30 มีนาคม 2558

10 สถานที่ชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ


ในเดือนเมษายน ถนนและย่านต่างๆ ที่เกาหลี จะถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้ที่บานสะพรั่งทั่วทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นดอกพ็อตโกต ดอกคาโนล่า ดอกพลัม ดอก Forsythia และดอก Azalea ที่แข่งกันบานสร้างสีสันให้กับฤดูใบไม้ผลิทุกๆ ปี จนทำให้มีสถานที่ต่างๆ หลายแห่ง ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวชมดอกไม้หลากสีสัน เพื่อความเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของดอกไม้ เรามาดู 10 สถานที่ชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ ที่ดีที่สุดทั่วประเทศกันค่ะ ว่ามีที่ไหนที่ควรไปบ้าง 1.ดอก Forsythia ที่เขาอึงบงซาน ย่านซองดง เมืองโซล


เขาอึงบงซาน (Eungbongsan) เป็นเขาที่เลื่องลื่อในเรื่องของความสวยงามของดอก Forsythia เป็นอย่างมาก ในปีที่แล้วมีการจัดงานเทศกาลชมดอกไม้ Eungbongsan Mountain Forsythia Festival ที่นี่อีกด้วย ในช่วงต้นเดือนเมษายน หากใครอยากชมดอก Forsythia ก็ไม่ต้องไปไกลถึงตามต่างจังหวัด แต่สามารถชมความงามได้ในโซลเช่นกันHow to go : รถไฟใต้ดินสายชุงอัง (Jungang) ลงสถานีอึงบง (Eungbong) ทางออกที่ 1


2.ดอกไม้หลากสีสันที่ Ilsan Lake Park เมืองโคยาง จังหวัดคยองกีโด


สวนริมทะเลสาบอิลซาน (Ilsan Lake Park) เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า "สวนดอกไม้" เพราะมีดอกไม้จำนวนมาก รวมถึงต้นซากุระกว่า 1800 ต้น หลังพระอาทิตย์ตกดิน แสงไฟรอบๆ ต้นไม้ที่ประดับประดาไว้ จะสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกเป็นอย่างมาก รวมถึงสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่ปูพรมด้วยหญ้าสีเขียวอ่อน ก็เหมาะสำหรับการมาปิกนิกเช่นกัน สร้างความเพลิดเพลินได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง แถมในเดือนเมษายน - พฤษภาคม ของทุกปี ที่นี่จะมีงานดอกไม้นานาชาติด้วยค่ะ เป็นงานเทศกาล Goyang International Flower Show  ใครชื่นชอบดอกไม้ ขอบอกว่าต้องไม่พลาดงานนี้ค่ะHow to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีชองบัลซาน (Jeongbalsan) ทางออกที่ 2


3.ถนนที่เต็มไปด้วยดอกซากุระ ที่วัดซังเกซา เมืองฮาดง จังหวัดคยองซังนัมโด


ถนนชิมรีพ็อตโกต (십리벚꽃길) คือถนนที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระ ที่ทอดยาวจากตลาดฮวาเก (Hwagae Market) ไปถึงวัดซังเกซา (Ssanggyesa) ด้วยระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร ที่นี่มีต้นซากุระที่มีอายุร่วม 60 ปี บานสะพรั่งทั่วหุบเขา จนคนเกาหลีหลายคนเรียกถนนเส้นนี้ว่า "เส้นทางแต่งงาน" เพราะเชื่อว่าหากคู่รักชวนกันมาเดินที่นี่ในช่วงฤดูใบไมผลิที่ดอกซากุระบานไปทั่วนั้น จะทำให้คนสองคนรักกันมากขึ้น จนถึงขั้นได้แต่งงานกันนั่นเอง! แหม...โรแมนติกจริงอะไรจริงค่ะ และในบริเวณถนนเส้นดังกล่าวนี้นั้น ยังมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระด้วย ชื่องาน Hwagae Cherry Blossoms Festival How to go : ขึ้นรถบัสจากสถานี Nambu Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม) ไปลงยังสถานี Hwagae Terminal (화개터미널) ออกจากสถานีมาก็ข้ามสะพาน Hwagaegyo Bridge ไปอีกฝั่ง เดินตามถนนไปเรื่อยๆ จะเจอถนนที่เรียงรายไปด้วยซากุระ ที่อยู่ริมคลองฮวาเก (화개천)


4.หมู่บ้าน Icheon Sansuyu ที่เต็มไปด้วยต้น Cornus Fruit เมืองอิชอน จังหวัดคยองกีโด


