22 มีนาคม 2556

Love Rain : ร้านกาแฟรถโฟล์ค HOHO MYOLL


ฉากหนึ่งในละครเรื่อง Love Rain นอกเหนือไปจากบ้านของพระเอกที่ถ่ายทำที่ “บ้านสี่ฤดู” แล้วนั้น ยังคงมีร้านกาแฟ และร้านอาหารอีกหลายร้าน ที่ยึดโลเกชั่นในการถ่ายทำอยู่ที่ฮงแดแทบทั้งสิ้น อย่างร้านกาแฟ HOHO MYOLL (호호미욜) อ่านว่า โฮโฮมีโยล ร้านที่มีรถโฟล์คเป็นเอกลักษณ์ ร้านนี้ก็เช่นกันค่ะ


จริงๆ ร้านนี้ค่อนข้างดังทีเดียวนะคะ เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็เคยมีรายการทีวีมาถ่ายทำมากมายหลายรายการเลยล่ะค่ะ มินรู้จักร้านนี้ก็จากรายการทีวีนี่แหละ ^^


หน้าร้านก็มีเก้าอี้ให้นั่งด้วยนะคะ ถ้าอากาศเย็นๆ ไม่หนาวจนเกินไป ก็น่ามานั่งอยู่นะ อิอิ


ส่วนตัวมินชอบการตกแต่งของร้านนี้มาก เพราะว่ามินเป็นคนนึงที่ชอบรถโฟล์คค่ะ ^^ และในร้านเขาก็ตกแต่งได้น่ารักน่านั่งมากๆ เลย ไม่ต้องบอกก็คงรู้นะคะว่า เจ้าของร้านคงจะรักและชื่นชอบรถโฟล์คเอามากๆ เลยล่ะในร้านจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็มีโต๊ะนั่งหลายโต๊ะอยู่เหมือนกัน แต่ดูเหมือนจะฮิตพอสมควร เพราะที่นั่งด้านในเต็มเกือบหมดเลยล่ะ


รถโฟล์คที่เห็นจอดอยู่ในร้านนั้น เขาไม่ได้จอดไว้เฉยๆ นะคะ แต่ว่าได้นำมาตกแต่งแบบนี้ เก๋ทีเดียว


ด้านในก็มีเก้าอี้ให้นั่งด้วยล่ะ ซึ่งข้างในรถนี้ ก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปเล่นได้ไปดูมุมต่างๆ ในร้านกัน เขาแต่งร้านได้น่ารักทีเดียว

เลือกที่นั่งได้แล้ว ก็ไปสั่งกาแฟที่เคาน์เตอร์กันดีกว่า
เมนูจะเขียนบนกระดานแบบนี้ ใครอ่านภาษาเกาหลีไม่ออก ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเขามีเมนูภาษาอังกฤษด้วย อ้อ...และที่ร้านนี้เขามีกาแฟแบบ Hand Drip ด้วยนะ
ระหว่างรอกาแฟมาเสิร์ฟ ไปเดินเล่นดูในร้านกันต่อ 


โคมไฟเก๋มาก ส่วนตัวมินเป็นคนชอบโคมไฟ ไปร้านไหนก็จะถ่ายรูปโคมไฟทุกร้าน อิอิ


ตรงนี้ด้านหลังของรถโฟลค์ค่ะ ตกแต่งได้น่ารักมากๆ


โถใส่น้ำเปล่า มีไว้บริการฟรี แต่ต้องบริการตัวเองนะคะ


อันนี้ก็กระดาษทิชชู่ หยิบเองได้เลยเหมือนกัน


ลายน่ารักมากๆๆ >.<


กาแฟมาเสิร์พแล้วค่ะ มินสั่ง Cappuccino (카푸치노) ราคา 5000 วอน กับ ขนมเมนูแนะนำของร้าน Banana Choco Muffin (바나나초코머핀) 4000 วอน 


ดูฟองนมสิคะ นวลเนียนฟูฟ่องสวยงามมมม


ส่วนมัฟฟินกล้วยนั้น อร่อยมากๆ ค่ะ (เอ...รึว่าเพราะมินชอบกินกล้วยก็ไม่รู้แหะ) ต้องไปลองชิมกันดูแล้วกันค่ะ อร่อยไม่อร่อยยังไง มาเม้นบอกกันบ้างนะคะ ^^


หากใครไม่ได้เป็นแฟนละครเรื่องนี้ ก็แวะมาได้น้าา หากมาเที่ยวย่านฮงแด เพราะร้านนี้มินว่าน่ารักน่านั่งมากๆ เลย แถมกาแฟและขนมรสชาติก็ใช้ได้เลย ราคาก็ไม่แพงมากด้วยล่ะAddress : 93-44, Sangsu-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 010-9024-2274
Open from : Tue.-Fri. 11:00-22:30, Sat.-Sun. and Holidays 14:00-22:30
Closed : Mondays                              
How to go : ร้านตั้งอยู่ย่านฮงแด หากใครจะเดินมาจากหน้าประตูม.ฮงงิกก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากเดินไกล ก็มาอีกทาง เริ่มจาก รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงที่สถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 หรือ 2 ก็ได้ค่ะ เพราะจะอยู่ตรงข้ามกันเลย ออกมาแล้วให้หันหลังและเดินไปทางถนนเส้นที่จะไปหน้าม.ฮงงิกแบบนี้

Photo by Naber Map

จากนั้นเดินเข้าไปไม่ไกลประมาณ 20 เมตร จะเจอร้าน EDIYA COFFEE อยู่ซ้ายมือ เลยร้านนี้ไปนิดเดียวฝั่งขวามือจะเป็นร้าน HOLLYS COFFEE ค่ะ

Photo by Naber Map

เดินเลยจากร้าน HOLLYS ไปนิดเดียว ก็จะเจอร้าน HOHO MYOLL เลย อยู่ใกล้ๆ กัน

Photo by Naber Map

ร้านจะอยู่ตรงสี่แยกแบบนี้เลยค่ะ

Photo by Naber Map

หรือจะสังเกตตรารถโฟลค์ที่หน้าร้านก็ได้นะคะ จะได้หาง่ายๆMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
และจากร้านนี้ สามารถเดินต่อไปยัง Four Season House หรือ "บ้านสี่ฤดู" เพื่อตามรอยละคร Love Rain ได้แบบไม่ไกลอีกด้วยล่ะค่ะ


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น