27 เมษายน 2558

ถ่ายรูปเล่นที่ Ihwa Mural Village และชมวิวยามค่ำที่ Naksan Park


หลายคนคงจะเคยเห็นภาพของบันไดดอกไม้ จากละครยอดฮิตอย่าง Rooftop Prince และในรายการ WGM คู่ของควางฮี และซอนฮวา กันไปบ้างแล้วนะคะ และมินเองก็เคยพาตามรอยไปแล้วเช่นกัน แต่ว่าคราวนี้ มินจะพาไปดูบริเวณรอบๆ ของบันไดดอกไม้ที่ว่านั้นกันบ้าง ว่ามีอะไรน่ารักๆ น่าไปถ่ายรูปเล่นกันอีก รวมถึงไปชมวิวสวยๆ ของกรุงโซลในอีกมุมมองนึง ที่สวนสาธารณะนักซานกันค่ะ


สถานที่นี้ความจริงแล้วคือ Ihwa Mural Village หมู่บ้านภาพจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา หรือชื่อภาษาเกาหลีคือ 이화 벽화마을 (อีฮวา พยอกฮวามาอึล) ค่ะ ตั้งอยู่ย่านอีฮวา เขตจงโน ที่สมาคมศิลปะท้องถิ่นได้ดำเนินการ 'โปรเจ็คนักซาน' ขึ้นในปี 2006 เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมของหมู่บ้านอีฮวา โดยฝีมือของศิลปินร่วม 60 คน ที่ช่วยกันวาดภาพที่ผนัง และละเลงศิลปะไปทั่วบริเวณหมู่บ้านเป็นที่สวยงาม จนทำให้หมู่บ้านนี้มีสีสันและมีชีวิตชีวาขึ้น รวมถึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลี และนักท่องเที่ยวต่างชาติมาจนถึงปัจจุบัน ที่สามารถจะสนุกสนานไปกับการมองหาและดูภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามและประติมากรรมในหมู่บ้านอีฮวาแห่งนี้ค่ะ รู้ถึงเรื่องราวความเป็นมาของภาพวาดต่างๆ ที่หมู่บ้านแห่งนี้กันแล้ว ก็ตามมินมาดูภาพจิตรกรรมฝาผนังเหล่านี้กันเลยค่ะ


จากย่านแทฮังโน เราสามารถเดินลัดเลาะมายังสวนสาธารณะนักซาน และหมู่บ้านอีฮวาแห่งนี้ได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ ก่อนจะไปถึงหมู่บ้านภาพวาดนั้น เราก็จะเดินผ่านสวนสาธารณะนักซานแห่งนี้กันก่อน ซึ่งเดี๋ยวมินจะพามาดูวิวตอนกลางคืนกันท้ายๆ เอนทรี่นะคะ แต่ตอนนี้เราเดินไปยังหมู่บ้านกันก่อนดีกว่าระหว่างทางไปยังบริเวณหมู่บ้าน ก็จะเป็นจุดชมวิวสวยๆ ได้ตลอดเส้นทางเลยล่ะค่ะ แถมยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่เหมือนหลายๆ ฉากในละครด้วยเดินตามถนนไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มถึงบริเวณหมู่บ้านแล้วล่ะค่ะ สังเกตได้จากภาพวาดมากมายตามกำแพงที่มีให้เห็นตลอดทางแบบนี้จุดนี้คือมุมถ่ายรูปยอดฮิต


หรือแม่แต่อะไรน่ารักๆ แบบนี้ก็มี
เดินลึกเข้ามาเรื่อยๆ ก็จะมาถึงจุดไคลแม็กซ์ของที่นี่ นั่นก็คือบันไดดอกไม้ค่ะ ต้องบอกว่าที่นี่ได้รับความนิยมมากขึ้นหลังจากละคร Rooftop Prince ออกอากาศไป หลังจากนั้นใครๆ ก็พากันมาถ่ายรูปเล่นที่นี่ตามรอยพระนางกัน แต่ว่าในปัจจุบันได้มีการวาดภาพดอกไม้ลายใหม่ทับลายเก่าที่เห็นในละครลงไปเรียบร้อยแล้วนะคะ ใครมาแล้วหารูปเดิมไม่เจอ ก็ไม่ต้องงงกันจ้า


