6 มีนาคม 2556

Woollim Entertainment


ค่ายย้ายตึกไปที่ใหม่ ตามนี้ค่ะ  >>  Woollim Entertainment (New Building)มาที่ต้นสังกัดของเจ็ดหนุ่ม INFINITE กันบ้าง ค่าย Woollim Entertainment นี้ตั้งอยู่ย่านฮงแด ไปไม่ยาก แต่เดินไกลมากเท่านั้นเองค่ะ (ทุกเส้นทางในบล็อก แอดมินขออนุญาตใช้ "รถไฟใต้ดิน" กับการ "เดิน" เป็นหลักนะคะ เพราะรถเมล์ไม่ถนัดเท่าไหร่ค่ะ)

Photo by seoulnavi


Address : Woollim Entertainment 103, 21-25, Seongsan-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินมุ่งหน้าตรงไปทางสี่แยก เลียบถนนใหญ่ไป พอเจอสี่แยกก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไป จากนั้นจะเดินยาวไปตามถนนเส้นนี้ (เรียกว่าไกลเป็นกิโลๆ เลยเชียวล่ะ) เราจะผ่านสี่แยกใหญ่ๆ ประมาณสามแยก ให้สังเกตจุดสังเกตต่างๆ ในแต่ละแยกตามแผนที่ด้านล่างนะคะ พอเดินไปถึงสี่แยกที่สาม จะเห็นธนาคาร KB อยู่ฝั่งขวามือ ข้างหน้าจะเป็นสี่แยกใหญ่ มีร้าน T World และ โชว์รูมฮุนไดอยู่หัวมุม มองไปข้างหน้าจะเห็นเหมือนเป็นโบสถ์ตั้งอยู่ด้วย จากนั้นก็เดินข้ามแยกนี้ต่อไปอีกค่ะ

Photo by Daum Map

เลยแยกมานิดหน่อยจะเริ่มเห็นทางฝั่งซ้ายมือเหมือนมีเนินเขาเล็กๆ (รู้สึกจะเป็นสนามไดรฟ์กอล์ฟ)  เดินไปเรื่อยๆ จนสุดแนวต้นไม้จะเจอปั๊มน้ำมัน GS Caltex เดินต่อไปอีกหน่อยจะเจอปั๊มน้ำมัน S-OIL และฝั่งที่เราเดินนั้น จะมีไปรษณีย์เล็กๆ อยู่ เดินเลยไปรษณีย์ไปนิดเดียว จะมีซอยเล็กๆ ชื่อ World Cup Buk-ro 18-gil ค่ะ ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยนี้ไปเลย

Photo by Daum Map

พอเข้าซอยไปแล้วให้นับแยกทางซ้ายมือค่ะ เราจะเลี้ยวเข้าแยกที่สอง ซึ่งแยกที่สองหน้าตาเป็นแบบภาพด้านล่างค่ะ

Photo by Naver Map

พอเจอแยกแบบนี้ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเล็กๆ ต่อไปเลย เดินเข้าไปนิดเดียว ให้มองฝั่งขวามือไว้ จะเห็นตึกหน้าตาแบบในภาพด้านล่าง (ตึกสีขาวขวามือ) ซึ่งเราจะเดินมาจากด้านข้างของตึกค่ะ ลักษณะของตึกจะเป็นเหมือนบ้านจัดสรร เพราะเป็นวิลล่า ซึ่งค่าย  Woollim จะเช่าไว้ทั้งหมด 5 ห้องด้วยกันค่ะ

Photo by Naver Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายนี่คือเส้นทางเดิมที่มินเคยลงทวิตเตอร์ไปเมื่อนานมาแล้ว และอยู่ในหนังสือทำมือเล่มแรก หากใครมาเที่ยวย่านฮงแดพอดี ก็ใช้เส้นทางนี้ได้เลยค่ะ อาจจะเดินไกลสักหน่อย แต่สะดวกกว่า ไม่ต้องขึ้นรถไฟใต้ดินไปที่ไหนอีก

แต่ถ้าหากว่ามาจากที่อื่น หรือตั้งใจไปที่ค่ายอุลริมโดยตรง มินก็มีอีกเส้นทางที่เดินใกล้กว่ามานำเสนอเพิ่มเติมค่ะ

How to go : เริ่มจากรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Seoul Station แล้วต่อสายคยองงี (Gyeongui) สีฟ้าอ่อน เพื่อไปยังสถานีคาชวา (Gajwa Station) นั่งไปสองสถานีเท่านั้น  หรืออีกเส้นทางคือ รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานี Digital media city Station  แล้วต่อสาย Gyeongui เพื่อไปลงยัง Gajwa Station เช่นกันค่ะ และนั่งไปแค่สถานีเดียวเท่านั้น ซึ่งไม่ว่าจะมาจากทางไหนก็ตาม ก็ออกทางออกที่ 1 เหมือนกันค่ะ

พอออกจากสถานีใต้ดินมาแล้ว จะเห็นถนนแบบนี้นะคะ ข้างหน้าจะมีสะพานยกระดับ ก็เดินข้ามถนนไปฝั่งนู้นเลยค่ะ

Photo by Naver Map

พอข้ามฝั่งมาแล้ว ก็เดินเลียบฟุตบาทไปแบบนี้ค่ะ เดินไปจนถึงหัวมุมเลย

Photo by Naver Map

พอเดินมาสุดฟุตบาท ก็เลี้ยวขวาค่ะ

Photo by Naver Map

พอเลี้ยวไปแล้ว ก็จะเห็นถนนเป็นแบบนี้ค่ะ เดินเลียบฟุตบาทไปเรื่อยๆ เลย

Photo by Naver Map

เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มเห็นถนนแบบนี้

Photo by Naver Map

เดินตามถนนไปอีก จนเจอแยกที่มีตึกแบบในภาพอยู่หัวมุม ก็ข้ามถนนตรงนี้เลย เพื่อเดินเข้าไปยังถนนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

Photo by Naver Map

เดินเข้าไปไม่ไกล ก็จะเห็นปั๊มน้ำมัน S-Oil ที่เดียวกันกับเส้นทางด้านบน ก็เลี้ยวเข้าซอยตามภาพเลยค่ะ จะเห็นได้ว่าถนนด้านหน้าคือเส้นทางแรกด้านบน แต่ถ้าใครเลือกเส้นทางนี้ แล้วอยากไปเที่ยวต่อฮงแด ก็เดินตรงตามถนนไปออกถนนใหญ่เลยจ้า

Photo by Naver Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1
1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ26/7/57 15:37

    ขอบคุณค่าๆๆ กำลังหาแผนที่ไป พอดี ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ นะคะ

    ตอบลบ