11 เมษายน 2556

ร้านไอศกรีม Natuur POP (나뚜루팝)คุ้นเคยกันกับร้านกาแฟมาหลายร้านแล้ว วันนี้มินจะพาไปรู้จักร้านไอศกรีมอีกร้านนึงกันบ้าง เผื่อว่าร้าน TIMEOUT ปิดตัวลงแล้ว ไม่รู้จะไปกินไอศกรีมที่ไหน จะได้แวะมาร้านนี้แทน เพราะมีเจ็ดหนุ่ม อินฟินิท คอยยั่วยวนให้อยากไปกิน (ไอศกรีม) อยู่เนืองๆ อิอิ  นั่นก็คือ ร้านไอศกรีม Natuur POP (나뚜루팝) ค่ะ  (ไอศกรีม ตามพจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน เขียนแบบนี้ค่ะ แต่ถ้าเขียนว่า ไอศครีม ที่ทับศัพท์มาจากภาษาอังกฤษ ก็ใช้ได้เหมือนกัน)

Photo by Natuur Pop

ปกติแล้วร้านนี้นั้นชื่อว่า Natuur ค่ะ เป็นร้านขายไอศกรีมและกาแฟ ก่อนนี้หน้าตาร้านเป็นแบบนี้ ใครเคยไปมยองดง น่าจะคุ้นหูคุ้นตาอยู่นะคะ เพราะมีสาขาอยู่ที่นั่นแต่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เขาก็เริ่มมีการเปลี่ยนโฉมใหม่ค่ะ โดยหน้าร้านจะเปลี่ยนหน้าตาเป็นแบบนี้ และใช้ชื่อใหม่ว่า Natuur pop นั่นเอง แถมยังได้ 7 หนุ่ม อินฟินิท มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพิ่มจุดเด่นเพื่อสร้างแบรนด์ใหม่ให้จดจำอีกด้วย และตั้งแต่ 3 เมษายน 2556 ทุกสาขาจะเปลี่ยนโฉมเป็นแบบนี้จนครบทั้งหมดค่ะ

Photo by Natuur Pop

การตกแต่งของร้านสไตล์ใหม่นี้ ก็จะเน้นไปที่สีสันสดใส ให้เขากับคำว่า Pop! ที่ฟังดูแล้วสนุกสนาน จนอยากจะรีบปรี่ไปซื้อไอศกรีมมากินเลยล่ะค่ะ


Photo by wkdb1106

Photo by wemakeprice.com

Photo by wkdb1106

ไปดูเมนูใน้รานกันดีกว่าว่าเขามีอะไรขายบ้าง ไอศกรีมก็จะมีตั้งแต่แบบโคน ไปจนถึงแบบถ้วยเล็กๆ และแบบถังที่สำหรับกินกันเป็นหมู่คณะ (หรือใครจะกินคนเดียวก็ไม่ว่า) ราคาก็เริ่มที่แบบโคน (Cone) หรือแบบถ้วย (Cup) 1 สคู๊ป ราคา 2700 วอน 2 สคู๊ป ราคา 4500 วอนค่ะ ส่วนแบบถัง ก็มีตั้งแต่ราคา 6700 วอนไปจนถึง 20000 วอน เลยล่ะค่ะ ราคาก็ตามขนาดของถังนั่นเอง


Photo by wkdb1106

ตัวอย่างไอศกรีมรสชาติต่างๆ ใครชอบรสไหน เลือกเล้ยยยย อันแรกเป็นรส Strawberry & Raspberry (스트로베리&라즈베리) 

Photo by natuurpop

อันนี้ถูกใจสาวไทยหลานคนแน่นอน รส Choco Choco Chips (초코초코칩) ค่ะ

Photo by natuurpop

ถ้วยนี้รส Cookies & Cream (쿠키&크림)

Photo by natuurpop

และสุดท้ายกับรสชาเขียวววว Venus Green Tea (그린티비너스) ของโปรดมิน ^^ 

Photo by natuurpop

ไม่เพียงแต่ไอศกรีมเท่านั้นนะคะ ยังคงมีของหวานชนิดอื่นๆ ให้ได้เลือกชิมกันอีกหลายอย่าง เช่น Brownie Flower (브라우니플라워) 7000 วอน

Photo by natuurpop

หรือจะเป็นเมนูฮิตที่มีแทบทุกร้านกาแฟในเกาหลี อย่าง Honey Bread (허니브레드) ก็ราคา 7000 วอนเท่ากันค่ะ

