30 เมษายน 2558

เทศกาลเดือนพฤษภาคม : Seoul Friendship Fair


อีกหนึ่งเทศกาลที่น่าสนใจในเดือนพฤษภาคม เพราะเป็นเทศกาลที่รวบรวมวัฒนธรรมของนานาประเทศทั่วโลกเอาไว้ให้ได้ชมและสัมผัสกัน นั่นคือเทศกาล Seoul Friendship Fair (지구촌 나눔 한마당) ที่จัดขึ้นที่ใจกลางกรุงโซลนั่นเองค่ะงานนี้เป็นเทศกาลที่จะรวบรวมทั้งวัฒนธรรม ศิลปะการแสดง อาหาร และผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากหลายๆ ประเทศทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว เป็นงานที่รวมหลายวัฒนธรรมเอาไว้ที่ใหญ่ที่สุด มีหลายประเทศเข้าร่วมกว่า 60 ประเทศ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

งานในปีนี้มากับธีม 'Two Day World Trip for Friendship'  เพราะงานจะจัดขึ้น 2 วัน ที่บริเวณ Seoul Plaza รวมถึงที่ Cheonggye Plaza และ Citizen Hall ซึ่งงานนี้จะมีขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนพฤษภาคม และในปี 2015 งานก็ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 19 แล้วล่ะค่ะ 

Seoul Plaza

และนอกไปจากการออกบูธอาหาร สินค้าหัตกรรมต่างๆ และนิทรรศกาลศิลปะพื้นบ้านแล้วนั้น ยังคงมีการแสดงของแต่ละประเทศให้ชมด้วย ซึ่งจะเป็นการแสดงที่บอกถึงวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ โดยมีประเทศที่เข้าร่วมแสดง 14 ประเทศจาก 3 ทวีปคือ ทวีปยุโรป ทวีปเอเชีย และทวีปแอฟริกา ซึ่งประเทศที่เป็นตัวแทนจากทวีปเอเชียนั้น ก็มีประเทศ จีน ญี่ปุ่น มองโกเลีย ไต้หวัน อุซเบกิสสถาน เวียดนาม และประเทศไทยเราด้วยค่ะ ก็นับว่าเป็นอีกงานเทศกาลนึงที่น่าสนใจมากๆ ลองมาเดินเที่ยวกัน แล้วจะรู้ว่า แค่สองวันก็ได้เที่ยวรอบโลกแล้วล่ะค่ะ
Period : 7-8 May 2016
Place : Seoul Plaza, Cheonggye Plaza, Citizen Hall
Time : กิจกรรมในงาน วันเสาร์ 12:00-19:00, วันอาทิตย์ 12:00-18:00, ขบวนพาเหรด 16:00-17:00 ที่บริเวณ Cheonggye Plaza
Admission : Free
How to goSeoul Plaza รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออก 5 หรือ 6

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Cheonggye Plaza รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 5

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, seoul.go.kr, seoulfriendshipfair.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น