21 กุมภาพันธ์ 2557

รีวิวเกาหลี พาเที่ยว N Seoul Tower หอคอยสุดแสนจะโรแมนติก


โซลทาวเวอร์ หรือ N Seoul Tower (N 서울타워)  นี้นั้น เป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากจะลองมาดูวิวที่นี่สักครั้งว่าจะสวยงามขนาดไหน ไม่ใช่แค่ที่นี่จะเป็นจุดชมวิวเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นยามกลางวันหรือกลางคืน และไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ที่นี่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ทั้งจากนักท่องเที่ยว และคู่รักชาวเกาหลีค่ะโซลทาวเวอร์ เป็นจุดชมวิวของเมืองโซล ที่เหมือนว่าเป็นแลนมาร์คที่สำคัญที่ใครไปใครมาต้องแวะมาเที่ยวที่นี่ ด้วยความสูง 236.7 เมตร และตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน ทำให้มีทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบก็มีมุมที่สวยงาม ทำให้ใครๆ ก็อยากจะมาที่นี่กัน ดูวิวสิคะว่าสวยแค่ไหน


ที่นี่เปิดให้เข้าชมมาตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 1980 และได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ และในปี 2005 ก็ได้มีการปรับปรุงสถานที่ใหม่ ด้วยงบประมาณถึง 15 พันล้านวอน และเปลี่ยนชื่อเป็น N Seoul Tower ตัวอักษร 'N' ย่อมาจากคำว่า 'New' และได้มีการนำระบบแสงสีมาใช้ โดยมีการจัดแสดงโชว์แสงสีที่เรียกว่า 'Flower of Seoul' ด้วยการฉายไฟขึ้นไปบนหอคอยในทุกๆ คืนตั้งแต่ 19:00-24:00สำหรับมินแล้วอยากจะแนะนำว่า หากอยากจะมาชมวิวและบรรยากาศน่ารักๆ โรแมนติกของที่นี่ ถ้ามาตอนเย็นๆ เลยไปจนถึงยามค่ำ ก็จะดีมากๆ ค่ะ เพราะจะได้เห็นบรรยากาศทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ลองไปดูภาพโซลทาวเวอร์ทั้งสองช่วงเวลากัน จะได้เห็นว่ามันแตกต่างกันแค่ไหนค่ะ 

และบริเวณที่คล้องกุญแจ ยังคงเป็นที่นิยมที่คู่รักเกาหลี พร้อมใจกันมาผูกคล้องหัวใจตนเองกับคู่รักเอาไว้ที่นี่ เป็นสัญญาใจที่มีต่อกัน ดูสิคะ โรแมนติกขนาดไหน เราไปดูความอลังการของกุญแจที่นี่กัน

เจอของคนไทยเยอะมากๆ เลยล่ะ

บางคนติดรูปคู่ไปด้วยเลย เกร๋ๆ


ส่วนอันนี้ต้องคล้องมานานมากแล้ว จนสนิมขึ้น ไม่รู้ตอนนี้ยังรักกันดีอยู่มั้ย >.<


แอบดูคู่รักเกาหลีเขามาคล้องกุญแจกัน อิอิ ขอให้รักกันนานๆ เทอญญญญญญ


คราวนี้มาดูบรรยากาศตอนกลางคืนกันบ้างและในปัจจุบันก็เริ่มมีการนำเคสมือถือมาผูกแทนแม่กุญแจแล้วล่ะค่ะ เดาว่ามันใหญ่และมีพื้นที่เขียนบอกรักได้เยอะกว่า และไม่เป็นสนิมด้วย
หรือบางคนกลัวความรักไม่ยั่งยืนมากพอ เอาที่คล้องจักรยานมาคล้องแล้วล็อคใส่รหัสกันเลยทีเดียว (อย่างคู่ของนิชคุณและวิคตอเรียในรายการ We Got Married เป็นต้น)


