25 สิงหาคม 2559

ร้านชึกซอกต็อกบกกี 먹쉬돈나 ร้านเก่าแก่ยาวนานกว่า 20 ปี


วันนี้มินจะพาไปกินอาหารโปรดของมินอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือ ชึกซอกต็อกบกกีค่ะ หลายคนอาจจะรู้จักและเคยกินเมนูนี้กันมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยลอง มินแนะนำให้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจค่ะ ^^ และถ้าไม่รู้ว่าจะลองร้านไหนดีที่จะอร่อย นี่เลย ร้านนี้ค่ะ 먹쉬돈나 (มอกชีดนนา) เพราะเป็นร้านเก่าแก่ที่เปืดมานานถึง 20 ปี! และมีถึง 24 สาขาทั่วประเทศ สาขาในโซลส่วนมากจะอยู่ตามห้างล็อตเต้ค่ะ นอกนั้นก็มีที่ ฮงแด ซอแด ชินชน อัพกูจอง คาโรซูกิล และซัมชองดง เป็นต้นค่ะ และสาขาที่มินจะพามา ก็คือสาขาแรกของร้านคือ สาชาซัมชองดง ที่ถนนซัมชองดงกิลค่ะ


ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านดังในย่านนี้เลยล่ะค่ะ รวมถึงที่สาขาอัพกูจองก็เคยมีรายการ 식신로드 หรือ Gourmet Road ไปถ่ายทำด้วย โดยมีแขกรับเชิญเป็น ซูจี Miss A ค่ะร้านนี้มินได้พาคณะลูกทัวร์ Seoul Cafe Tour มาแวะกินข้าวกลางวันที่นี่กัน และทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมากๆ ใครที่จะตามมาสาขานี้ต้องบอกก่อนว่า แม้ว่าร้านจะใหญ่ แต่คนเยอะมาก อาจต้องรอคิวนิดนึง แต่ว่าระหว่างนั่งรอ ที่ร้านจะเอาออเดอร์มาให้ติ๊กค่ะ ว่าเราจะสั่งอะไรบ้าง เขาจะได้ไปเตรียมไว้ก่อน หน้าตาใบออเดอร์เป็นแบบนี้ค่ะ


และเมนูหลักๆ ของชึกซอกต็อกบกกี ก็จะมีให้เลือกอยู่ 5 แบบ คือ ชีส ทะเล พุลโกกิ บูแดชีเก และผัก ราคาเท่ากันคือ 4500 วอน ต่อคน มากี่คนก็สั่งตามจำนวนคนเลยนะคะ แต่สามารถมิกซ์กันได้ เช่นว่า มา 2 คน อยากกินทั้งแบบซีฟู้ด และบุแดชีเก ก็ติ๊กอย่างละอันได้ค่ะ แต่ทางร้านจะรวมมาในหม้อเดียวกันเลยนะ นอกนั้นก็เป็นออพชั่นเสริมค่ะ ว่าจะใส่อะไรเพิ่มบ้าง ราคาก็อย่างละ 1000 วอน ส่วนชีส 2000 วอน อันนี้เลือกได้ตามชอบเลยว่าจะใส่อะไรบ้างและจำนวนเท่าไหร่


ส่วนอุปกรณ์ในการกินของร้านนี้ จะแอบอยู่ในลิ้นชักข้างโต๊ะนะคะ


มาดูตัวอย่างที่มินสั่งกันดีกว่า มินสั่งแบบทะเล จำนวน 2 ที่ และเพิ่มรามยอน / โอเด้ง  / ไข่ และ มันดู อย่างละ 2 ที่ และก็เพิ่มชีส 1 ค่ะ ราคารวมหม้อนี้ 19000 วอน กินกัน 3 คนค่ะ ปริมาณเยอะมากกกก มีการอิ่มถึงจุกเลยทีเดียว


และถ้าใครชอบชีสล่ะก็ แนะนำให้สั่งชีสเพิ่มแบบนี้ด้วย เพราะมันฟินมากๆมาดูอีกหม้อนึงกันค่ะ หม้อนี้ก็เป็นแบบทะเล และเพิ่มทุกอย่างเหมือนหม้อข้างบน แต่แค่ไม่ใส่ชีสค่ะ ราคาหม้อนี้ 17000 วอน กินกันแค่ 2 คน จริงๆ มินเพิ่มแต่ละอย่างเยอะไปหน่อย  (สั่งเกิน) ถ้ากินแค่สองคน แนะนำให้เพิ่มแต่ละอย่าง อย่างละ 1 ก็พอค่ะ อิ่มกำลังดีสำหรับสองคนแน่นอนชึกซอกต็อกบกกี จะกินแกล้มด้วยไชเท้าดองแบบนี้ค่ะ เพราะมันเป็นอาหารที่มีรสจัด เลยต้องแกล้มด้วยเครื่องเคียงเย็นๆ ดับเผ็ด


เวลากินก็ตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ แบบนี้ น่ากินใช่มั้ยยยยย รสชาติอร่อยมากจริงๆ มีความนัว และไม่เผ็ดมากจนเกินไป แค่พอมีรสชาติ (เมนูนี้จะเผ็ดมากเผ็ดน้อยแล้วแต่ร้านนะคะ บางร้านก็เผ็ดจริงจัง) จริงๆ เมนูแบบทะเลนี้เป็นเมนูประยุกต์ค่ะ ถ้าแบบดั้งเดิมจะเป็นแบบใส่ผัก ใส่เกี๊ยว ไข่ รามยอน แค่นั้น จะไม่มีซีฟู้ด ไส้กรอก เนื้อ รึชีสเลย แต่นับว่าพอเอามาประยุกต์เป็นเมนูสมัยใหม่แล้ว ก็อร่อยไปอีกแบบเลยล่ะ ยิ่งกินแบบซีฟู้ด มินว่าเด็ด!


สำหรับใครที่ชอบเมนูนี้ และอยากไปลองบ้าง แนะนำร้านนี้เลยค่ะ อร่อยเด็ดจริงๆAddress : 74-7, Yulgok-ro 3-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-723-8089
Website : mukshidonna.com
Open from : 11:00-20:40
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 1 ออกมาปุ๊บก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไปเลย

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ ผ่านร้าน Dreamcatcher Shop ตามรอย The Heirs ไป

Photo by Daum Map

เดินตรงยาวมาจนถึงทางแยก ให้เลี้ยวซ้าย

Photo by Daum Map

ตรงไปเรื่อยๆ จนเกือบสุดทาง จะเจอร้านอยู่ขวามือ

Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ29/8/59 05:02

  ใบสั่งอาหารทำไมถึงเขียนสั่งเป็นตัวT,-อะคะพี่มิน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เขียนเดียว คือ 1 ที่
   สองขีด คือ 2 ที่ค่ะ

   พี่มินเห็นคนเกาหลีชอบขีดแบบนี้ ไม่รู้เหมือนกันทำไม แต่ก็ทำตามเค้าค่ะ

   ลบ
 2. สอบถามหน่อยค่ะ เห็นบอกว่า สั่งแบบทะเล จำนวน 2 ที่ แต่กินกัน 3 คน แต่ที่ร้านต้องสั่งให้ครบจำนวนคน หรือว่ากรณีนี้คุณมินเพิ่มนั่นนี่เข้าไป ราคามันเกิน 4500*3 เลยถือว่าไม่เป็นไรใช่ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เมนูชึกซอกต็อกบกกี ส่วนมากทุกร้านไม่จำเป็นต้องสั่งตามจำนวนคนค่ะ

   ลบ