29 พฤศจิกายน 2556

ช้อปปิ้งของถูกที่อีแด และเดินเล่นดูมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา


ย่านอีแด (이대) ที่คนเกาหลีเรียก เป็นย่านที่อยู่หน้าม.สตรีอีฮวา (Ewha Womans University) ที่เรียกว่าอีแด ก็เพราะเหตุผลเดียวกับฮงแดเลย คือเอาคำว่า "อี" ที่มาจากอีฮวา กับคำว่า "แด" ที่มาจาก แดฮัคกโย ที่แปลว่ามหาวิทยาลัยมาผสมกันกลายเป็น "อีแด" นั่นเอง


บริเวณย่านอีแดที่พูดถึงนี้ เรียกให้เข้าใจก็คือเป็น Shopping Street นั่นเองค่ะ คล้ายๆ กับที่มยองดง เพียงแต่ร้านรวงไม่ได้เยอะเท่า เน้นไปที่ร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แบบร้านเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยต่างๆ เสียมากกว่าจะเป็นร้านแบบมียี่ห้อที่ยกมาทั้งตึก Photo by moon_fl

Photo by icosnap.com

เสื้อผ้าที่ย่านนี้ ราคาถูกกว่ามยองดง หรือฮงแด ค่ะ แต่เป็นเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วไป ไม่ได้ดูชิคๆ แนวๆ เท่าย่านฮงแด เรียกได้ว่าเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งร้านเหล่านี้ จะหลบอยู่ตามตรอกซอกซอยของถนนเส้นนี้อย่างที่บอกนั่นล่ะค่ะ หากไปเดินช้อปที่นี่ ลองเดินซอกแซกดูบ้าง จะเจอเสื้อผ้าสวยๆ มากมายแถมราคาถูกมากๆ เลยล่ะ มินเองก็ได้เสื้อและกระเป๋าเป้มาในราคาอย่างละ 10000 วอนเท่านั้นเอง ถูกมากกกกก


Photo by waegook-tom.com

และที่นี่ก็ยังมีห้างอยู่ด้วยหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ YES apm ค่ะ ถูกใจสาวๆ นักช้อปเลยล่ะร้านเครื่องสำอางก็พบเห็นได้เยอะที่นี่นะคะ มีแทบจะครบทุกแบรนด์ แบรนด์ยอดนิยมสำหรับคนไทยอย่าง Skinfood ETUDE หรือ TONYMOLY ก็มีครบ รวมไปถึงร้านขายอุปกรณ์ความสวยความงามอย่าง Olive Young ด้วยร้านรองเท้าอย่าง ABC MART ก็มีเช่นกัน สามารถหาซื้อรองท้า Converse, New Balance และรองเท้ายี่ห้ออื่นๆ ได้ที่นี่อีกที่นึงค่ะ 


รวมไปถึงร้านเครื่องเขียนชื่อดังอย่าง Kosneys ก็มีอยู่ที่นี่ด้วย (อยู่ชั้น 2-3 ของตึกนี้ค่ะ)และถ้ามาอีแด ก็ต้องเจอกับสัญลักษณ์ของที่นี่ นั่นก็คือรองเท้ายักษ์สีชมพูคู่นี้ล่ะค่ะ


นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา มหาวิทยาลัยที่จัดว่ามีบรรยากาศสวยงามร่มรื่นอีกแห่งหนึ่งในเกาหลี


มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womens' University) เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกสำหรับนักศึกษาหญิงที่มีความทันสมัยมาก ก่อตั้งขึ้นในปี 1866 โดยมิชชันนารีชาวอเมริกัน ที่ชื่อ Mary F. Scranton สำหรับ The Ewha Campus Complex (‪#‎ECC‬) นั้น ตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยชั้นใต้ดินของเกาหลีที่ใหญ่ที่สุด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยความสวยงามของอาคารที่สร้างด้วยอิฐที่ทำให้ความคลาสสิคมาเจอกับความทันสมัยได้อย่างลงตัวและกลมกลืน มหาวิทยาลัยนี้จะมีบรรยากาศสวยงามและร่มรื่นแค่ไหน ไปดูกันค่ะบรรยากาศด้านหน้าของมหาวิทยาลัยอีฮวา
รอบบริเวณจะเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ดูร่มรื่นสบายตามากๆ เลยค่ะ มาเดินเล่นลมพัดเย็นๆ นึกอิจฉาเด็กเกาหลีเลยปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศของอีแดในยามค่ำ ใครอยากมาเดินเล่นช้อปปิ้งของถูก ก็ลองมาที่นี่กันค่ะ ร้านค้าจะเปิดสายหน่อยประมาณ 10 โมงเป็นต้นไป และจะเริ่มทยอยปิดประมาณสี่ทุ่มค่ะ (บางร้านอาจปิดก่อนหรือช้ากว่านั้น)How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีอีฮวา (Ewha University) ทางออกที่ 2 หรือ 3 ออกมาจะเจอถนนช้อปปิ้งเลย ที่นี่แหละค่ะคืออีแด หรือถ้าจะมาจากฮงแด สะดวกกว่าด้วยการนั่งรถเมล์สีเขียว สาย 7011 (รอรถเมล์ที่ฝั่งประตูม.ฮงงิก) ลงที่ป้ายอีแดเลย (บนรถมีเสียงประกาศ) นั่งไปไม่ไกลก็จะถึงค่ะ ส่วนใครจะเดินมาจากชินชนก็ได้เช่นกัน เพราะอยู่ติดกันเลยจ้า


10 ความคิดเห็น:

 1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 2. ถนนอีแดเปิดถึงประมาณกี่โมงคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ร้านค้าทยอยปิดตั้งแต่สามถึงสี่ทุ่มเป็นต้นไป แล้วแต่ร้านค่ะ

   ลบ
 3. ถ้าพักย่านนี้ดีไหมคะ กำลังลังเลระหว่างย่านฮงแดกับอีแด

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็ต่างกันแค่ไนท์ไลฟ์ค่ะ

   ลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ23/10/59 15:20

  อีฮวาช็อปปิ้งสตรีท กับ อีแด เหมือนกันมั้ยคะ แล้วถ้าลงจากสถานีรถไฟ Ehwa Womans Univ. จะเจออะไรก่อนคะระหว่าง มหาลัย กับแหล่งช็อป

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่เดียวกันค่ะ มหาลัยก็อยู่ที่นั่นล่ะค่ะ เดินตามถนนไปเรื่อยๆ จะเจอ

   ลบ
 5. อยากทราบว่า ABC MART สาขา อีแดอยู่ตรงไหนคะ แล้วมีสินค้าให้เลือกเยอะเหมือนสาขาเมียงดงหรือเปล่าคะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ9/4/60 14:59

  รบกวนสอบถามค่ะ
  พอดีวันกลับ วางแผนว่าเช้าๆ สัก 8 โมง จะไปเดินเล่นที่ อีฮวา แต่ไม่รู้เวลาเปิดของมหาลัย ค่ะ
  สามารถเข้าไปเดินดูภายในมหาลัยได้กี่โมง คะในวันธรรมดา และร้านค้ารอบๆ ที่เป็นขายเสื้อผ้า เปิดประมาณกี่โมงคะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่มีเวลาเปิดปิดนะคะ ถ้าจะเดินเล่นอยู่ด้านในตรงโซนที่คนชอบไปถ่ายรูป ก็เข้าไปได้เลย ร้านค้าส่วนมาก 10:00-11:00 ขึ้นไปค่ะถึงเปิด

   ลบ