10 เมษายน 2556

ตามรอย FT ISLAND ใน Gourmet Road : กินชึกซอกต็อกบกกีที่ 와이프씨 (Wife C)


*ปัจจุบันร้านนี้ปิดไปแล้วค่ะ

สองหนุ่ม FT ISLAND ฮงกี และ จงฮุน ได้เคยมาถ่ายทำรายการชื่อดังอย่าง 식신로드  หรือ Gourmet Road ที่ร้านชึกซอกต็อกบกกี ย่านฮงแด ชื่อว่า 와이프씨 (Wife C) ค่ะ พรีมาดอนน่า น่าจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว


ซึ่งไม่เพียงแต่ฮงกีและจงฮุนที่เคยมาเท่านั้นนะคะ เพราะจากหลักฐานลายเซ็นในร้านพบว่า CN BLUE ก็เคยมาร้านนี้เช่นกัน


มินเองก็มีโอกาสได้มาลองทานเช่นกัน เลยจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศในร้านกันค่ะ นี่คือหน้าร้าน ซึ่งอยู่ด้านบนที่เป็นร้านสีเหลืองๆ นั่นเอง


เดินเข้าไปทางนี้เลยจ้าเดินผ่านซอกเมื่อกี้มาแล้ว ก็จะเจอบันไดทางขึ้นแบบนี้ จะช้าอยู่ไย ^^


ไปดูบรรยากาศในร้านกันค่ะ เข้ามาถึงก็จะเจอเคาน์เตอร์ก่อนเลย


มีตู้กดน้ำ สำหรับบริการตนเองค่ะ พร้อมตู้อบฆ่าเชื้อแก้วน้ำด้วย

Photo by asr1028

ด้านในที่เห็นจะเป็นส่วนของในครัว ไม่รู้ว่าคนในภาพนี้คือ Wife C รึเปล่านะคะ อิอิ


ในร้านจะแตกแต่งด้วยของเล็กๆ มินิๆ ดูน่ารัก และเชิญชวนให้ถ่ายรูป


 Photo by asr1028

Photo by foodncafe.com

ส่วนที่นั่งในร้านก็มีพอสมควร แต่ช่วงกลางวันบางทีถึงกับต้องยืนต่อแถวรอคิวกันเลยล่ะ เพราะฉะนั้นอย่าไปตอนเที่ยงดีที่สุด!มุมนี้ของสองหนุ่ม FT ค่ะ พรีมาดอนน่า คงอยากนั่งมุมนี้สิท่าาาาา


หรือจะหลบมานั่งมุมส่วนตัวตรงนี้ก็ได้นะคะ ส่วนมินก็เลือกนั่งด้านในสุดของร้านค่ะเมนูของร้าน รวมถึงใบออเดอร์ จะไม่มีภาษาอังกฤษกำกับนะคะ และร้านนี้นั้นเขาให้เราจดออเดอร์เองเลยว่าจะสั่งอะไรบ้าง ก็ติ๊กๆ ไปในใบออเดอร์ได้เลยค่ะ 


ดูปากกาสิ เหมือนหลอดกาวเลย น่ารักดี แม้ว่าร้านนี้จะไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ แต่ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวไปดูกันว่าแต่ละเมนูนั้น เรียกว่าอะไรกันบ้าง


