1 ธันวาคม 2556

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ TRICK EYE MUSEUM ที่ปูซาน


หลายคนอาจจะทราบแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ หรือ TRICK EYE MUSEUM ที่เรารู้จักกันดีนั้น ไม่ได้มีแค่ที่โซล สาขาฮงแดเท่านั้น แต่ยังคงมีอีก 2 ที่คือที่ เกาะเชจู และที่เมืองปูซาน ด้วยล่ะค่ะTRICK EYE MUSEUM เปิดสาขาแรกที่กรุงโซล หน้ามหาวิทยาลัยฮงงิก หรือที่เรียกว่าย่านฮงแด เมื่อปี  2010 จนถึงตอนนี้ TRICK EYE ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปะชื่อดัง ที่มีผู้มาเยี่ยมชมกว่า 3 แสนคนต่อปี 

และเมื่อเดือนมกราคม 2013 ได้เปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ TRICK EYE สาขาเกาะเชจู จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ไปแล้ว และล่าสุดโลกของศิลปะน่าพิศวงก็ได้มาเยือนถึงเมืองใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี ที่เมืองปูซาน!


ที่ TRICK EYE สาขาปูซานนั้น มีแกลเลอรี่ต่างๆ ได้แก่ ห้องประวัติศาสตร์, ห้อง Adventure, ห้อง Masterpiece, ห้อง Life, ห้อง Safari, ห้อง Fantasy Travel, ห้องเหนือจินตนาการ ฯลฯ รวมทั้งหมด 8 แกลเลอรี่ห้องประวัติศาสตร์ : นำเรื่องราววรรณคดีโบราณของทั้งตะวันตกและตะวันออกมาเล่าเรื่องราวผ่านภาพวาดแนวสามมิติเพื่อให้น่าสนใจ 

ห้อง Masterpiece : นำภาพวาดที่โด่งดังจากพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก มาไว้ในที่เดียว และคุณเองก็สามารถเป็นตัวเอกในภาพวาดได้อย่างโมนาลิซ่า 

ห้อง Life : เบื่อโลกเดิมๆ อยากเปลี่ยนแปลงสิ่งรอบตัวใช่หรือไม่? เพียงแค่ก้าวเข้ามาในห้องนี้ เรื่องที่เคยคิดว่าไม่สามารถเกิดได้ในโลกแห่งความเป็นจริง อะไรๆ ก็เป็นไปได้! ลองติดปีกแล้วบินไปบนฟ้าดูสิ 

ห้อง Safari : สิงสาราสัตว์ในแอฟริกาใต้ ได้มารวมอยู่ที่นี่แล้ว ไม่ต้องกลัว! ลองกอดคอสิงโตถ่ายรูปก็ยังได้! 

ห้อง Fantasy Travel : โฟโต้โซนที่รวมเอาวิวพาโนราม่าเมืองปูซานมาอัดรวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็ นสะพานควางอัล เทศกาลพลุ และดำน้ำใต้ทะเล เรียกได้ว่ารวมเอาเสน่ห์ของปูซานมาไว้ในห้องเดียว 

ห้องเหนือจินตนาการ : วิชาลอยตัวก็คงมีแต่ในภาพยนตร์กำลังภายใน แต่ใครจะรู้ว่าที่ TRICK EYE ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้! ไม่ว่าเรื่องอะไรที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงไม่ได้ แต่ที่นี่คุณจะกลายเป็นมนุษย์จอมพลังได้ง่ายๆ
ใครมาเที่ยวที่นี่ ลืมกฏเรื่องห้ามส่งเสียงดัง ห้ามจับภาพ ห้ามถ่ายรูปไปได้เลย เพราะคุณสามารถสนุกกับการถ่ายภาพและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพสามมิติได้อย่างเพลิดเพลิน!

ค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ TRICK EYE สาขาปูซาน
ผู้ใหญ่ 10000 วอน
เด็ก (อายุต่ำกว่า 18 ปี) 8000 วอน
* เด็กอายุต้ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี
* หากซื้อตั๋วแบบกลุ่มมากกว่า 20 คนขึ้นไป จะได้ส่วนลดท่านละ 2000 วอน

Address : Nampo Plaza 9F, 85 Nampo-dong 6-ga, Jung-gu, Busan
Tel : 051-557-1577 หรือหากโทรจากประเทศไทยให้กด +82-51-557-1577
Open from : 10:00- 21:00  (จำหน่ายตั๋วรอบสุดท้ายเวลา 20:00)
Website : www.trickeye2.com
E-mail : trickeye.korea@gmail.com
How to go : สาขาปูซานนั้นตั้งอยู่ที่อาคาร Nampo Plaza ชั้น 9 ใจกลางเมืองของปูซานค่ะ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินของเมืองปูซาน สาย 1 สีส้ม ไปยังสถานีจากัลชี (Jagalchi) ออกทางออกที่ 7 แล้วเดินไปตามแผนที่ด้านล่างเลย หรือจะนั่ง Airport Bus สาย 1 มาจากสนามบินนานาชาติปูซาน (สนามบินคิมแฮ) แล้วลงป้าย Jagalchi Market Entrance ก็ได้ค่ะ


เมื่อเดินไปตามแผนที่ถึงหน้าตึก Nampo Plaza แล้ว จะเจอป้ายแบบนี้ ก็กดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 9 เลยค่ะ


พอขึ้นมาแล้วจะเจอที่ขายตั๋วแบบนี้ ซื้อตั๋วแล้วก็เข้าไปลุยกันเลยจ้าาา
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก trickeye.exteen.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น