1 ธันวาคม 2556

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ TRICK EYE MUSEUM ที่เชจู


หลังจากมินได้แนะนำพิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ หรือ TRICKEYE MUSEUM ทั้งที่ฮงแด และที่ปูซานไปแล้วนั้น คราวนี้ถึงคิวของสาขาใหม่อย่างเชจูกันบ้างค่ะ


เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2556 พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trickeye ได้เปิดสาขาใหม่ที่เกาะเชจู (Jeju) หลังจากที่ได้เปิดสาขาแรกที่ Seoul และสาขาสองที่ Busan มาแล้ว และมีนักท่องเที่ยวทั้งจากในเกาหลีและต่างประเทศให้ความสนใจไปเที่ยวชมอย่างมากมาย

โดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trickeye ที่เกาะเชจูนั้น ยังคงคอนเซ็ปท์ภาพวาดลวงตาแบบ Trompe-l’oeil คือการวาดภาพบนพื้นแนวราบให้ดูเหมือนภาพ 3 มิติ เมื่อผู้ชมถ่ายรูปโดยมีภาพวาดสามมิติเป็นพื้นหลังจะทำให้ผู้ชมเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของภาพและเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trickeye จึงไม่ได้เป็นแค่พิพิธภัณฑ์จัดแสดงภาพทั่วไป แต่ยังสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมอีกด้วย

ผลงานภาพวาดกว่า 100 ชิ้นจะถูกจัดแสดงตามห้องธีมต่างๆ เช่น ห้องศิลปะน่าพิศวง, ห้องศิลปะเรืองแสง, ห้องลวงตา, ห้องศิลปะดิจิตอล, ห้องภาพสามมิติ ฯลฯ


ค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ TRICKEYE สาขาเชจู
ผู้ใหญ่ 12000 วอน
เด็ก (อายุต่ำกว่า 18 ปี) 11000 วอน

Address : San 30-12, Geumak-ri, Hallim-eup, Jeju-si, Jeju-do, South korea
Tel : 064-773-5800 หรือหากโทรจากประเทศไทยให้กด +82-64-773-5800
Open from : ทุกวัน 09:00-18:00 น. (เดือนก.ค.-ส.ค. เปิดถึง 20:00)
Website : www.trickeye.com/jeju
E-mail : trickeye.korea@gmail.com
How to go : สาขาเชจูนี้ ตั้งอยู่ที่เดียวกับพิพิธภัณฑ์ตำนานกรีก (Greek Mythology Museum) ค่ะ (ขออภัยมินไม่ทราบวิธีการเดินทางค่ะ)

น้ำพุหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์ตำนานกรีก


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก trickeye.exteen.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น