30 พฤศจิกายน 2556

짬뽕늬우스 ร้านบะหมี่จัมปงสุดเผ็ด


ย้ายกันจากย่านฮงแด มาที่อีแดกันบ้าง ที่ย่านนี้ก็มีร้านอร่อยๆ หลายร้านเช่นกัน หนึ่งในนั้นที่มินจะพาไปชมไปชิมกันก็คือ ร้านขายจัมปง ที่ชื่อว่า 짬뽕늬우스(jjamppong News) ค่ะ

Photo by solik79

ร้านนี้เปิดมาเมื่อปี 2009 มีหลายสาขาทั่วประเทศ ในโซลเองอีกสาขาที่ไปง่ายก็คือที่มยองดงค่ะ ส่วนมินพามาสาขาอีแด ไปชมกันค่ะ ร้านจะอยู่ชั้นสอง ก็เดินขึ้นบันไดมาเลย
Photo by jupitejh

ร้านมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ และมีโต๊ะรองรับลูกค้าพอสมควรเลยล่ะค่ะPhoto by jupitejhมินมาคนเดียว ชอบนั่งริมหน้าต่างเสมอค่ะ อิอิ


มาดูเมนูกันค่ะ ที่ร้านไม่ได้มีแค่จัมปงนะคะ แต่มีอาหารจีนอื่นๆ อีกด้วย เช่น จาจังมยอน เพราะทั้งจัมปงและจาจังมยอนนั้น จริงๆ แล้วเป็นอาหารจีนค่ะ ราคาอาหารร้านนี้ ถือว่าไม่ถูกไม่แพงค่ะ


มินสั่ง 짬뽕 (จัมปง) มาลองทานค่ะ ราคา 4500 วอน จัมปงเป็นบะหมี่ทะเลค่ะ มีรสชาติเผ็ดร้อน ใครไม่ทานรสจัด คงต้องข้ามเมนูนี้ไปเลยค่ะ เพราะเผ็ดร้อนจริงๆ เลยเชียว >.< จริงๆ ที่ร้านมีระดับความเผ็ดให้เลือกด้วยนะคะ แต่มินไม่ได้สั่งไปว่าเอาแบบไหน เดาว่านี่คงเป็นเผ็ดระดับ level 1 เท่านั้น


สีสันเผ็ดจัดชัดเจนมาก ส่วนรสชาตินั้นก็ดีทีเดียวค่ะ เส้นนุ่มอร่อย เหมาะกับคนชอบรสจัดจ้านจริงๆ เพราะทานไปทานมา มินเริ่มแสบลิ้นเบาๆ เหอๆ


มาดูเมนูอื่นๆ กันบ้าง ตัวอย่างเมนู 짜장면 (จาจังมยอน) ราคา 4000 วอน น่ากินไม่แพ้จัมปงเลยล่ะ


Photo by namgung0205


หรือใครไม่ทานเผ็ด แต่อยากลองทานจัมปง ก็ลองสั่งเป็นเมนูนี้ดูค่ะ 짬뽕볶음 (จัมปงบกอึม) เป็นจัมปงผัดค่ะ ราคา 6000 วอน

Photo by jupitejh

จานนี้เป็นอาหารจีนอีกอย่างนึงค่ะ ชื่อว่า 탕수육 (ทังซูยุก) หรือเรียกแบบไทยๆ คือ ผัดเปรี้ยวหวานสไตล์ไชนีสนั่นเองค่ะ ราคา 9000 วอน แอบแพง >.<

Photo by jupitejh

และตัวอย่างเมนูสุดท้ายคือ 군만두 (คุนมันดู) 4 ชิ้น 2000 วอน และ 8 ชิ้น 4000 วอนค่ะ ใครจะสั่งมาทานแกล้มกันแก้เผ็ดก็ได้นะ

Photo by namgung0205

ที่ร้านนี้เขามีให้สะสมแต้มด้วยล่ะค่ะ สำหรับขาประจำจริงๆAddress : 2F 56-3, Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul
Tel : 02-365-8097
Open from : 10:30-22:00 (Last Order 21:30)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.อีฮวา (Ewha Univ.) ทางออกที่ 2 หรือ 3 ก็ได้ ออกมาแล้วจะเจอถนนเส้นนี้เลย นี่คือ Shopping Street หน้าม.อีฮวา หรือที่เรียกว่าอีแดนั่นเอง

Photo by Daum Map

เดินตามถนนเส้นนี้ไปจนสุดถนน จะเห็นร้าน black' smith อยู่หัวมุม ก็เลี้ยวซ้ายไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

เลี้ยวมาจะเจอร้าน TOPTEN (ข้างบนตึกยังคงเป็นร้าน Kosneys อยู่นะคะ) และติดกับตึกนี้ ก็จะเห็นรองเท้าสีชมพูแบบนี้ เลยรองเท้าไปก็จะถึงร้านแล้วล่ะค่ะ


Photo by Daum Map

ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกนี้ล่ะค่ะ

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น