แม้แต่ในหัวใจยักษ์ดวงนี้ ก็ยังคงมีแม่กุญแจ! มันเยอะจริงๆ ค่ะ

ถ้าใครมาที่นี่แล้ว อยากจะคล้องกุญแจบ้าง เขาก็มีแม่กุญแจขายนะคะ ซื้อได้ที่ร้าน N Gift ด้านในเลย ราคาอันละ 8000 วอน แบบแพ็คคู่ 12000 วอน ค่อนข้างแพงกว่าซื้อจากร้านมินิมาร์ทพอสมควร
ไม่ใช่แค่การบอกรักของชาวเกาหลีเท่านั้นนะคะ ที่ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก เพราะด้วยบรรยากาศ บวกกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ยิ่งทำให้ที่นี่โรแมนติกมากยิ่งขึ้นไปอีก จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนเกาหลีจะมาเดทกัน รวมไปถึงเป็นสถานที่ที่คนเกาหลีมักมาสารภาพรัก ขอแต่งงาน อะไรแบบนี้เลยล่ะค่ะ จุดที่สวยที่สุดของที่นี่ก็คือจุดชมวิวบนหอคอยนั่นเอง ตามมินไปชมกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องซื้อตั๋วเข้าชมที่เคาน์เตอร์ด้านล่างตามภาพก่อนนะคะ 
ค่าเข้าชม Observatory 
- ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 9000 วอน
- นักเรียนและเด็ก 7000 วอน
*เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี และผู้ใหญ่อายุมากกว่า 65 ปี เข้าชมฟรีแต่ถ้าไม่อยากรอคิวนาน ก็สามารถจองบัตรเข้าชมที่เที่ยวเกาหลี หรือบัตรเข้าชมหอคอย N Seoul Tower นี้ได้ใน Traveloka เลยค่ะ ซึ่งจะช่วยเอื้ออำนวยให้การเที่ยวเกาหลีของเราสะดวกและง่ายดายมากขึ้น เนื่องจากสามารถจองล่วงหน้าก็ได้ และใช้ตั๋วแบบอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย ใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลี หรือมีแพลนไปเที่ยวชมหอคอย N Seoul Tower แห่งนี้นั้น ก็ไปจองกันได้เลยค่ะ

จองบัตรเข้าชมหอคอย N Seoul Tower กับ Traveloka


ซื้อตั๋วแล้ว ก็ขึ้นไปยังด้านบนทาวเวอร์กันเล้ยยยย ซึ่งอยู่ที่ชั้น Tower 3F ขึ้นลิฟต์ไปได้เลยค่ะ มาถึงด้านบนแล้ว จะรู้สึกตื่นตะลึงกับวิวที่สวยงาม กรุงโซลในยามค่ำคืนสวยงามจริงๆ ค่ะ ภาพที่มินถ่ายมาอาจจะไม่ชัดเท่าไหร่ แต่วิวจริงๆ สวยกว่านี้มากโข คราวนี้หายสงสัยรึยัง ว่าทำไมที่นี่ถึงโรแมนติกด้านบนมีกล้องส่องให้ดูวิวกันใกล้ๆ ด้วย แต่ว่าต้องหยอดเงินนะคะ ไม่ฟรีอ่ะ >.<


มาถึงจุดที่สูงที่สุดในโซลแบบนี้แล้ว นอกจากการเก็บภาพความประทับใจกลับบ้านแล้ว มาส่งโปสการ์ดหาคนที่เรารักกันหน่อยดีมั้ย ^^ก่อนอื่นต้องซื้อโปสการ์ดที่ร้านขายของที่ระลึกกันก่อน ซึ่งร้านจะอยู่ในบริเวณจุดชมวิวนี่แหละค่ะ ชอบแบบไหนเลือกเลย โปสการ์ดราคาไม่แพง ถ้าเป็นโปสการ์ดแบบมีแสตมป์ในตัว ราคา 2000 วอน ส่วนโปสการ์ดแบบที่มีแสตมป์แนบมาให้ติดเอง จะราคา 1000-2000 วอนค่ะ


ได้โปสการ์ดที่ชอบแล้ว ก็มายืนเขียนส่งถึงคนรักที่นี่


วิธีส่งโปสการ์ดก็ไม่ยากค่ะ มีป้ายบอก และมีภาษาอังกฤษกำกับพอมินเขียนข้อความเสร็จ (ส่งถึงตัวเอง >.<) ก็ติดแสตมป์ที่ใส่มาในถุง แล้วเอาโปสการ์ดใส่ถุงกลับไปเหมือนเดิมแบบนี้ พร้อมกับใส่เงินลงไปในถุง 400 วอน เป็นค่าส่งค่ะ ตามเงื่อนไขที่เขาเขียนไว้ ถ้าใครซื้อโปสการ์ดแบบมีแสตมป์ในตัว ก็แนบเงินไปแค่ 200 วอนค่ะ 