Photo by natuurpop


นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูมากมายให้เลือก ตามภาพด้านล่างเลย


Photo by wkdb1106

และที่นี่ เขาก็มีเค้กปอนด์ขายด้วยล่ะค่ะ หน้าตาน่ารักมากๆ ราคาปอนด์นึงก็ประมาณ 27000 วอนขึ้นไป

Photo by wkdb1106

Photo by natuurpop

ส่วนเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ก็ยังคงมีขายเช่นเดิมนะคะ แต่เมนูที่มินอยากแนะนำให้ลอง (ส่วนตัวก็อยากลองด้วย) ก็คือเมนูนี้ค่ะ Fondant Choco Latte (퐁당 초코라떼) ก็คือกาแฟลาเต้ ที่เอาช็อกโกแลตแท่งลงไปผสมนั่นเองค่ะ น่ากินมากๆ เลย


Photo by natuurpop

ใครสนใจไปกิน ก็หาร้านไม่ยากค่ะ เพราะร้านไอศกรีม Natuur Pop นั้น เป็นร้านในเครือของบ.ล็อตเต้ เหมือนกับร้าน Angels in us Coffee นั่นแปลว่าสามารถหากินได้ที่ห้าง LOTTE เกือบทุกสาขาเลยล่ะ รวมถึงที่สวนสนุก LOTTE WORLD ด้วย สามารถพบร้านนี้ได้ที่บริเวณชั้น 1 ค่ะ ซึ่งนอกจากนี้ ก็ยังมีสาขาทั่วเกาหลีเลย รวมทั้งในโซล และบริเวณใกล้เคียง แต่มินจะแนะนำเส้นทางไป 2 สาขา ที่น่าจะไปง่ายหาง่ายที่สุดมาฝากกันค่ะ

เริ่มจากสาขาฮงแด ที่เพิ่งจะเปิดใหม่ สดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง

Photo by Natuur Pop


How to go : วิธีไปก็ไม่ยากเลย รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮงงิก (Hongik University Station) ทางออกที่ 9 พอออกมาแล้วก็เดินตรงยาวไปตามถนนจนถึงสี่แยกก็เลี้ยวซ้าย พอเลี้ยวมาจะมองเห็นร้านกาแฟ Angel in us อยู่ซ้ายมือ ก็เดินเข้าซอยข้างๆ ร้านไปเลยค่ะ เข้าไปในซอยไม่ไกล ก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือนั่นเอง

Map : คลิกที่ภาพเพื่อขยายและอีกสาขาที่มินจะแนะนำก็คือ สาขาชินชนค่ะ ซึ่งสาขานี้ก็แค่ปรับปรุงใหม่ เพราะเดิมทีก็เป็นร้าน Natuur อยู่ก่อนแล้ว สาขานี้นั้นเรียกได้ว่ายกมาทั้งตึกเลย

Photo by Natuur Pop

How to go : สาขานี้หาง่ายสุดๆ ค่ะ เพราะแค่เดินออกจากสถานีรถไฟใต้ดินมาก็เจอเลย เริ่มจากรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินชน (Sinchon Station) ทางออกที่ 1 พอออกมาแล้วเดินตรงเลียบถนนไปเลยแค่ประมาณ 20 เมตรเท่านั้น ก็จะเจอร้านอยู่ริมถนนทางขวามือเลยล่ะค่ะ ก็อย่าลืมไปลองชิมกันดูนะคะ ส่วนตัวมินไม่ค่อยชอบกินไอศกรีมเท่าไหร่ กินแต่กาแฟเสียส่วนใหญ่ค่ะ ส่วนใครอยากลองเมนูไหนกันบ้าง เขียนเม้นบอกข้างล่างทีนะคะ จะมาแอบอ่าน ^^

Map : คลิกที่ภาพเพื่อขยาย2 ความคิดเห็น:

  1. ไปสาขาฮงแดมาค่ะ เรื่องของเรื่องอยากได้ของแถมแต่ดันหมดแล้ว วันนั้นทานไอศครีมชาเขียวค่ะ สำหรับใครที่ชอบชาเขียวก็คงจะเลิฟน่าดู เที่ยวจะไปสาขาชินชนค่ะ ไปตามล่าของแถม อิอิ

    ตอบลบ
  2. ร้านน่ารัก ของน่ากิน พรีเซนเตอร์ก็น่ารัก

    ตอบลบ