21 พฤศจิกายน 2557

เทศกาลเดือนธันวาคม : Busan Christmas Tree Festival (BCTF)


พอใกล้ถึงช่วงปลายปี ทุกคนย่อมนึกถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสและปีใหม่กันใช่มั้ยคะ แน่นอนว่าคนเกาหลีเองก็คิดแบบนั้นเช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแล้วนั้น ในประเทศเกาหลีในปัจจุบัน ก็มีชาวคริสเตียนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้วันคริสต์มาสกลายเป็นหนึ่งในวันที่สำคัญของชาวคริสต์ที่เกาหลี เฉกเช่นเดียวกับชาวคริสต์ทั่วโลก ในประเทศจะเริ่มประดับประดาต้นคริสต์มาสตามถนนหนทางและสถานที่ต่างๆ ทั่วไปหมด ในโซลเองก็จะประดับอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้งอย่างมยองดง และถนนชองดัมดง แต่หากว่าได้มีโอกาสไปยังปูซานแล้วล่ะก็ ที่นั่นจะมีงานเทศกาลใหญ่เลยล่ะค่ะ ชื่อว่า Busan Christmas Tree Festival (부산크리스마스트리문화축제)


Nampodong Street 

เทศกาลนี้จะจัดในหลายพื้นที่ในตัวเมืองปูซาน ตามสถานที่่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ และจะประดับประดาไปด้วยต้นคริสต์มาสและแสงไฟ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าปีใหม่กำลังจะมาถึง ในปีนี้ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 9 แล้ว ซึ่งเทศกาลนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก จุดดึงดูดที่น่าสนใจก็คือ ต้นคริสต์มาสยักษ์ที่มีความสูงถึง 18 เมตร รวมไปถึงการตกแต่งประดับประดาด้วยไฟอันสวยงามในรูปแบบต่างๆ ภายใต้ธีมของปีนี้คือ “Jesus came to light!” ซึ่งบริเวณไฮไลท์นี้ จะเป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่าง Gwangbok-ro ไปยัง Gukje Market ด้วยระยะทาง 1.2 กิโลเมตร


นอกจากนี้ตลอดเทศกาลในแต่ละวัน จะมีบรรยากาศวันคริสต์มาสอื่นๆ เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตริมถนน, การแสดงโชว์อื่นๆ, โซนถ่ายภาพ และอีกมากมายให้ได้ชมและสนุกสนานเพลิดเพลินกัน ใครกำลังมองหามุมถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ก็เป็นอีกเทศกาลที่น่าไปอย่างยิ่งค่ะ
Management : Busan Christmas Tree Festival Organizing Committee / Culture forum in Gwangbok-dong, Busan
Website : bctf.kr
Period : 2 December 2017 - 7 January 2018
Place : Busan Station, Gwangbok-ro, Nampodong Street, Gukje Market
Admission : Free
How to go Nampodong Street รถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงที่สถานีนัมโพ (Nampo) ทางออก 3 หรือ 1 

Gwangbok-ro และ Gukje Market ถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงที่สถานีจากัลชี (Jagalchi) ทางออกที่ 7 หรือเดินมาจาก Nampodong Street ก็ได้เช่นกัน


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น