เสร็จทุกขั้นตอนแล้ว ก็เอาไปหยอดลงที่ตู้ไปรษณีย์สีแดงตู้นี้


ทางโซลทาวเวอร์เขาบอกว่า จะจัดส่งโปสการ์ดให้เราในเช้าวันรุ่งขึ้นทุกวัน และใช้เวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็จะถึง พร้อมทั้งบอกด้วยว่า "ไม่รับผิดชอบในกรณีที่โปสการ์ดไม่ถึง" นะคะ สำหรับมินได้รับค่ะ ใช้เวลาเดินทางกลับมาบ้านที่ไทยประมาณ 1 เดือนพอดิบพอดี อยากส่งความรัก ความคิดถึง ถึงคนที่เรารัก ครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหาย หรือคนรัก ก็สามารถมาส่งกันได้ค่ะ


และนอกเหนือไปจากจุดชมวิวแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหารที่คู่รักต่างชวนกันมาดินเนอร์ในโอกาสพิเศษๆ หรือครอบครัว เพื่อนสนิท ชวนกันมาทานอาหารเคล้าบรรยากาศกันที่นี่ด้วยค่ะ มาดูกันว่าที่นี่มีห้องอาหารอะไรบ้าง 

เริ่มกันที่ชั้น Plaza 1F ห้องอาหาร N TERRACE นั้น เป็นเลานจ์ที่มีจุดชมวิวที่มองเห็นแม่น้ำฮันแบบชัดๆ ด้วยกระจกใสที่มองออกไปเห็นวิวของเมืองโซล ที่นี่มีทั้งกาแฟ ของหวาน ค็อกเทลและอาหารว่างต่างๆ ให้บริการ ในราคาที่ไม่แพงนัก กาแฟเริ่มต้นที่ 4000 วอน แพนเค้ก 5500 วอน ของว่างอย่างเฟรนฟราย 7000 วอน ค็อกเทลแก้วละ 7000 วอน ไวน์แก้วละ 6000 วอน และเบียร์เริ่มที่แก้วละ 4500 วอน


Opening Hours
Dessert Cafe Time 10:00-17:00
Dinning & Bar Time 17:00-23:00

Photo by seoul tower

ที่บริเวณลานด้านล่างนี้นั้น ยังมีร้านอาหารราคาย่อมเยาว์อีก 2 ร้าน คือ Food Clock เป็นร้านอาหารจานเดียว


ส่วนอีกร้านนึงเป็นฟาสฟู้ด ขายจำพวกแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนไฟรส์ รวมถึงมีแซนด์วิชและน้ำดื่มด้วย จำชื่อร้านไม่ได้ >.<


มินเองก็มานั่งพักเหนื่อย สั่งน้ำส้มมาดื่มกะเค้าด้วยเหมือนกัน แก้วนี้ 4000 วอน 


เวลาเปิดปิดค่ะขยับขึ้นมาที่ชั้น Plaza 2F จะเป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนชื่อว่า THE PLACE Dining ที่นี่เหมาะกับคู่รักที่ต้องการมานั่งชิลกับบรรยากาศดีๆ และอาหารอร่อยๆ เพราะมีทั้งอาหารอิตาเลี่ยนอย่างพาสต้า พิซซ่า รวมไปถึงอาหารตะวันตกพร้อมเสิร์ฟอยู่มากมาย ราคาอาหารก็เช่น พาสต้าเริ่มที่ 18000 วอน พิซซ่าเริ่มที่ 17500 วอน MAIN DISH เริ่มที่ 28000 วอน หรือจะเสิร์ฟเป็นคอร์สก็มีนะคะ 


ใครจะมาที่นี่ต้องโทร.มาจองก่อนนะคะที่ 02-3455-9220, 9221 แนะนำว่าให้วานเจ้าหน้าที่ยังที่พัก ไม่ว่าจะโรงแรมรึเกสเฮ้าส์ทำการจองให้เรา ง่ายที่สุดค่ะ 

Opening Hours  11:00-23:00

Photo by seoul tower

มาถึงห้องอาหารที่มินได้เคยมาใช้บริการกันบ้าง ชื่อว่า HANCOOK เป็นห้องอาหารที่อยู่บนทาวเวอร์ที่ชั้น Tower 2F ค่ะ ที่นี่เป็นห้องอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ ที่เสิร์ฟอาหารเกาหลีสารพัดอย่างค่ะ โดยจะเสิร์ฟอาหารจานหลักให้คนละ 1 ที่ (เลือกได้) และสามารถตักอาหารบุฟเฟต์ที่วางเรียงรายอยู่ได้แบบไม่จำกัดเวลาทาน ส่วนเครื่องดื่มถ้าจะสั่งพิเศษ อย่างเช่นน้ำผลไม้หรือไวน์ ต้องจ่ายเงินต่างหากนะคะ (ไม่รวมในบุฟเฟต์)