อ้อ...บนโต๊ะจะมีถังขยะใบเล็กๆ ให้ไว้ใส่จำพวกเศษเปลือกหอย และเปลือกกุ้งด้วย


เมนูหลักในร้านมีเมนูเดียวก็คือ ชึกซอกต็อกบกกี โดยจะมีอยู่ 3 แบบคือ 치즈떡볶이(ชีซึ ต็อกบกกี) = ต็อกบกกีชีส ราคา 4500 วอน 해물떡볶이(แฮมุล ต็อกบกกี) = ต็อกบกกีซีฟู้ด ราคา 4500 วอนเท่ากัน และต็อกบกกีที่ใส่ทั้งชีสและซีฟู้ดค่ะ ซึ่งที่เราเห็นในรายการ ที่ฮงกี และจงฮุน ได้ลองชิมนั้น ก็คือเมนูที่ว่านี้นั่นเอง เรียกว่า 치즈해물떡볶이(ชีซึ แฮมุล ต็อกบกกี) ราคา 5000 วอน ซึ่งราคานี้จะเป็นราคาต่อคนนะคะ ถ้าไปกันสองคน ก็เขียนเลข 2 ลงไปในช่องออเดอร์ ก็เท่ากับว่าหม้อนี้จะราคา 10000 วอนนั่นเอง มินเองก็สั่งเมนูนี้มาลองค่ะเดือดปุดๆ เลย น่ากินมากกกกกกก ><เราจะเพิ่มเส้น 우동 (อูด้ง) หรือ 라면 (รามยอน) ลงไปได้อีกนะคะ ก็ติ๊กในใบออเดอร์ไป ราคา 1000 วอนเท่ากัน ส่วนมินเลือกรามยอนค่ะ


น่ากินสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ
มินเอาเกี๊ยวทอดที่สั่งเพิ่มมาใส่ลงไปในหม้อด้วย อร่อยไปอีกแบบค่ะ


อาหารเกาหลี ถ้าไม่มีกิมจิไว้กินแกล้ม ก็จะมีไชเท้าดองแบบนี้ค่ะ ซึ่งปกติชึกซอกต็อกบกกี เขาจะกินคู่กับไชเท้าดองสีเหลืองนี่ล่ะ ตัดเลี่ยนดีเชียวล่ะ


นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารกินเล่น ให้สั่งมากินคู่กันแบบเพลินๆ ด้วย อย่างจานนี้เรียกว่า 새우튀김 (เซอู ทวีกิม) = กุ้งทอด มี 6 ชิ้น ราคาจานละ 5000 วอน

Photo by haley

Photo by asr1028


Photo by foodncafe.com

หรือจะเป็นจานนี้ที่มินสั่งมาเพิ่ม เรียกว่า 만두튀김 (มันดู ทวีกิม) = เกี๊ยวทอด ราคา 2500 วอน มี 5 ชิ้นด้วยกันเกี๊ยวทอด กรอบนอกนุ่มในมากๆ เลยล่ะ


และหากกินใกล้หมดแล้ว อย่าลืมเหลือน้ำขลุกขลิก แล้วสั่งข้าวลงมาคลุกแบบนี้ด้วยนะคะ เมนูนี้คือ 볶음밥 (บกกึมผับ) = ข้าวผัด หนึ่งที่ ราคา 2000 วอน แต่มินอิ่มจนจุกแล้ว ก็เลยไม่ได้สั่งมาลอง แอบเสียดายเบาๆ 

Photo by foodncafe.com

หรือใครยังไม่สะใจกับชีสสสสสสส ก็สั่งแบบนี้เลย 치즈볶음밥 (ชีซึ บกกึมผับ) = ข้าวผัดชีส ราคาที่ละ 2500 วอน เรียกได้ว่าถูกใจคนรักชีส (อย่างมิน) เลยล่ะค่ะ

Photo by foodncafe.com

อยากตามรอยสองหนุ่มเอฟที หรืออยากตามรอยมิน ก็แวะเวียนไปลองลิ้มชิมรสกันได้ค่ะ


Address  : 1F, 366-18, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-323-2716
Website : cafe.naver.com/wifec
Open from : 11:00-20:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 โดยจะเริ่มที่ร้าน 죠스떡볶이 ที่ตามรอยรันนิ่งแมนเลยนะคะ เพราะว่าร้านชึกซอกต็อกบกกีร้านนี้นั้น จะอยู่ในตรอกเล็กๆ ด้านหลังของร้าน 죠스떡볶이 นั่นเอง แค่เดินผ่านหน้าร้านนี้ไปนิดเดียว ก็จะเห็นร้าน Coffine Gurunaru  อยู่ขวามือ และข้างๆ กันก็จะเป็นร้าน Wife C ร้านนี้ล่ะค่ะ

Photo by Naver Map

Photo by Naver Map

Photo by Naver Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น