20 เมษายน 2558

ตลาดนัดขายของเก่าและของมือสองที่ Seoul Folk Flea Market


หลังจากที่มินพาทุกคนไปเดินเล่นที่ Seoul Folk Flea Market แล้วเกริ่นไปว่า ในทุกๆ วันอาทิตย์ ช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม ที่นี่นั้นจะมี Weekend Festival หรือตลาดนัดวันหยุดให้ได้เดินดูของกันเพิ่มไปจากเดิมอีกด้วยนั้น วันนี้มินจะพาไปเที่ยวตลาดนัดนี้กันค่ะ ไปดูกันว่าตลาดนัดที่เกาหลี จะเหมือนหรือต่างจากบ้านเรายังไง


ตลาดนัดนี้ จะมีทุกๆ วันอาทิตย์ และตั้งอยู่บริเวณถนนด้านหน้าของ Seoul Folk Flea Market ค่ะ ที่นี่เป็นที่นิยมของคุณลุงคุณป้าชาวเกาหลีมากๆ (ไม่ค่อยเห็นวัยรุ่น) มักจะมาเดินดูของมือสองสภาพดีราคาถูก เอาไปใช้กัน ของที่ขายก็มีหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นของเก่า ของสะสม ต่างๆ กระเป๋า รองเท้า มือสอง ก็มีให้เลือกเยอะเลย คล้ายๆ ตลาดนัดมือสองบ้านเราเลยล่ะค่ะหรือจะเป็นของใหม่มือหนึ่ง ก็มีขาย จำพวก แว่นกันแดด เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เป็นต้น เท่าที่ถามๆ ราคามา ถ้าเทียบกับตลาดนัดบ้านเราแล้ว ก็ยังแพงกว่าอยู่ดีค่ะ >.<
จานชามต่างๆ ก็มีขาย


เครื่องประดับต่างๆหนังแผ่นดีวีดีก็มีขายด้วยนะ ส่วนมากเป็นหนังฝรั่งเก่าๆ ค่ะ ราคาแผ่นละ 1000 วอน (ประมาณ 30 บาท) ถูกเชียว แต่จะมีแต่ภาษาเกาหลีรึเปล่าไม่รู้นะคะ >.<


อันนี้เป็นพวกเครื่องมือช่างค่ะ

                            

แต่ที่จะเห็นเยอะหน่อย ก็จะเป็นของเก่า ของโบราณค่ะ ใครที่ชอบเดินดูของเก่า น่าจะชอบที่นี่


เครื่องชงกาแฟ เคยเห็นกันมั้ยคะ ^^ถ้ามาเดินเล่นที่นี่ จะเจอเหล่าอาจัชชี่ เยอะมากๆ เลยล่ะค่ะ มินแทบไม่เห็นนักท่องเที่ยวเลย พอมาเดินคนเดียว แบบวัยยังสะรุ่น (เหรอ? 55555) คุณลุงเลยมองๆ ยิ้มๆ แบบงงๆ ว่ามาจากไหน ฮาาาาาา


เดินเล่นไปเรื่อยๆ จะเห็นว่าที่ด้านในลึกเข้าไปตามถนน มีสวนสาธารณะเล็กๆ ด้วยล่ะค่ะบรรยากาศก็ร่มรื่นดีเหมือนกัน เดินมากเมื่อยๆ ก็หาที่นั่งพักได้


หรือถ้าหิว แต่ไม่อยากเข้าไปศูนย์อาหารด้านใน เขาก็มีซุ้มแบบนี้ตั้งขายอยู่ด้านนอกด้วย


ส่วนมินเดินมาที่ร้านนี้แทน แบบเห็นคนยืนกินเยอะมาก เลยอยากลองมั่ง ที่ร้านขายโอเด้งเป็นหลักค่ะ ไม้ละ 500 วอนเท่านั้นเอง หยิบกินเองได้เลยตามสบาย ถึงเวลากินไปกี่ไม้ก็จ่ายตังเท่านั้น


ตอนนั้นอากาศเย็นค่ะ ยืนกินโอเด้งร้อนๆ ฟินมากๆๆๆๆ อร่อยด้วยนะคะ มินกินไป 3 ไม้ได้มั้ง ชอบจัด อิอิ


เหลือบเห็นว่าเอ๊ะ มีไข่วางอยู่ด้วย เห็นลุงคนข้างๆ หยิบมาปอกกิน เหมือนไข่ปิ้งบ้านเราเลย ก็เลยเอากะเค้าบ้าง จัดไป 1 ฟองเก๋ๆ อิอิ 500 วอนเท่ากัน เขาจะมีซอสกับปลาแห้งไว้ให้กินแกล้มกันด้วยนะคะ หยิบได้ตามสบาย พอกินเสร็จมินก็จ่ายเงิน กินไป 4 อย่าง ก็ 2000 วอนพอดี ลุงคนขายเขาไม่ทันดู และไม่รู้หรอกนะคะว่าใครกินไปเท่าไหร่ คนเยอะมาก ไม่มีเวลามานับ แต่คนที่นี่ก็ใช้ความซื่อสัตย์เอา และคนขายก็อาศัยความเชื่อใจค่ะ


อิ่มท้องไปหน่อยนึงแล้ว มินก็เดินเข้าไปด้านในอาคาร เพื่อเดินเล่นดูนั่นนี่ต่อค่ะ ถ้าหากอยากมาเดินเล่นดูของเก่าที่นี่แล้วล่ะก็ อย่าลืมจัดแพลนของคุณให้ตรงกับวันอาทิตย์ด้วยนะคะ จะได้สัมผัสกับตลาดนัดขายของเก่าแห่งนี้กันด้วยยังไงล่ะ ^^

How to go : ดูเส้นทางการไป Seoul Folk Flea Market  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น