Photo by seoul tower

มินมาทานอาหารในตอนกลางคืนค่ะ เพราะอยากชมวิวสวยๆ จากด้านบน เคยเล่าไว้แล้วครั้งนึงในหนังสือเล็ตซึโก...โคเรีย ใครอ่านแล้วคงจำได้เนอะ ดูสิคะว่าวิวด้านบนมันสวยจริงๆ ทานอาหารไปชมวิวไป เพลิ๊น.....เพลินนนนนนน

Photo by Molly

ถ้าจะมาทานอาหารที่นี่ต้องจองล่วงหน้าเช่นกันนะคะ พอมาถึงแล้วก็แค่แจ้งชื่อ พนักงานก็จะมาบริการเราเองค่ะ สามารถโทร.จองได้ที่ 02-3455-9291, 9292

Opening Hours 
- Lunch 11:00-16:00 ราคาผู้ใหญ่คนละ 31000 วอน
- Dinner 16:00-23:00 ราคาผู้ใหญ่คนละ 43000 วอน

แต่ถ้าใครจะมาชมวิวที่หอคอยด้วยนั้น มินแนะนำให้ซื้อตั๋วแบบแพ็คเกจหอคอย+HANCOOK ตั้งแต่ที่เคาน์เตอร์ด้านล่างเลยนะคะ เพราะจะราคาถูกกว่าค่ะ 

วิวที่สะท้อนกระจกในห้องอาหาร HANCOOK

และห้องอาหารสุดท้ายที่อยู่ชั้นบนสุดของโซลทาวเวอร์คือชั้น Tower 5F เป็นห้องอาหารที่โรแมนติกที่สุด เหมาะกับการที่คู่รักจะมาดินเนอร์ยามค่ำกันมากๆ ค่ะ ห้องอาหารนี้ชื่อว่า n.GRILL 

Photo by seoul tower

n.GRILL เป็นห้องอาหารระดับไฮท์คลาส ที่เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศส ที่ปรุงโดยเชฟชื่อดัง เคล้าวิวของกรุงโซลที่เรียกว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของที่นี่ ที่จะทำให้คุณมีความทรงจำที่ดีและสุดแสนประทับใจไปกับคู่รักของคุณ ราคาอาหารเริ่มที่ 45000 วอน ไปจนถึงสองแสนกว่าวอนเลยล่ะค่ะ ไฮท์คลาสจริงๆ ด้วย ใครสนใจพาคู่รักไปสวีต สามารถโทร.จองได้ที่ 02-3455-9297, 9298

Opening Hours 
- Lunch 11:00-14:00 
- Dinner 17:00-23:00 
- Wine Bar 21:30-23:00

Photo by seoul tower

เป็นยังไงบ้างคะ อ่านเอนทรี่พาเที่ยวในวันนี้จบ คงนึกอยากจะไปโซลทาวเวอร์กันบ้างแล้วใช่มั้ย ^^ ใครจะไปเดี่ยวๆ ไม่มีคู่ อาจต้องเตรียมใจกับความหวานที่จะลอยอบอวลไปทั่วบริเวณสักนิดนึงนะคะ แต่ถ้าหัวใจแข็งแรง ก็ลองไปชมความสวยงามและความโรแมนติกของที่นี่กันดู

ทิ้งท้ายเอนทรี่ด้วยภาพของเหล่าบรรดาคนดังที่เคยมาถ่ายรายการต่างๆ กันที่นี่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรายการ We Got Married คู่นิชคุณกับวิคตอเรีย และคู่รักคาราเมลยูอีกับแจจองก็ด้วย, รายการ Running Man Ep.6 เทปที่แขกรับเชิญเป็น SE7EN กับ ซนดัมบี และ Ep.186 ที่ CN BLUE มาก็เช่นกันค่ะอันนี้เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของ Buzz Korea มีสองหนุ่ม 2PM กับ ซูจี Miss A
หรือใช้เป็นสถานที่ถ่ายละครก็เช่นกัน


