26 กุมภาพันธ์ 2559

10 ร้านหมูย่างเกาหลีเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด [Part 1]


ถ้าพูดถึงเมนูอาหารเกาหลี ที่คนทั่วไปรวมถึงนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะนึกถึงเป็นอย่างแรก คงจะหนีไม่พ้นเมนูสุดนิยมอย่าง "เนื้อย่าง" แน่นอนค่ะ ซึ่งเนื้อย่างที่เราเรียกกันในที่นี่นั้น ก็หมายรวมถึง หมูย่าง เนื้อวัวย่าง และหมูสามชั้นย่างหรือซัมกยอบซัลด้วย และที่เกาหลีก็มีร้านเหล่านี้เยอะแยะมากมาย ราคาก็ถูกแพงแล้วแต่ชนิดและเกรดของเนื้อ อย่างถ้าเป็นเนื้อหมูก็จะราคาถูกหน่อย ส่วนเนื้อวัวก็จะแพงขึ้น ซึ่งคนเกาหลีก็จะไม่กินเนื้อวัวบ่อยเพราะมันแพงนี่แหละค่ะ ส่วนมากจะกินเป็นหมูย่าง หรือซัมกยอบซัลมากกว่า เพราะราคาถูก และหากินง่ายมีร้านทั่วไป เพราะฉะนั้นแล้ว มินจึงมี 10 ร้านหมูย่างเกาหลีเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำ ว่ามีร้านไหนน่าตามไปโดนบ้างค่ะ1.팔색삼겹살 (พัลแซกซัมกยอบซัล) หรือที่คนไทยเรียกว่าร้าน "หมูย่าง 8 สี" ร้านที่ออกรายการทีวีมากมาย ความพิเศษของร้านนี้ที่ไม่เหมือนใครเลยคือ ใช้เนื้อหมูท้องถิ่นปรุงรสและหมักด้วยซอสพิเศษ 8 ชนิดที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้ได้รสชาติพิเศษและดีต่อสุขภาพ และต้องกินเรียงตามชนิดด้วยนะคะเพื่อความอร่อย เป็นวิธีกินของทางร้าน ซอสทั้ง 8 สีกินเรียงกันตามนี้คือ โสม ไวน์ ใบสน กระเทียม สมุนไพร ผงกะหรี่ เต้าเจี้ยว และพริกค่ะ กินคู่กับผักสด ในโซลตอนนี้มี 11 สาขาด้วยกัน แถมยังยังมีสาขาในอเมริกา, ออสเตรเลีย, จีน, ญี่ปุ่น และไต้หวันด้วยค่ะ สาขาฮงแดคงจะเคยเห็นเส้นทางกันไปบ้างแล้ว มินจะพาไปสาขาแรกของร้านเลยก็คือ สาขาชินชน ค่ะ สาขานี้ตามรอย FT ISLAND ที่เคยมาถ่ายรายการ식신로드 หรือ Gourmet Road ด้วยค่ะ
สำหรับเมนูนั้น สามารถสั่งเป็นเซ็ทได้ค่ะ เซ็ทหมู 3 สี 28000 วอน, เซ็ทหมู 8 สี แบบในภาพ 30000 วอน และเซ็ทพรีเมี่ยม 43000 วอนค่ะ
Address : B1F, Meehwa Building, 18 Baekbeom-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-719-4848
Website : www.palsaik.com
Open from : 11:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินชน (Sinchon) ทางออกที่ 6 ออกมาแล้วเดินเลี้ยวตามถนนไปเรื่อยๆ จนเจอทางม้าลาย ก็ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินย้อนกลับมานิดเดียว จะเจอตึก Meehwa Building (미화 빌딩) ที่ชั้นล่างเป็นโชว์รูม KIA Motors ส่วนร้านหมูย่างจะอยู่ชั้นใต้ดินของตึกนี้ค่ะ ทางเข้าร้านจะอยู่ถัดจากโชว์รูม KIA Motors

