22 มีนาคม 2560

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนมีนาคม) : Eungbongsan Mountain Forsythia Festival


ที่เขาอึงบงซาน (응봉산) จะมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความสวยงามของดอกแคนารี หรือ  Forsythia ค่ะ ทำให้ในทุกๆ ปี ช่วงปลายเดือนมีนาคม หรือต้นเดือนเมษายน จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกแคนารีจะบานสวยที่สุด ก็เลยมีเทศกาล Eungbongsan Mountain Forsythia Festival (응봉산 개나리축제) จัดขึ้นที่นี่ เป็นประจำทุกปีค่ะ


ในงานเทศกาลก็จะมีกิจกรรมหลายๆ อย่างด้วยกัน (อาจแตกต่างกันไปในแต่ละปี) อาทิ การประกวดภาพถ่าย ประกวดเรียงความ การแสดงดนตรีบำบัด นอกจากนี้ยังมีโซนถ่ายภาพเซลฟี่ เพ้นท์หน้า เพ้นท์เล็บ ประดิษฐ์ดอกแคนารี นิทรรศการภาพถ่าย และตลาดขายอาหาร เป็นต้นค่ะ แต่หลักๆ แล้วของผู้คนที่มาที่นี่ ก็คือมาชมดอกแคนารีสีเหลืองทองสวยๆ นี้นั่นเอง

พิธีเปิดในวันแรกของเทศกาลนั้น จะมีการแสดงดนตรีที่ศาลาแปดเหลี่ยมด้านบน และเริ่มในเวลา 18:30 ใครอยากจะมาให้ทันเทศกาลเพื่อความคึกคัก ก็มาได้ในช่วงเวลาที่เขามีงานกันนะคะ แต่ถ้าใครไม่สะดวก จะมาก่อนงานเทศกาล หรือมาหลังเทศกาลก็ได้ เพราะที่นี่ให้เข้าชมได้ตลอด เพียงแต่ดอกไม้อาจจะยังไม่บานเต็มที หรือเริ่มร่วงบ้างแล้ว


เพราะฉะนั้น ถ้าอยากมาดูดอกแคนารีสวยๆ แบบนี้ มินแนะนำให้มาช่วงเทศกาลเลยจะดีที่สุดค่ะManagement : Seongdong-gu / Seongdong Cultural Center
Website : www.sd.go.kr
Period : 31 March - 2 April 2017
Place : Eungbongsan Mountain
Time : 10:00-20:00
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสายชุงอัง (Jungang) ลงสถานีอึงบง (Eungbong) ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตามป้ายที่เขียนไป 응봉산 팔각정 (Eungbongsan Mountain Palgakjeong Pavilion) ได้เลยค่ะ จะไปถึงสถานที่จัดงานและสถานที่ชมดอกแคนารี จากสถานีเดินไปประมาณ 800 เมตร

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายอ่านรีวิวมินพาเที่ยวเทศกาลดอกแคนารีที่เขาอึงบงซานCredit : ข้อมูและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, blog.naver.com/thefotos, mapio.net, otroad.blog.me

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น