28 กุมภาพันธ์ 2559

La Douce คาเฟ่ชีส & 3D ลาเต้อาร์ต


La Douce (라두스) คาเฟ่ที่เต็มไปด้วยชีสเค้กชนิดต่างๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มสุดเก๋กับ 3D Latte Art รูปต่างๆ ที่ทำให้เครื่องดื่มดูน่ารักน่ากินยิ่งกว่าเดิม ร้านนี้ตั้งอยู่แหล่งฮิปอย่างฮงแดค่ะ แถมเพิ่งได้รางวัล Blue Ribbon Survey 2016 ด้วยและก็เคยลงนิตยสารด้วยค่ะ ดังจริงอะไรจริง


มาดูเมนูขนมในร้านกันค่ะ ชีสเค้กตกแต่งได้หน้าตาเหมือนก้อนชีสจริงๆ เลย แถมดูน่ากินมากๆ
สำหรับเมนูเด็ดของร้าน Cheese Cake ราคาชิ้นละ 8500 วอน ราคาโหดทีเดียว แต่มั่นใจว่าชีสเน้นๆ แน่นอนส่วน Crape Cake ที่นี่ ก็เป็นเมนูนิยมเช่นกัน ราคาก็ 6500 วอน และเวลากินจะเบิร์นก่อนแบบนี้ด้วยค่ะ ให้น้ำตาลด้านหน้าเครปไหม้นิดนึง เพื่อความอร่อยยิ่งขึ้นและอีกอันที่ต้องลองเลยก็คือ Milk Roll Cake 6500 วอน เค้กโรลที่สอดไส้ด้วยครีมนมสด หวานนุ่มละมุนลิ้น เป็นโรลที่มีชื่อเสียงขนาดออกรายการทีวีเลยล่ะนอกจากนี้ในร้านยังมีขนมอื่นๆ ด้วยนะคะ เช่น มาการอง ชิ้นละ 2300 วอน


สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ เครื่องดื่ม 3D Latte Art ค่ะ ถ้าเป็นรูปแมวเหมียวที่เราเห็นนี้ชื่อว่า 야옹 라떼 หรือแปลว่า "ลาเต้เหมียว" นั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีรูปอื่นๆ ด้วย อาทิ สโนวแมน และหมี ราคาก็ตามแต่เครื่องดื่มค่ะ อยู่ที่แก้วละ 5000-6000 วอน
ถ้าอยากลองชีสเค้กที่เป็นชีสเนื้อๆ เน้นๆ แถมหน้าตาน่ารักยังกับก้อนชีสจริงๆ แล้วล่ะก็ ก็ลองมาลิ้มชิมรสที่นี่กันได้นะคะ แต่ระวังคนเยอะล่ะ เพราะตอนนี้กำลังฮิตมวากกกกกก


Address : 33, Dokmak-ro 5-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 010-8948-5741
Open from : Mon.-Fri., Sun.13:00-22:00, Sat.13:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮาปจอง (Hapjeong) ทางออกที่ 5 ออกมาแล้วก็เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย ตรงปากซอยเป็นร้านพุดดิ้ง CHAYU

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงไปจนเจอร้าน GS25 ก็เดินตรงต่อไป ใช้เส้นทางการมาร้านกาแฟ beattie previee ก็ได้ค่ะ เพราะจะเดินผ่านร้านนี้ด้วย

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ผ่านร้านกาแฟไป จนเห็นร้าน CU อยู่ฝั่งขวามือ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอย Dokmak-ro 5-gil

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาก็เดินตรงยาวไปเกือบสุดซอย จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by chul841290.blog.me


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก thudang.tistory.com, The O, siksinhot.com, junkyard.egloos.com, emptytears.egloos.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น