รวมถึงภาพยนต์เรื่อง R2B ก็เคยมาจัดงานแถลงข่าวที่นี่ด้วย


และล่าสุดกับละครเรื่อง You Who Came From The Star พระนางก็มาคล้องกุญแจคู่รักกันที่นี่ค่ะAddress : 105, Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul 
Open from : เปิดตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด Mon.-Thu., Sun. 10:00-23:00 Fri.-Sat. 10:00-24:00
Admission : ผู้ใหญ่ 9000 วอน,  นักเรียนและเด็ก 7000 วอน
How to go : วิธีไปยังโซลทาวเวอร์นั้นมีด้วยกัน 2 วิธีนะคะ วิธีแรกคือเคเบิ้ลคาร์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการชมวิว สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 3 และเดินเข้าซอยทางขวามือของโรงแรม Pacific Hotel ประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินขึ้นเนินเขา ก็สามารถเรียกแท็กซี่ไปก็ได้ค่ะ ค่ารถประมาณ 3000 วอน

สถานีเคเบิ้ลคาร์เปิดให้บริการเวลา 10:00-23:00 
ค่าบริการเที่ยวเดียว (One Way) ผู้ใหญ่ 6000 วอน เด็ก 3500 วอน
ค่าบริการแบบไป-กลับ (Return) ผู้ใหญ่ 8500 วอน เด็ก 5500 วอน

ส่วนวิธีที่สองคือรถบัส สามารถนั่งรถ Namsan Sunhwan Shuttle Bus สาย 02,03 และ 05 ไปยังด้านบนได้ โดยสามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงยังสถานีมยองดง ทางออกที่ 3 เช่นกัน หรือสถานีชงมูโร (Chungmuro) ทางออกที่ 2 จากป้ายรถเมล์ตรงนี้ จะขึ้นรถบัสสาย 02 และ 05 ได้ค่ะ ค่ารถ 1200 วอน (ใช้ทีมันนี่ลดเหลือ 1100 วอน) รถสาย 02 จะวิ่งตั้งแต่เวลา 7:00-24:00 ส่วนสาย 05 จะวิ่งตั้งแต่เวลา 7:30-23:30 รถจะมาทุกๆ 15 นาทีส่วนถ้าใครพักอยู่ย่านอิแทวอน หรือแถวโซลสเตชั่น ก็สามารถขึ้นรถได้ที่นั่นเลยโดยไม่ต้องมาขึ้นที่มยองดง สำหรับที่สถานีโซล (Seoul Starion) ให้รอที่ป้ายรถเมล์ใกล้ทางออกที่ 9 ส่วนสถานีอิแทวอน (Itaewon) ให้รอที่ป้ายรถเมล์ใกล้ทางออกที่ 4 โดยเส้นทางทั้งสองนี้ รถบัสที่จะผ่านก็คือสาย 03 ค่ะ รถจะวิ่งตั้งแต่เวลา 7:30-23:30 รถจะมาทุกๆ 20 นาที ค่าบริการก็จะเท่ากันกับสองสายด้านบนค่ะ

รถบัสทั้งสามสาย จะมาจอดที่จุดจอดรถของโซลทาวเวอร์แบบนี้


ปัจจุบันรถหน้าตาเปลี่ยนเป็นแบบนี้ค่ะ น่ารักดี


แล้วเราต้องเดินเท้าขึ้นเนินไปยังโซลทาวเวอร์อีกทีนะคะ ซึ่งตรงนี้ถ้ามาในช่วงซากุระ รึใบไม้เปลี่ยนสี จะสวยมากๆๆๆๆๆ แต่มินไปไม่ทันซากุระค่ะ ร่วงหมดแล้ว และผลัดใบเป็นสีเขียวอย่างที่เห็นและตรงจุดจอดรถนี้ก็มีวิวสวยๆ ให้ได้ชมด้วยค่ะตอนกลางคืนฟ้ามืดแล้วก็ยิ่งสวยตรงนี้จะมองเห็นทาวเวอร์ด้วย สีสันของทาวเวอร์ จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน และจะเห็นตอนฟ้าใกล้มืดแล้วเท่านั้นค่ะส่วนขากลับก็เดินลงมาที่เดิมแล้วขึ้นรถบัสกลับลงไปได้ หรือจะเดินไปขึ้นเคเบิ้ลคาร์เพื่อลงไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์ แล้วนั่งแท็กซี่ไปมยองดงก็ได้เช่นกัน ก็เลือกเอาตามสะดวกเลยค่ะ ^^