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

2.육전식당 (ยุคชอนชิกดัง) ร้านดังย่านชินซอลดง ที่ออกรายการทีวีมาแล้วเช่นกัน ร้านนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องของสันคอหมูย่าง เนื้อชิ้นหนาที่มีความนุ่มและฉ่ำไปด้วยมันที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ให้รสชาติที่ดี นอกจากเนื้อหมูแล้ว ที่ร้านยังมีเนื้อวัวด้วย แต่ร้านนี้มีข้อจำกัดคือ จะต้องทานภายในเวลา 2 ชั่วโมงเท่านั้นนะคะ (ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะ แต่คงเป็นเพราะลูกค้าเยอะ ไม่อยากให้นั่งแช่ ประมาณนั้นค่ะ) และใครที่ตั้งใจมาร้านนี้ แนะนำว่าให้มาก่อน 18:00 นะ เพราะหลังจากนั้นคนจะเยอะมากเลยล่ะค่ะ อ่านรีวิวร้านสำหรับเนื้อสันคอหมู หรือ 목살 (มกซัล) จานละ 14000 วอน, เนื้อหมูสามชั้น 삼겹살 (ซัมกยอบซัล) จานละ 14000 วอน ข้าวผัด 볶음밥 (บกกึมพับ) 3000 วอนค่ะ
Address : 16 Nangye-ro 30-gil, Dongdaemun-gu, Seoul, So
Tel : 02-2253-6373
Open from : 11:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินซอลดง (Sinseoldong) ทางออกที่ 10 ออกมาจะเจอไปรษณีย์ ให้หันหลังกลับแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย Cheonho-daero 2-gil จากนั้นพอเจอแยกก็เลี้ยวซ้ายตรง Mini Stop เดินตรงเข้าไปนิดเดียวจะเจอร้านอยู่ขวามือ ถัดจาก Mini Stop เลย


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


3.흑돈가 (ฮึกดนกา) ร้านหมูดำย่างเจ้าดังจากเกาะเชจู และได้ขยายแฟรนไชส์ไปหลายสาขารวมถึงในโซลด้วย ร้านนี้การันตีโดยรายการทีวีหลายรายการ ซึ่งหมูดำย่างนั้น เป็นของขึ้นชื่อของเกาะเชจูเลยล่ะ และค่อนข้างจะมีราคาแพงกว่าเนื้อหมูทั่วไป อย่างที่ร้านเนื้อหมูดำสามชั้น หรือ 흑돼지삼겹살 (ฮึกดเวจี ซัมกยอบซัล) จานละ 18000 วอนค่ะ

Address : B1F, 21 Myeongdong 7-gil, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-3789-0080
Website : www.blackpigmyeongdong.co.kr
Open from : Mon.-Sat. 11:00-24:00, Sun.11:00-22:00
How to go : สาขามยองดง รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีอึลจิโร่อิลกา (Euljiro 1-ga) ทางออกที่ 6 ออกมาปุ๊บเลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือเลย เดินตรงไปตามซอยจากนั้นเลี้ยวขวาที่ซอยแรก ซ้ายมือเป็น Cafe Mango Six เดินตรงไปจนเจอแยก จะเห็นทางเข้าร้านอยู่หัวมุมซ้ายมือเลย ตรงข้ามกับร้าน Miss Lee สาขามยองดง ส่วนร้านจะต้องเดินลงไปยังชั้นใต้ดินค่ะ หรือใครจะมาทางสาย 4 สีฟ้า สถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 ก็ได้ เดินตรงยาวตามถนนช้อปปิ้งไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอร้าน O'Sulloc อยู่ตรงข้ามกับ ABC Mart จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงร้าน ABC Mart และเลี้ยวขวาอีกทีตรงร้าน CU เดินตรงไปนิดเดียวก็จะเจอร้านอยู่ขวามือค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


4.신김치생삼겹살 (ชินกิมจิแซงซัมกยอบซัล) หมูสามชั้นกิมจิ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในย่านฮาปจอง (ติดฮงแด) ถึงขนาดต้องต่อคิวรอ ร้านนี้จะปิ้งหมูย่างไปพร้อมๆ กับกิมจิ เป็นการกินคู่กันที่ได้รสชาติดีเยี่ยม เป็นร้านที่วัยรุ่นนิยม มีทั้งเนื้อสันคอหมู 목살 (มกซัล) 12000 วอน และหมูสามชั้น 삼겹살 (ซัมกยอบซัล) 12000 วอนเท่ากัน และนิยมตบท้ายเมนูด้วยข้าวผัด ราคา 3000 วอน

Address : 73 Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-325-8690
Open from : 17:00-00:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮาปจอง (Hapjeong) ทางออกที่ 5 ออกมาแล้วเดินย้อนกลับไปนิดเดียว จะเจอร้านอยู่ริมถนนเลยค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
5.오십그램 (โอชิบแกรม) หรือ 50 g. อีกร้านเด็ดย่านฮงแด ออกรายการ Tasty Road และรายการทีวีอื่นๆ ด้วย อ่านรีวิวร้าน

เนื้อหมูที่นี่จะมีสองเกรดสองราคา คือแบบ Delicious จานละ 9000 วอน ส่วนแบบ Premium จานละ 12000-15000 วอน มีเนื้อหมูให้เลือกหลายส่วน และใครที่ชอบกินผัก ร้านนี้ก็มีผักเป็นเครื่องเคียงให้กินหลายชนิดเลยล่ะ และมีแป้งให้กินแบบแหนมเนืองด้วยค่ะ