ต้น Cornus Fruit ที่เติบโตมากว่า 100 ปีในหมู่บ้านอิชอนซันซูยู (Icheon Sansuyu) นี้ จะออกดอกบานสะพรั่งเป็นสีเหลืองปกคลุมไปทั่วบริเวณ ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกๆ ปี นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเสน่ห์ของบ้านเรือนแบบดั้งเดิมของเกาหลีที่ยังคงอนุรักษ์ไว้อีกด้วย หากมาชมดอกไม้กันที่นี่แล้ว ยังจะได้พบกับเทศกาล Icheon Baeksa Sansuyu Flower Festival How to go : ขึ้นรถบัสจากสถานี Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon) ไปลงยังสถานี Icheon Bus Terminal จากนั้นขึ้นแท็กซี่ไปยัง Sansuyu Village ได้เลยค่ะ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือหากไปที่นี่ในช่วงเทศกาล ก็จะมีรถ Shuttle bus รับส่งจาก Icheon Bus Terminal ไปยังหมู่บ้านด้วย


5.ชมดอกพลัมที่หมู่บ้าน Gwangyang Maehwa เมืองควางยาง จังหวัดชลลานัมโด


หมู่บ้าน Gwangyang Maehwa ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำซอมจิน (Seomjingang) ที่มีต้นพลัมปลูกเรียงรายริมแม่น้ำกว่า 100,000 ต้น และจะผลิบานในช่วงต้นเดือนมีนาคม และพีคสุดๆ ตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไป เมื่อมองไปไกลๆ จะเห็นดอกพลัมมีลักษณะเหมือนปุยฝ้ายสีชมพูดูสวยงาม จนทำให้นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศแห่แหนกันไปชมความงามที่หมู่บ้านแห่งนี้ค่ะHow to go : ขึ้นรถบัสจากสถานี Nambu Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม) ไปลงยังสถานี Hadong Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถเมล์คันที่จะไป Daap-myeon (다압면) เพื่อไปลงยัง Maehwa Village (매화마을) ได้เลย แต่รถเมล์จะมาทุกๆ 1 ชม.- 1 ชม.ครึ่ง ถ้าอยากไปเร็วกว่านั้น ก็นั่งแท็กซี่ไปเลย ใช้เวลาเพียง 10-15 นาทีก็ถึง


6.ทุ่งดอกคาโนล่าที่เกาะชองซาน จังหวัดชลลานัมโด


เกาะชองซาน (Cheongsando) เกาะที่ถูกกำหนดให้เป็น 'Slow City' ในปี 2007 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดชลลานัมโด ห่างออกไป 19 กิโลเมตร ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดาโดแฮแฮซัง (Dadohaehaesang National Park) เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง ดอกคาโนล่าจะบานเหลืองสะพรั่งทั่วทั้งเกาะ ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า และทะเลสีครามชัดเจน ทำให้ที่นี่สวยจนกลายเป็นหนึ่งในโลเกชั่นในการถ่ายทำหนัง ละคร และโฆษณา ต่างๆHow to go : ขึ้นรถบัสจากสถานี Express Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม, สาย 7 สีเขียวขี้ม้า, สาย 9 สีน้ำตาลอ่อน) ไปลงยังสถานี Wando Bus Terminal (완도버스터미널) จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปที่ท่าเรือ Wando Passenger Terminal (완도 여객터미널) แล้วนั่งเรือเฟอร์รี่ไปที่เกาะได้เลย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที


7.ดอกคาโนล่าเหลืองอร่าม ที่ทุ่งซอพจิโกจิ เกาะเชจู


เกาะเชจู (Jejodo) คือสถานที่แรกในประเทศที่จะได้เห็นดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่ในเดือนมีนาคม และสีสันที่สำคัญของเกาะนี้คงจะหนีไม่พ้นดอกคาโนล่า หรือเรปซีดที่รู้จักกันดี ที่นี่มีชื่อเสียงมากในการมาชมทุ่งคาโนล่าอันสวยงาม โดยเฉพาะที่ทุ่งซอพจิโกจิ (Seopjikoji) สถานที่เดียวกับที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง All In ซึ่งนั่นก็ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยความสวยงามของดอกคาโนล่า และธรรมชาติที่รายล้อม ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่โรแมนติกอย่างไม่ต้องสงสัยHow to go : จาก Jeju Intercity Bus Terminal (제주 시외 버스터미널) ขึ้นรถบัสสาย 701 ไปยังซองซานอิลชุลบง (Seongsan Ilchulbong) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นต้องนั่งแท็กซี่ต่อไปยัง Seopjikoji (섭지코지) เพราะที่นี่ไม่มีรถเมล์ผ่านค่ะ