20 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากแอดมินค่ะ :) ภาพสวยข้อมูลละเอียด
  ปล. นึดนึงคะ แอดมิน ราคาเคเบิ้ลคาร์ ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 0 เกินมาตัวนึงหรือป่าวคะ อิอิ <3

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. อาาา เกินๆๆๆ แก้ละๆๆๆ ขอบคุณค่า

   ลบ
 2. สอบถามค่ะ
  ถ้าพักอิแตวอน ขากลับก็กลับสาย 03 หน่ะเหรอค่ะ เที่ยวสุดท้าย 23:30 ยังคงกลับไปผ่านอิแตวอนป่ะค่ะ?

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. ใช่ค่ะ มาสายไหนกลับสายนั้นค่ะ รถจะวิ่งวนกลับไปทางเดิมค่ะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ29/10/57 11:46

  สอบถามค่ะ ถ้าขากลับจะไป Samcheongdong-gil Road ต้องนั่งรถบัสสายไรค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. ต้องนั่งรถบัสลงมายังถนนด้านล่างก่อนค่ะ แล้วก็ต่อรถไฟใต้ดินตามปกติ รถบัสที่ขึ้นไปโซลทาวเวอร์ทั้งสามสายนั้น ไม่ผ่านซัมชองดงกิลค่ะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ30/10/57 15:39

   ก็คือให้นั่งรถบัสทั้งสามสายลงมาก่อนแล้วค่อยต่อรถไฟใต้ดินถูกต้องไหมค่ะ

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ3/11/57 13:26

   ขอบคุณค่ะ

   ลบ
 4. แล้วถ้าจะไปด้วยรถไฟใต้ดินหล่ะคะ แบบไม่ขึ้นเคเบิ้ลคาร์อะค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. เดี๋ยวนะ ทำความเข้าใจก่อนนะคะ โซลทาวเวอร์มันอยู่บนเขาจ้ะ ภูเขาน่ะ รถไฟใต้ดินมันจะขึ้นไปยังไงคะ ถ้าไม่ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไปข้างบน ก็นั่งรถบัสขึ้นไป ขับรถส่วนตัวขึ้นไป หรือเดินขึ้นไปเท่านั้นค่ะ ซึ่งวิธีต่างๆ เขียนไว้ชัดเจนแล้วข้างบนนะคะ

   ลบ
  2. ขอบคุณค่ะ

   ลบ
 5. โซลทาวเวอร์ กับ สวนนัมซานที่ตามรอยซีรีย์ สามารถเดินทะลุถึงกันได้ไหมคะ ><

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. เดินได้ค่ะ แต่นานหลายชม.นะ เพราะต้องเดินขึ้นเขาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงทาวเวอร์

   ลบ
 6. รบกวนสอบถามค่ะ
  พอจะทราบมั้ยคะว่าถ้าไปจากสถานี Hoehyeon เนี่ยมีบัสมั้ยคะ ไม่แน่ใจว่าต้องขึ้นตรงไหน หรือไปใต้ดินลงสถานีเมียงดงแล้วต่อบัสจะสะดวกกว่า

  รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. เหมือนรถจะไม่จอดตรงนั้นนะคะ

   ลบ
 7. รบกวนสอบถามค่ะ นั่งเคเบิล หรือรถบัส อย่างไหนเหนื่อยกว่ากันค่ะ
  ตอนแรกคิดว่าจะนั่งเคเบิล แต่อ่านไปอ่านมาเหมือนจะเดินไกลกว่าค่ะเลยชักไม่แน่ใจ

  ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. เหมือนรถบัสจะเดินไกลกว่านะคะ เท่าที่จำได้

   ลบ
 8. สอบถามหน่อยค่ะ ว่าขาลงจากโซลทาวเวอร์ ถ้านั่งรถบัสแล้วจะลงป้ายรถเมล์ที่ใกล้รถไฟใต้ดินเมียงดงนี่ต้องลงป้ายไหนคะ?

  ตอบกลับลบ
 9. แอดมิน ค่ะ เดี๋ยวนี้เข้าว่ามีลิฟต์แล้ว จากจุดจอดรถบัสไปที่จำหน่ายตั๋วเคเบิลคาร์ แต่ไม่ทราบพิกัด ถ้าทราบแล้วบอกหน่อยนะคร่า ขอบคุณคร่า

  ตอบกลับลบ