และนอกจากหมูสามชั้นย่างที่เด็ดแล้ว อีกทีเด็ดของร้านคือ 치즈 김치찜 (ชีสกิมจิจิม) แกงกิมจิหมูสามชั้นราดชีส น่ากินมากกกกกกกกกถึงมากที่สุด ใครมาร้านนี้ต้องโดนนะคะ! ราคาคิดเป็นต่อคน คนละ 11000 วอน อย่างเช่นถ้ามา 2 คน ก็จะหม้อละ 22000 วอน และถ้าเพิ่มชีส ก็บวกไปอีก 3000 วอนค่ะAddress : 28-8, Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3144-6750
Facebookwww.facebook.com/hongdae50g
Open from : Mon.-Fri. 11:30-23:00, Sat. 12:00-24:00, Sun. 12:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 เดินตรงไปยังสี่แยกไฟแดง แล้วเลี้ยวซ้ายเดินไปทางหน้าม.ฮงงิก พอถึงตึก H&M ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นซอยที่ไป Trick Eye Museum เดินตามซอยไปจนสุดทางก็เลี้ยวไปทางซ้าย ไปยังคลับ CoCoon จะมีซอยเล็กๆ อยู่ตรงข้ามคลับ ก็เลี้ยวเข้าซอยไปเลยค่ะ ปากซอยเป็นร้านทำผม XEO Hair เข้าซอยไปเกือบสุดซอยจะเจอร้านอยู่ขวามือ หรือถ้าใครกลัวมาทางนี้แล้วงง จะเดินตรงไปยังหน้าประตูม.ฮงงิก แล้วเลี้ยวเข้าไปทางสนามเด็กเล่นก็ได้เหมือนกันค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ร้านหมูย่างเจ้าดังที่เกาหลี ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ไว้คราวหน้ามินจะเอามาแนะนำกันอีก 5 ร้านที่เหลือ ไว้รอติดตามอ่านกัน ทิ้งท้ายเอนทรี่ด้วยภาพของส่วนประกอบของเนื้อหมูและชื่อกำกับเป็นภาษาเกาหลี เผื่อเอาไว้เทียบกับเมนูในร้าน จะได้สั่ง (จิ้ม) ถูกว่าต้องการกินเนื้อส่วนไหนค่ะอ่าน 10 ร้านหมูย่างเกาหลีเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด Part 2


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก wellbeingpork.com, study772, mangoplate.com, siksinhot.com, lushiwha.tistory.com, tabelog.com, blog.naver.com/99indigo, hoihoi1122, childc.co.kr, menupan.com, blog.naver.com/ldh070201, ezday.co.kr, blog.daum.net/ghdzhdrkwk365, Hongdae50g Fanpage, zzinnguri26

5 ความคิดเห็น:

 1. สวัสดีคะทุกคน เรากับน้องสาวเราจะไปเที่ยวเกาหลีแบบแบ็กแพ็ค แบบ​ติ่งตามติดชีวิตไอดอลกัน ณ ประเทศเกาหลีใต้บ้านสามีเราเองคะอิอิ555 เราจะเดินทางประมาณเดือนตุลาคมนี้ มีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหนที่สนใจที่จะร่วมเดินทางไปกับเราบ้างคะ ถ้าสนใจแอดkakaotalkมาที่ID _-_ PYD1989 นี้นะคะ แอดแล้วทักมาด้วยนะคะจะได้รู้คะว่าเป็นติ่งเหมือนกัน และเดือนธันวาคมนี้เรากับน้องสาวเราก็จะไปงานmamaที่hongkongด้วยคะ ถ้าใครจะไปด้วยกันยินดีต้อนรับคะ เราติ่งikon เมนพี่จินก่ะน้องจุน ส่วนน้องสาวเราติ่งexo เมนฮุนหานก่ะฟานชิง

  ตอบลบ
 2. ไปช่วงสงกรานต์อยากไปเก็บสตรอเบอรี่ แต่เหมือนเราต้องโทรจองล่วงหน้ากับทางฟาร์มต่างๆที่จะไป แต่ ลองๆหาดูส่วนใหญ่จะมีเบอร์ แต่เราเองก็พูดเกาหลีไม่ได้ คุณมินมีแนะนำอะไรไหมค่ะ ��

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองที่นี่นะคะ เห็นฟลวไปมา บอกว่าโอ

   http://seoulcafe2013.blogspot.com/2015/12/uncle-strawberrys-farm.html

   ลบ
 3. อยากทราบร้านปิ้งย่างแนวแคมป์ปิ้งอ่าค่ะ
  เคยเห็นผ่านๆแต่แอบจำไม่ได้ค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ทราบว่าร้านหมู​8 อย่างยังอยู่ที่เดิมมั้ยค่ะ เปิดไปในเวปเหมือนมันไม่อยู่ที่เดิม ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