10 เมษายน 2556

ตามรอย Running Man : ร้านต็อกบกกี 죠스떡볶이 (JAWS FOOD)


*ปัจจุบันสาขานี้ได้ปิดไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

ร้านต็อกบกกีที่ Running Man เคยมาถ่ายทำที่ฮงแดนั้น คือร้านที่ชื่อว่า 죠스떡볶이 (จูซึ ต็อกบกกี) หรือมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า JAWS FOOD นั่นเองค่ะ (แต่ภาษาเกาหลีดันอ่านจูซึ มินก็งง ^^")
ร้านนี้เป็นร้านขายต็อกบกกีและอาหารจำพวก Street Food ค่ะ อย่างเช่น โอเด้ง ซุนแด และของทอดต่างๆ เป็นร้านแฟรนไชส์ชื่อดังที่มีสาขามากมายนับไม่ถ้วนทั้งเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นอาหารข้างทางแบบนั่งร้านนั่นเอง (และแน่นอนว่า ราคาแพงกว่าร้านรถเข็นนิดนึง)หากมากินที่ร้าน อาจจะลำบากเรื่องการสื่อสารนิดหน่อย เพราะพนักงานส่วนใหญ่พูด(และฟัง)ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย มีพนักงานในภาพคนขวามือคนเดียวเท่านั้น ที่สื่อสารได้คล่องแคล่วค่ะ ถ้าใครไปแล้วเจอพอดี ก็โชคดีไป ^^"


ของทอด ที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้านค่ะ


ร้านมีขนาดเล็กๆ ค่ะ มีโต๊ะนั่งอยู่ไม่มากนัก ถ้ามาช่วงกลางวันคนอาจจะเยอะหน่อย แต่มินไปตอนดึกๆ ค่ะ (ตามเคย) ร้านก็เลยค่อนข้างโล่ง
ร้านนี้มีตู้ให้บริการน้ำเปล่าฟรีค่ะ ซึ่งสามารถกดเองได้เลย แถมมีตู้อบฆ่าเชื้อแก้วน้ำด้วย มินชอบร้านอาหารที่เกาหลีมาก เพราะมักจะมีตู้แบบนี้ให้เห็น มันรู้สึกถึงความสะอาดดีค่ะ หรือใครจะสั่งน้ำอัดลมก็ได้นะ ถ้าไม่อยากดื่มน้ำเปล่า


เมนูของร้าน ก็สามารถดูได้ที่ป้ายนี้เลยค่ะ เขาติดไว้ชัดเจน แต่อาจจะลำบากหน่อย เพราะไม่มีภาษาอังกฤษกำกับ ใครที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ได้ หรือไม่รู้ความหมาย ก็ลองจดๆ จำๆ จากมินไปแล้วกันนะคะ มินจะแปลให้ เริ่มจากซ้ายไปขวา매운떡볶이 (แมอุนต็อกบกกี) = ต็อกบกกีแบบเผ็ด ราคา 2500 วอน
수제튀김 (ซูแจทวีกิม) = ของทอดแบบโฮมเมด มีสองแบบสองราคาคือ แบบ 2500 วอน มี 5 ชิ้น (ฟักทอง มันเทศ ปลาหมึก เกี๊ยว และสาหร่ายห่อวุ้นเส้น) และแบบ 4000 วอน มี 5 ชิ้นเช่นกัน (กุ้ง 2 ชิ้น ใบงา 2 ชิ้น และก็พริก 1 ชิ้น)
찹쌀순대 (ชับซัลซุนแด) = ไส้กรอก ที่ทำจากเลือดหมู วุ้นเส้น และเครื่องเทศต่างๆ ราคา 3000 วอน
부산어묵 (พูซานออมุก) = ออมุก หรือโอเด้งนั่นเอง -บางร้านเรียกออมุก บางร้านเรียกโอเด้งค่ะ ราคา 2000 วอน
유부주머니 (ยูบูจูมอนี) = เต้าหู้นึ่งไส้วุ้นเส้น ราคา 3000 วอน ซึ่งเมนูนี้มินไม่ได้สั่ง แต่หน้าตาอาหาร เป็นแบบนี้ค่ะ

Photo by jawsfood


คราวนี้มาดูเมนูทั้งหมดที่มินสั่งไปกันบ้างดีกว่าค่ะ สั่งมาหลายอย่างเลย เพราะวันนั้นหิวมากกกกกก ทั้งโต๊ะนี้มินยกนิ้วให้ "ของทอด" เลยค่ะ "อร่อยสุดๆ" มันกรอบนอกนุ่มใน กัดทีดังกร๊วบๆ เลยล่ะ แถมไม่เหม็นหืนน้ำมันด้วยนะคะ ซอสที่จิ้มก็รสชาติดี ทุกคนสิโรราบกับเมนูนี้จริงๆค่ะ ต้องไปลอง!
ส่วนต็อกบกกีร้านนี้ "เผ็ด" สมชื่อจริงๆ ค่ะ ขนาดมินกินเผ็ดพอสมควรเลยนะ ยังกินไม่ไหวเลยค่ะ เพราะมันเผ็ดมากกกกกจริงๆส่วนซุนแดก็หนึบๆ หนับๆ แปลกๆ ดีค่ะ แต่อาจจะออกคาวๆ สักเล็กน้อย ถ้าใครไม่ชอบของคาวๆ ก็ข้ามเมนูนี้ไปเลยค่ะ


และสุดท้ายกับออมุก ที่มาในชามต่างจากร้านรถเข็น ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แต่ส่วนตัวก็ยังชอบแบบเสียบไม้และยืนกินหน้าร้านมากกว่า อาจเพราะกินแล้วได้อรรถรสมากกว่าล่ะมั้ง


จริงๆ แล้ว ถ้าใครอยากลองชิมบ้าง ก็ไม่ต้องมาถึงฮงแดก็ได้ค่ะ พักที่ไหนก็หากินแถวนั้นก็ได้ เพราะร้านนี้เขามีสาขาเยอะมากจริงๆ จ้า แต่ถ้าตั้งใจมาตามรอยรันนิ่งแมนแล้วล่ะก็ ต้องมาสาขาฮงแดเท่านั้นค่ะ
Address  : 366-12, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-337-1525
Website : www.jawsfood.co.kr
Open from : Mon.-Fri. 12:00-02:00, Sat.-Sun. 12:00-03:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 ร้านนี้จะอยู่ตรงแยกที่หัวมุมเป็นร้าน ETUDE ดูเส้นทางได้จากร้านเครปตามรอยแทมินค่ะ ซึ่งหากเดินมาจนถึงแยกแล้ว ก็จะเห็นร้านอยู่ตรงข้าม เยื้องกันกับ ETUDE แบบนี้ค่ะ หาง่ายมากๆ

Photo by Naver Map

Photo by Naver Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น