8.เทือกเขายองชวีซาน ที่เต็มไปด้วยดอก Azaleas เมืองยอซู จังหวัดชลลานัมโด


ยอซู (Yeosu) เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้จะเริ่มบานในเดือนกุมภาพันธ์ ดอก Azaleas หลากเฉดสีครอบคลุมไปทั่วภูเขายองชวีซาน (Yeongchwisan) สร้างฉากหลังที่งดงามด้วยทะเลสีฟ้า และทุกปีในช่วงต้นเดือนเมษายน เทศกาล Yeongchwisan Azalea Festival  จะถูกจัดขึ้นที่เขายองชวีซาน (Yeongchwisan) เพื่อเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิHow to go : ขึ้นรถบัสจากสถานี Express Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม, สาย 7 สีเขียวขี้ม้า, สาย 9 สีน้ำตาลอ่อน) ไปลงยังสถานี Yeosu Bus Terminal (여수공용버스터미널) จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 73 ไปลงที่ป้าย Jinnam ภูเขายองชวีซานจะอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กับป้ายรถเมล์


9.ดอกทิวลิปหลากสีสันที่สวนสนุก Seoul Land เมืองควาชอน จังหวัดคยองกีโด


ในฤดูใบไม้ผลิ สวนสนุกโซลแลนด์ (Seoul Land) จะเปลี่ยนเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงาม กับเทศกาล Seoul Land Character Flower Festival เพราะประดับไปด้วยดอกซากุระ ดอกทิวลิป ดอก Azaleas และดอกคาโนล่า ที่มีภูเขาชองกเยซานเป็นฉากหลังที่สวยงาม ด้วยระยะกว่า 4 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยซากุระที่ทอดยาวเชื่อมไปถึงยัง Seoul Grand Park ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พิเศษในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และในช่วงเวลากลางคืน ก็มีการประดับไฟสวยงาม สร้างความงดงามที่สมบูรณ์แบบเอามากๆHow to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Seoul Grand Park ทางออกที่ 2


10.ชมดอกทิวลิปที่สวนสนุก Everland เมืองยองอิน จังหวัดคยองกีโด


ไม่มีใครไม่รู้จักสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) สวนสนุกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความฮิตและเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และไม่เว้นแม้แต่ชาวเกาหลีเอง ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม จึงทำให้สวนสนุกแห่งนี้คลาคล่ำไปด้วยผู้คนตลอดทั้งปี และในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จะมีเทศกาล Everland Tulip Festival สวนทั้งหมดจะถูกตกแต่งไปด้วยดอกทิวลิป, ดอกกุหลาบ, ดอก Azaleas, ดอก Forsythias, ดอก Camellias และ ดอก Freesias นอกจากนี้ยังจะสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ทั้งขบวนพาเหรดและการแสดงต่างๆ ในเวลากลางคืน ดอกไม้จะสว่างไสวไปด้วยไฟประดับสวยงามHow to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 10 เดินไปรอรถเมล์สาย 5002 หรือ รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 6 ขึ้นรถเมล์สาย 5700 รถเมล์ทั้งสองสายนี้จะพาไปถึงสวนสนุกเลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที หรือใครจะไปด้วยรถไฟ LRT ก็ได้ สะดวกเหมือนกัน อ่านวิธีเดินทาง


และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สถานที่ที่น่าสนใจในการไปชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลินี้นะคะ ใครที่ชื่นชอบในความงดงามของทุ่งดอกไม้ต่างๆ แล้วนั้น ก็ลองไปเที่ยวชมตามสถานที่เหล่านี้กันดูค่ะ บางแห่งอาจจะเดินทางไกลและลำบากหน่อยกว่าจะไปถึง แต่บางแห่งนั้น ก็อยู่ไม่ไกลจากโซลมากนัก สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ เลือกสถานที่ที่ชอบ แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ คู่กับดอกไม้หลากสีสัน กลับมาอวดใครต่อใครกันดีกว่าค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.co.kr

2 ความคิดเห็น:

  1. วิธีไป ถนนชิมรีพ็อตโกต (십리벚꽃길) ตอนที่ขึ้นรถบัสจากสถานี Nambu Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม) ไปลงยังสถานี Hwagae Terminal (화개터미널) ใช้เวลานานมั้ยคะ? แล้วขึ้นรถสายอะไรคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขึ้นรถบัสไปลง Hwagae Terminal ค่ะ ไม่ต้องระบุสาย ระบุปลายทางค่ะ ส่วนเวลาเดินทางไม่ทราบเหมือนกันค่ะ

      ลบ