการไปชมดอกซากุระค่ะ นั่นก็คือทะเลสาบซอกชน กับงานเทศกาลชมดอกซากุระ Seokchon Lake Cherry Blossom Festival (석촌호수 벚꽃축제) ค่ะ


ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) ตั้งอยู่ในเขตซงพา ใกล้กันกับสวนสนุก LOTTE WORLD นั่นเองที่นี่มีต้นซากุระปลูกเรียงรายอยู่ริมทะเลสาบดูสวยงาม และน่าเดินเล่นเป็นอย่างมาก สำหรับงานเทศกาลดอกซากุระนี้ก็จัดเป็นประจำทุกปีเช่นกัน สำหรับปี 2018 นี้ เทศกาลมีวันที่ 5-13 เมษายน โดยจากประสบการณ์แล้ว แนะนำให้มาในช่วงเทศกาลพอดีนะคะ เพราะถ้าเลยเทศกาลไปแล้ว ดอกซากุระมักจะร่วงหมดแล้วล่ะค่ะด้วยสองริมฝั่งของถนนริมทะเลสาบ เรียงรายไปด้วยต้นซากุระตลอดเส้นทาง จึงทำให้ที่นี่โรแมนติกไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะค่ะ ช่วงเวลาเย็นๆ มานั่งเล่นพักผ่อนชมทะเลสาบสงบนิ่ง พร้อมกับดอกซากุระที่ปลิวไปทั่วบริเวณ แหม...มันดีจริงๆ
นอกจากนี้ตอนกลางคืนยังโรแมนติกสุดๆ อีกด้วย เพราะมีแสงไฟสว่างจากสวนสนุกที่อยู่ตรงข้าม และตึกสูงต่างๆ ทำให้สร้างเสน่ห์ให้กับทะเลสาบนี้ได้มากเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ก็ลองมาที่นี่กันได้ จะฉายเดี่ยว หรือควงคู่ ก็ตามใจเลยจ้า อ่านรีวิวมินพาเที่ยวเทศกาลซากุระ ที่ทะเลสาบซอกชนManagement : Songpa-gu
Website : english.songpa.go.kr
Period : 5-13 April 2018
Place : Seokchon Lake
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือสาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 3 แล้วเดินมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบประมาณ 200 เมตร

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


5 ความคิดเห็น:

 1. จากlotte world mall สามารถเดินมาที่ทะเลสาบseokchonได้เลยใช่มั้ยคะ

  ตอบลบ
 2. จะไปต้นเดือนธค.นี้จะสวยไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ธันวาไม่มีซากุระแล้วนะคะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ23/3/61 15:21

  จะไปวันที่ 13 เมษา ไม่ทราบว่าเทศกาลเริ่มช่วงเวลาไหนครับ ตอนเช้าเริ่มรึยังครับ

  ตอบลบ