15 สิงหาคม 2559

Music Festivals : Incheon Airport Sky Festival


อีกหนึ่ง Free Concert ที่น่าสนใจกับงาน Incheon Airport Sky Festival (인천공항 SkyFestival) ที่จัดขึ้นที่บริเวณ Lawn Square ใกล้กับสนามบินอินชอน ในเดือนกันยายนนี้ค่ะคอนเสิร์ตจะมีขึ้น 2 วัน วันแรกเป็น K-POP Concert และวันที่สองเป็น Classic Concert ค่ะ ซึ่งคอนเสิร์ตที่เราๆ น่าจะสนใจเป็นพิเศษก็คือ K-POP Concert ในปีนี้พบกับศิลปิน ได้แก่ SISTAR, B1A4, EXID, NCT, CN BLUE, RED VELVET, HOMME และอื่นๆ อีกรวมแล้วกว่า 16 วง ที่ล้วนแล้วแต่เป็น TOP K-pop Stars ทั้งสิ้น และในวันคอนเสิร์ต จะเป็นการอัดเทปรายการ MBC ‘Show! Music Core’ ด้วยล่ะค่ะ ซึ่งจะนำไปออกอากาศวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2016


บริเวณที่จัดคอนเสิร์ตคือที่ Incheon International Airport Lawn Square อยู่ติดกับสนามบินอินชอน สามารถเดินทางไปได้ไม่ยากเลยค่ะ
วิธีลงทะเบียนเพื่อรับตั๋วเข้าชม
1.เข้าไปที่เว็บไซต์งาน 2016skyfestival.com/en/
2.คลิกที่แท็บด้านบนตรงคำว่า Ticket
3.คลิกที่ปุ่ม Ticket Application for Foreign Tourists ตามภาพ


4.กรอกรายละเอียดส่วนตัวให้ครบถ้วน5.ติ๊กที่ I agree ด้านล่าง แล้วกด COMPLETE เลยค่ะ
จากนั้นก็จะเสร็จสิ้นการลงทะเบียนเรียบร้อย รอรับอีเมลเพื่อคอนเฟิร์มได้เลยค่ะ ^^


วิธีรับตั๋วที่เกาหลี  นำพาสสปอต (ตัวจริงที่ใช้ลงทะเบียน) ไปแสดงที่บูธ ‘Ticket Box’ หน้างานคอนเสิร์ต ในวันแสดง เพื่อแลกรับตั๋วคอนเสิร์ตค่ะ แต่ห้ามทำหายนะ เพราะถ้าหาย ไม่สามารถแลกรับตั๋วซ้ำได้จ้า

หมายเหตุ 
- การแลกรับตั๋วสามารถโอนให้คนอื่นแทนได้ แต่ต้องใช้พาสสปอตคนจอง + หมายเลขจองที่ส่งมาทางเมล
- มีการตรวจค้นกระเป๋าก่อนเข้าชมเพื่อความปลอดภัย
- ที่นั่งสำหรับคนพิการ ติดต่อได้ที่ Incheon Sky Festival Office ตามเบอร์และอีเมลที่แจ้งไว้ด้านล่างของบทความ
- ห้ามนำสิ่งที่เป็นอันตรายเข้าไปในคอนเสิร์ต รวมทั้งขวดแก้ว กระป๋องอะลูมิเนียม ประทัด วัสดุไวไฟ อาวุธ ยาเสพติด เลเซอร์ ฯลฯ
- ห้ามนำอาหารและน้ำดื่มเข้างาน ถ้าตรวจเจอจะมีการยึดและไม่คืน และที่งานจะมีน้ำดื่มฟรีให้คนละ 1 ขวด
- หากต้องการรับประทานอาหาร สามารถรับประทานได้ที่ฟู้ดคอร์ทบริเวณงาน
- สามารถถ่ายรูปและเรคคอร์ดได้ แต่ห้ามใช้กล้องโปร และขาตั้งกล้อง
- เมื่อเข้าไปในบริเวณคอนเสิร์ตแล้ว หากต้องการออกไปด้านนอกและเข้ามาใหม่ จำเป็นต้องแสดงตั๋ว


นอกจากจะมีคอนเสิร์ตดีๆ ให้ชมฟรีๆ กันแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ภายในงานให้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน ก่อนคอนเสิร์ตเริ่มอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Hot-Air Balloon, VR video, Pedal Boat, Pilot & Cabin crew costume, Face Painting, Observation Deck Tour เป็นต้นค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 
Tel : +82-032-741-3101 ถึง 3
E-mail : gf4272017@naver.com


Management : Incheon Airport / MBC
Website : 2016skyfestival.com
Period : 3-4 September 2016
Place : Incheon International Airport Lawn Square
Time : 3 September 19:00-21:00 / 4 September 17:30-19:00
Admission : Free
How to go : หากเดินทางไปสนามบินด้วย AREX ลงที่ป้าย Incheon International Airport จากนั้นเดินไปทางป้ายที่บอกว่าไป Parking Lot (ตรงไปประมาณ 800 เมตร) ก็จะเจอบริเวณที่จัดงาน

หรือถ้าไม่อยากเดิน ก็ขึ้นรถไฟ MAGLEV จากสนามบิน (เดินตามป้ายบอกทางไป MAGLEV Train) แล้วไปลงที่ป้าย Administration Complex (2 สถานี) ได้เลย ออกทางออกที่ 1 ถึงที่จัดงานเลยค่ะ ซึ่งรถไฟ MAGLEV ในวันงาน จะให้บริการตั้งแต่ 9:00-18:00 รถจะมาทุกๆ 15 นาที และโดยสารได้ครั้งละประมาณ 100 คน และสามารถใช้บริการได้ฟรีค่ะ


อีกวิธีคือ หากเดินทางไปสนามบินด้วยรถแอร์พอร์ตบัส ที่สนามบินมีบริการ Free Airport Shuttle Bus ไปยังสถานที่จัดงานด้วย โดยสามารถไปขึ้นรถได้ที่บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารขาออก ที่เกท 3 หรือ 12 (ประตูทางเข้า/ออกจากอาคารผู้โดยสารนะคะ ไม่ใช่เกทขึ้นเครื่อง) จากนั้นนั่งไปลงที่ป้าย Hyatt Hotel/E-mart ซึ่งป้ายรถบัสจะจอดตามนี้ค่ะ  Gate 3(east) → Gate 12(west) → Hyatt Hotel/Emart
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก 2016skyfestival.com

2 ความคิดเห็น: