24 เมษายน 2558

เทศกาลเดือนสิงหาคม : Jaraseom Fireworks Festival


อีกหนึ่งเทศกาลดอกไม้ไฟที่คนเกาหลีนิยมไปกันค่ะ กับเทศกาล   Jaraseom Fireworks Festival (자라섬 불꽃축제)  จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม ที่เกาะจารา (Jaraseom = 자라섬) จังหวัดคยองกีโด *섬 (ซอม) แปลว่า เกาะ

ในเวลากลางวันจะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น Water War Guinness Challenge รวมไปถึง Camping Zone, Chicken & Beer Zone ส่วนในเวลากลางคืนจะมีการแสดงดอกไม้ไฟ รวมถึงการแสดงต่างๆ ที่จะให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าชมตลอดทั้งคืนในฤดูร้อน ซึ่งดูแล้วเหมาะกับการมาเป็นครอบครัวเป็นอย่างมาก ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และการเที่ยวที่ไม่จำเจ ก็ลองไปเที่ยวเทศกาลนี้กันดูค่ะ
Management : Value Invest Korea Inc., KBSN / Value Culture and Media, CNK Consulting Inc.
Period : 12-15 August 2017
Place : Jaraseom Island
Time : กิจกรรมมีทั้งวัน แต่การแสดงดอกไม้ไฟจะมีเวลา 19:30-21:00
Admission : 20000 วอน (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี เข้าฟรี)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า หรือสายชุงอัง (Jungang) ไปลงที่สถานีซังบง (Sangbong) จากนั้นต่อสายคยองชุน (Gyeongchun) แล้วไปลงที่สถานีคาพยอง (Gapyeong) ได้เลย จากสถานีซังบง ถึงสถานีคาพยองนั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง และเมื่อถึงสถานีคาพยองแล้ว แนะนำให้เรียกแท็กซี่เพื่อไปยังจาราซอม (자라섬) สถานที่จัดงาน เหมือนจะเป็นวิธีที่สะดวกกว่าเดินไป เพราะค่อนข้างไกลพอสมควร

รถไฟด่วน ITX เริ่มจาก รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานียงซาน (Yongsan) หรือจะไปลงสถานีชองยางนี (Cheongnyangni) ก็ได้เหมือนกัน จากนั้นขึ้นรถไฟด่วน ITX ไปลงยังสถานีคาพยอง (Gapyeong) ใช้เวลาเดินทางประมาณ  1 ชั่วโมงเช่นกัน (ช้าเร็วกว่าวิธีแรกไม่มาก) จากนั้นก็นั่งแท็กซี่ไปเหมือนวิธีข้างต้นเลย

รถบัส เริ่มจาก รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังบยอน (Gangbyeon) แล้วขึ้นรถบัสที่สถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal เพื่อไปยังคาพยอง (가평) ได้เช่นกัน แล้วจึงต่อแท็กซี่ไป

*หมายเหตุ - รถไฟด่วน ITX เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 6:00-22:00 น. และมีเที่ยวรถวันละประมาณ 20 เที่ยว ส่วนรถบัส ให้บริการทุกวันเช่นกันตั้งแต่ 6:35-22:05 และมีเที่ยวรถวันละประมาณ 31 เที่ยว


Credit : ข้อมูลจาก visitkorea.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น