30 พฤศจิกายน 2556

KTO Thailand ยืนยัน อายุเท่าไหร่ ก็เดินทางเข้าประเทศเกาหลีโดยลำพังได้


เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ มีหลายคนถามมาว่า ถ้าอายุต่ำกว่า 15 ปี 17 ปี ต้องการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้โดยลำพัง หรือไปกันเองกับเพื่อน โดยที่ไม่มีพ่อแม่หรือผู้ปกครองไปด้วยนั้น จะต้องมีเอกสารอะไรรึเปล่า มินได้เคยตอบและแจ้งไปหลายครั้งว่า อาจจะต้องมีเอกสารการรับรองจากผู้ปกครองอะไรแบบนี้ เพราะว่าในบางประเทศ ก็มักจะมีกฎแบบนี้น่ะค่ะ มินเลยทึกทักเอาเองว่าประเทศเกาหลีก็คงเช่นกัน ซึ่งต้องขออภัยจริงๆ ค่ะ ที่ไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ดันเดาไปเองซะนี่ว่าคงเหมือนๆ ประเทศอื่นๆ >.<

และเพราะมินเองก็คลางแคลงใจ เกิดความสงสัยและไม่มั่นใจ จึงได้ทำการสอบถามไปยัง KTO ประเทศไทย เพื่อจะได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ และทาง KTO ประเทศไทยก็ได้ตอบกลับมาเพื่อยืนยันว่า "ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เดินทางโดยลำพัง หรือเดินทางหลายคนก็ตาม ไม่จำเป็นต้องมีเอกสารใดๆ ของผู้ปกครองเลยค่ะ สามารถเข้าประเทศได้ตามปกติ" 

ทั้งนี้ มินจึงได้นำข้อความดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ เพื่อจะได้ทราบโดยทั่วกัน และแก้ไขความเข้าใจผิดที่มินได้เคยบอกไปหลายๆ คนด้วยนะคะ จากนี้ก็คงจะหมดกังวลใจกันแล้ว และก็คงจะมั่นใจยิ่งขึ้น เพราะทาง KTO ประเทศไทย ได้เป็นผู้ยืนยันในเรื่องนี้เอง ข้อความที่ทาง KTO ประเทศไทยตอบกลับมา มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ดูที่ภาพด้านล่างได้เลยค่ะ


อัพเดทนะคะ ทาง KTO Thailand ได้แจ้งเพิ่มเติมมาอีกนิดนึงว่า ปกติแล้วทางการเกาหลี ไม่ได้กำหนดอายุผู้เดินทางเข้าประเทศ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ จะเดินทางกี่คน ก็สามารถเข้าไปเที่ยวยังประเทศเกาหลีได้ เพียงแต่ว่า หากกลัวว่าตม.จะเพ่งเล็ง เพราะเด็กเกินไป หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ตามดุลพินิจของตม. แล้วจะถามหา หรือขอดูเอกสาร ก็อาจจะมีการเตรียมไปเผื่อก็ได้นะคะ ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับผู้ใหญ่ที่เดินทางตามปกติที่ว่า ไม่จำเป็นต้องมีเอกสาร แต่จะเตรียมไปก็ได้ ประมาณนี้นะคะ และมินก็ได้แคปหน้าจอข้อความที่ทาง KTO Thailand แจ้งมาตามด้านล่างค่ะ


ยืนยันชัดเจนขนาดนี้แล้ว น้องๆ ที่อายุน้อยแต่ใจสู้ ก็คงจะหมดกังวล และไปท่องเที่ยวยังประเทศเกาหลี ได้อย่างสบายใจเสียทีนะคะ ^^

4 ความคิดเห็น:

 1. อยากจะสอบถามหน่อยค่ะว่า ปีนี้ถ้าจะเดินทางไปเกาหลี อายุ17 ย่าง 18 ค่ะ แต่ช่วงไปยัง 17 อยู่ ไม่ทราบว่าจะเดินทางไปเกาหลีได้มั้ยคะ ไม่มีผู้ปกครองไปด้วยค่ะ แต่ว่ามีญาติไปด้วย1คนค่ะ แต่อายุก็ยังไม่ถึง 20ปีบริบูรณ์ ยังไม่ถือว่าเป็นผู้ใหญ่อ่ะค่ะ พอจะมีคำตอบให้มั้ยคะว่าจะมีปัญหาหรือเปล่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่มีผู้ปกครองไป ก็พกจม.รับรองจากผู้ปกครองไปแทนเผื่อไว้ก็ได้ค่ะ ตัวอย่างจม.เสริชกูเกิ้ลนะคะ เพียบ

   ลบ
 2. ไม่มีจมจากผู้ปกครอง แต่ว่าใช้เป็นทราสคริปที่ขอมาจากรร.แทนได้ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พกจม.ไปเถอะค่ะ ทรานสคริปมันคนละเรื่องกันเลย

   ลบ