มินเดินขึ้นบันไดมายังข้างบน มุมนี้คือมุมที่มองลงไปด้านล่างค่ะ


และด้านบนนี้ก็ยังคงมีภาพวาดสวยๆ อีกมากมายเลยล่ะ

หากเดินเล่นไปรอบๆ หมู่บ้านแล้ว ก็จะเจอภาพวาดสวยๆ อีกมากมาย ก็ลองมาตามหามุมสวยๆ ภาพสวยๆ กันดูค่ะหลังจากเดินชมภาพวาดที่หมู่บ้านอีฮวากันแล้ว ตะวันก็เริ่มตกดิน มินจะพาทุกคนเดินย้อนกลับมายังสวนสาธารณะนักซาน เพื่อชมวิวกลางคืนสวยๆ กันต่อนะคะ
Naksan Park (낙산공원) สวนสาธารณะนักซาน ชื่อนี้มาจากการที่สวนสาธารณะแห่งนี้ มีลักษณะเหมือนโคกอูฐ และคำว่า 'Nakta' ในภาษาเกาหลี แปลว่าอูฐ ส่วนคำว่า 'San' ในภาษาเกาหลี แปลว่าภูเขา ซึ่งสวนสาธารณะนักซานนี้ มีกำแพงหินแกรนิตที่แข็งแกร่ง เปรียบได้ดั่งภูเขานั่นเองค่ะ

ซึ่งต้องบอกว่าที่แห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นสถานที่ที่ครอบครัวของของกษัตริย์ในสมัยราชวงศ์โชซอนมักจะมาชื่นชมความงามตามธรรมชาติที่บริเวณกำแพงหินแกรนิตกัน จนทำให้ที่นี่ได้กลายมาเป็นสวนสาธารณะในวันที่ 10 มิถุนายน 2002 ค่ะ มินจะพาทุกคนไปชมกำแพงหินและความงดงามของเมืองโซลทั้งเมืองในยามค่ำคืนกันค่ะ


และในบริเวณนี้ก็ยังเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง The King 2 Hearts และ The Strongest K-POP Survival ด้วยนะรวมถึง Rooftop Prince ด้วยเช่นกันค่ะ


ส่วนอันนี้เป็นวิวบริเวณรอบๆ สวนสาธารณะยามค่ำคืน จะบอกว่ามินมาที่นี่คนเดียวนะคะ ไม่อันตรายและไม่น่ากลัวเลย เพราะมีคนเกาหลีมาเดินเล่นเยอะเลยล่ะ
มองไปไกลๆ ก็จะเห็นโซลทาวเวอร์จากที่นี่ด้วย


สุดท้ายกับวิวสวยๆ บนสวนสาธารณะแห่งนี้ค่ะ


ขากลับลงมาจากนักซาน ก็มีร้านกาแฟน่ารักๆ ด้วยล่ะค่ะ ใครมาเดินเล่นแล้วหิวก็แวะกันได้
ร้านน่ารักๆ ระหว่างทางค่ะ


ถ้าใครเดินย้อนกลับมาทางเดิม เพื่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดินแทฮังโน ก็จะเห็นร้านขายสตรีทฟู้ดแบบนี้อยู่ริมถนน ลองแวะซื้อกันดูค่ะ อร่อยดีเหมือนกันนี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มินแนะนำอยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันดูนะคะ จะมาถ่ายรูป ชมวิวตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนก็ได้ เพราะจะได้สองบรรยากาศเลยล่ะ แถมบรรยากาศก็ดีมากๆ เลยด้วย ลองหาเพื่อนมาเที่ยวถ่ายรูปเล่นกัน ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ Address : 54, Naksan-gil, Jongno-gu, Seoul 
Tel : 02-743-7985 ถึง 6
Open from : Naksan Park เปิด 24 ชม. ส่วน Naksan Exhibition Hall เปิด 9:00-17:00
Admission : Free
How to go : สามารถดูเส้นทางการไป ได้ที่นี่


8 ความคิดเห็น:

 1. ลงสถานีอะรใก้ลสุดค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. http://seoulcafe2013.blogspot.com/2013/10/rooftop-prince_30.html

   ลบ
 2. คุณมินคะ ไม่ทราบว่าปัจจุบัน ที่หมู่บ้านยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมได้ตามปกติหรือเปล่าคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆ มันก็เป็นถนนสาธารณะนะคะ ไม่ได้มีเปิดปิด

   ลบ
 3. ขอถามค่าา ถ้าเดินตามกำแพงออกไปดงแดมุนได้มั้ยคะ ระยะทางประมาณกี่กิโลเมตรหลอคะ หรือกลับทางเดิมดีกว่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ

   ลบ
 4. ถ้าเราเดินตามกำแพงไปดงแดมุน จะมีร้านค้าหรือจุดที่น่าสนใจอื่นอีกมั๊ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดินเลียบถนนใหญ่ไป ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจค่ะ

   ลบ