1 เมษายน 2556

ร้านไก่จิมดัค YEOLBONG (สาขาคังนัม) : SE7ENร้าน YEOLBONG (열봉찜닭) หรือ ยอลบงจิมดัค ร้านไก่จิมดัคของเฮียเว่น  ณ YG Family นั่นเอง ร้านของเซเว่นนั้นได้ขยายสาขาไปมากมาย ปัจจุบันมี 13 สาขา และอยู่ในโซล 6 สาขา ซึ่งสาขาที่เซเว่นเอง หรือศิลปินดาราเอง แวะเวียนไปกันบ่อยๆ ก็คือสาขาคังนัม และสาขาถนนคาโรซูกิล ค่ะ (หรือใครจะไปสาขาฮงแดก็ได้นะเพราะแว่วว่า BIGBANG มาบ่อยเหมือนกัน) โดยสาขาคังนัมนั้น เป็นสาขาแรกของร้านด้วยล่ะค่ะ


ภาพเจ้าของร้านหล่อๆ 

Photo by visitkorea

ต้องบอกเลยว่า ร้านของเซเว่นนั้น เหล่าศิลปิน คนดัง แวะเวียนกันมากินจนแทบจะครบทั้งวงการแล้วล่ะค่ะ แฟนคลับใครคงจะทราบกันดีเนอะ เพราะน่าจะเคยเห็นภาพผ่านสื่อกันมาบ้างแล้ว เมื่อครั้งที่พวกเขาแวะมาที่นี่ค่ะ มินเองเคยมีโอกาสได้ไปกินมา วันนี้ก็เลยจะพาทุกคนไปเยี่ยมชมร้านกันบ้างดีกว่า ตามมาเลยจ้าาา


มาถึงร้านแล้ว ถ้าไม่ถ่ายรูปมุมนี้ ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ แบบนี้เป็นต้น อิอิเข้าไปในร้าน ก็จะเจอภาพของเซเว่นพร้อมลายเซ็นรอต้อนรับแฟนคลับที่มาเยือน


เดินเข้ามาในร้าน ก็จะเจอบรรยากาศแบบนี้ วันนั้นที่ไปคนน้อยค่ะ ร้านเลยดูโล่งๆ


โคมไฟสวยๆ กับต้นพริก (ปลอมๆ) สัญลักษณ์ของร้าน


หลักฐานเล็กๆ ของบิ๊กแบงเลือกนั่งกันมุมนี้แหละ นัยว่าอยากนั่งใกล้แทยัง ห๊ะ!ร้านนี้มีเมนูหลักคือจิมดัคค่ะ (ไก่ผัดซอสใส่วุ้นเส้น อาหารขึ้นชื่อของเมืองอันดง) มี 3 ขนาดให้เลือกขนาดสำหรับทาน 2 คน ราคา 20000 วอน ขนาดทาน 2-4 คน ราคา 27000 วอน และ ขนาด 4-5 คน ราคา 36000 วอน ก็เลือกสั่งตามจำนวนคนได้เลยค่ะ ว่าจะกินมากกินน้อย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบได้อีกด้วย


แต่ถ้าใครไปช่วงเวลา Lunch Time (12:00 - 15:00) แบบมิน ก็สามารถสั่งเป็นเซ็ทแบบนี้ได้ โดยจะมีไก่ขนาดครึ่งตัว สำหรับ 2-3 คน  + ข้าว 1 ถ้วย เป็นข้าวที่โปะหน้าด้วยสาหร่ายและเต้าหู้ค่ะ ราคา 19000 วอนเท่านั้นเอง คุ้มกว่าาา อิอิ


