22 พฤศจิกายน 2556

Heartstrings : บ้านอีชิน-คยูวอน


เอาใจแฟนละครเรื่อง Heartstrings กันอีกสักที่ กับบ้านสไตล์เกาหลีที่เรียกว่า “ฮันอก” ของทั้งพระเอกและนางเอกในเรื่อง แน่นอนว่าในโซลที่จะมีบ้านสไตล์นี้อยู่มากมาย เห็นจะมีอยู่ที่เดียวก็คือ ย่านบุคคชอนฮันอก แถวอันกุกนั่นเองค่ะ


บ้านเลขที่ 70-5 บ้านคยูวอน (นางเอก)

บ้านเลขที่ 70-28 บ้านอีชิน (พระเอก)

บริเวณที่ตั้งของบ้านที่ใช้ถ่ายทำนั้น ไม่ได้อยู่ในโซนบุคชอนฮันอก ที่คนนิยมมาเที่ยวกันนะคะ แต่อยู่ในละแวกที่ไม่ไกลจากกันนักค่ะ เรียกว่าอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กันก็แล้วกันค่ะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วก็เดินตรงเลียบถนนไปเลยค่ะ เดินมาประมาณ 20 เมตร จะเจอแยก ที่หัวมุมเป็นอาคารใหญ่ๆ (กระทรวงสาธารณสุข) ก็เลี้ยวซ้ายไปทางถนนเส้นนี้เลย


Photo by Daum Map

พอเลี้ยวไปจะเห็นภูเขาอยู่ไกลๆ ตรงนั้นคือภูเขาที่อยู่หลังวังคยองบกนั่นเอง จากนั้นจะเดินตรงยาวไปตามถนน ให้สังเกตป้ายบอกซอยทางขวามือ เดินมาจนถึงซอย Gyedong 2-gil แถวนี้จะมีร้านกาแฟเล็กๆ น่านั่งเต็มไปหมด ซึ่งบ้านที่ใช้ถ่ายทำจะอยู่ซอยถัดไปค่ะ


Photo by Daum Map

เดินเลยไปประมาณ 50 เมตร จะเห็นป้ายบอกซอย Bukchon-ro 6-gil อยู่ซ้ายมือ และตรงนั้นจะมีร้าน Minto Coffee & Grill อยู่ (เดิมตรงนี้เป็นร้าน PASTA 이태리 면 사무소) ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยเล็กๆ ตรงนี้ไปเลย

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวเข้ามา มองเข้าไปจะเห็นบ้านพระเอกชัดเจนแบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

และนี่ก็คือบ้านทั้งสองหลังที่ใช้ถ่ายทำนั่นเอง

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น