สั่งอาหารไปแล้ว ก็นั่งรอกันค่ะ มาดูอุปกรณ์ในการกินกันดีกว่า...ใช่ค่ะ การกินจิมดัคนั้น กรรไกรคืออุปกรณ์สำคัญเลย! เพราะเอาไว้ตัดวุ้นเส้นนั่นเอง คือวุ้นเส้นที่ใส่ในจิมดัคนั้น จะมีลักษณะแบนๆ และเหนียวววววว มากๆ ฟันของเรานั้น มิสามารถกัดได้ขาด จึงต้องมีกรรไกรนั่นเอง ส่วนชามสีขาวนั้น เอาไว้ใส่กระดูกไก่เจ้าค่ะ ^^จิมดัคที่สั่งมาแล้วค่าาาาามาพร้อมกับข้าว และเครื่องเคียงคือกิมจิหัวไชเท้าค่ะน่ากินมั้ยคะ ^^ ไก่อร่อยมากๆ นุ่มหนึบ วุ้นเส้นก็เคี้ยวเพลินเชียวล่ะ รสชาติเผ็ดนิดๆ ไม่จัดจ้านมาก คือตอนสั่งพนักงานไม่ถามเลยว่าเอาเผ็ดแค่ไหน เลยไม่รู้ว่าที่กินไปนั้น เขาเรียกเผ็ดระดับไหน อ้อ แนะนำอีกวิธีสุดอร่อย คือพอกินใกล้หมดแล้ว เหลือแต่น้ำ ก็เอาข้าวลงไปคลุกด้วยนะคะ อร่อยมากๆ


จริงๆ ที่ร้านมีเมนูอื่นๆ ด้วยน้า ไม่เพียงแต่จิมดัค เพราะตอนนี้ก็มีเมนูใหม่ด้วยคือ ยอลบงทัง ก็อารมณ์ประมาณซุปใส่ไก่ คล้ายๆ ซัมกเยทัง ประมาณนั้นค่ะ ไปลองกันดูจ้า มีทุกสาขาเลย

Photo by YEOLBONG

แฟนเซเว่น หรือสาวกค่าย YG ถ้ามีโอกาสไปเยือนโซล ก็อย่าลืมแวะไปทานกันนะคะ มินการันตีเลยว่า ของเขา "อร่อยจริงๆ" นึกถึงตอนที่เขียนอยู่นี้ น้ำลายไหลเลย อยากกินอีก >.<Address : 817-8, Yeoksam-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-508-1011
Website www.yeolbong.com
Open from : 10:30-22:30 (Last Order ของทุกสาขา จะปิดรับก่อนเวลาปิดร้านครึ่งชั่วโมง)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออก 11 จากนั้นออกมาแล้วก็เดินตรงไปเลียบถนนใหญ่นี้ไปเลย


จะเดินผ่านร้าน CNN Cafe และ ร้าน BOONS แบบนี้ ซึ่งร้าน BOONS ก็เหมือนร้านบู๊ท ร้านวัตสัน นั่นล่ะค่ะ แต่ว่าใหญ่กว่า และของเยอะกว่า แนะนำสาวๆ เลยนะคะ เพราะว่ามีบรรดาเครื่องสำอาง และสกินแคร์ นั่นนี่ เยอะมากกกกกกก เข้าไปทีแทบไม่อยากเดินออกมาเลย ^^"จากนั้นเดินเลยไปอีกนิดก็จะเจอร้านขนมปัง Paris Baguette ตั้งอยู่บนตึกใหญ่สามชั้นอย่างในภาพ ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยนี้ไปเลยค่ะ


จากนั้นจะเห็นร้าน JAWS FOOD สีแดงๆ อยู่หัวมุม ก็เลี้ยวซ้ายตรงนี้จ้า


เดินต่อไปเรื่อยๆ จะเห็นแยกทางขวามือ ตรงนั้นมีร้าน Olive Young และร้านอาหารชื่อ bibigo อยู่ ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยนี้ไปเลยเข้าซอยมานิดเดียว ก็เจอร้านเลยอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 17 ความคิดเห็น:

 1. ถ้าไปคนเดียวสั่งยังไงดีคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็สั่งไซส์เล็กสุด (ครึ่งตัว) อยู่ที่ว่าทานคนเดียวหมดรึเปล่านะคะ เพราะมันก็เยอะ ส่วนมากไม่ค่อยมีคนมาทานคนเดียวน่ะค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากค่ะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ24/10/58 22:02

  สั้งห่อกลับได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. น่าจะได้นะคะ ลองถามดูว่า Take Out ได้มั้ย

   ลบ
 3. ไม่ทราบว่าตอนนี้ร้านที่สาขาฮงแดจะยังอยู่มั้ยคะ ปิดร้านไปยัง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สาขาฮงแด ปิดแล้วค่ะ

   ลบ