2 กุมภาพันธ์ 2559

5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยในเกาหลี


มีใครที่มักจะเดินทางคนเดียว ไปเที่ยวคนเดียวบ้างคะ? ส่วนมินเองนั้นเวลาไปเที่ยวเกาหลี ก็จะไปกับเพื่อนสนิทค่ะ แต่เพื่อนก็จะกลับก่อนเสมอ ตามประสามนุษย์เงินเดือนที่ลางานได้จำกัด ส่วนมินเองทำงานเขียนหนังสือ มีเวลาว่างตามใจฉัน ก็มักจะอยู่ต่อ แล้วปัญหาใหญ่เวลาที่อยู่คนเดียว เที่ยวคนเดียวก็คือ เรื่องของอาหารการกินค่ะ เพราะอย่างที่รู้ว่าอาหารเกาหลีส่วนมาก มักจะเสิร์ฟเป็นหม้อ เป็นกระทะ ที่ต้องกิน 2 คนขึ้นไป (โดยเฉพาะเมนูอร่อยๆ ทั้งหลาย) แล้วคนที่เที่ยวคนเดียวก็จะหาอาหารกินยากหน่อย เอาจริงๆ ก็ไม่ถึงกับว่ายาก แต่ตัวเลือกมีจำกัดมากกว่า หลายครั้งมินเลยต้องพึ่งพา "อาหารญี่ปุ่น" แทนค่ะ เพราะอาหารญี่ปุ่นมักจะเน้นที่กินคนเดียวได้ และที่เกาหลีก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย เพราะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่นั่น มินก็เลยมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นร้านประจำอยากจะเอามาแนะนำให้กับคนที่เดินทางคนเดียวบ้าง ไว้เป็นทางเลือกดีๆ หรือเอาไว้เวลาที่เบื่ออาหารเกาหลี อยากกินอาหารญี่ปุ่นบ้างไรบ้าง ก็จัดไปค่ะ กับ "5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อย" ของมินค่ะ1.ABIKO CURRY (아비꼬카레) ร้านข้าวแกงกะหรี่ ที่รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ร้านนี้มีสาขามากมายค่ะ หากินไม่ยาก ตามแหล่งท่องเที่ยวฮิตๆ ก็สามารถหากินได้ 


ความอร่อยของแกงกะหรี่ร้านนี้คือ ความเข้มข้นค่ะ เป็นแกงกะหรี่แท้ๆ ที่ไม่ได้มาแบบเจือจางหรือน้ำจ๋องๆ แต่เข้มข้นทุกรสชาติและทุกคำจริงๆ รวมไปถึงความจัดจ้าน ความเผ็ด ที่เลือกได้ตามใจและตามความชอบ แถมด้วยท็อปปิงอีกหลากหลาย ที่เราสามารถเลือกใส่ได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทงคัตสึ หรือเทมปุระ และอื่นๆ ยิ่งถ้าใส่ชีสด้วยแล้วนั้น ฟินมากบอกเลย! เรียกได้ว่าอยากกินแบบไหน ร้านเขาจัดให้เลยล่ะค่ะ  ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกเลยที่มินจะนึกถึง เวลาที่อยากกินอาหารญี่ปุ่นเวลาไปเกาหลีค่ะ เพราะนอกจากจะอร่อยมากๆ แล้ว ยังหากินง่ายอีกด้วย ดูรีวิวเพิ่มเติม


Address  : 1F 355-34, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-323-0167
Website : abiko.kr
Open from : Mon.-Thu., Sun 11:30-21:30, Fri.,Sat. 11:30-22:00
How to go : สาขาฮงแด 2 รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

2.CoCoICHIBANYA (코코이찌방야) อีกหนึ่งร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่รสชาติอร่อยกว่าที่ไทย นี่ก็เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่อีกร้านที่มีสาขามากมายในเกาหลี รวมถึงมีสาขาในประเทศไทยเราด้วย


ปกติแล้วร้านนี้เป็นร้านที่มินกินบ่อยๆ เวลาอยู่ไทยค่ะ เพราะว่ามีแกงกะหรี่แบบต่างๆ ให้เลือกเยอะดี หากินก็ง่าย ราคาก็ไม่แพงมาก พอไปเกาหลีเวลานึกถึงอาหารญี่ปุ่นที่คุ้นเคยที่ถูกปากก็จะนึกถึงร้านนี้ล่ะค่ะ และก็จะเลือกสั่งเมนูโปรดของตัวเองก็คือ Creamed Mushroom Omelet Curry หรือ ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะรสชาติก็รู้ๆ และคุ้นเคยดีอยู่แล้ว แต่พอได้ลองชิมคำแรกนั้น อื้อหืออออออออออ มันครีมมี่ มันนุ่มนวล มันหอมหวานมัน คือมันดีงามค่ะ มันอร่อยมากๆๆๆ (ก ไก่ล้านตัว) อร่อยกว่าที่ไทยอีก ไม่ว่าจะรสชาติของครีมเห็ด หรือตัวแกงกะหรี่ ที่ส่วนตัวมินคิดว่ามันเข้มข้นกว่าที่ไทยอ่ะ และมันเข้ากัน มันนัวมากกกกก แต่ราคาก็แพงกว่าที่ไทยมากนะคะ ที่เกาหลีจานนี้ 9300 วอน ประมาณ 280 บาท ส่วนที่ไทยจานนี้แค่ 170 บาทเท่านั้นเอง แต่ถ้าเทียบรสชาติและความอร่อยแล้ว แพงกว่าก็จริง แต่คุ้มค่ามากค่ะ

Address  : 21-4, Seolleung-ro 161-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-3444-5519
Website : www.cocoichibanya.co.kr
Open from : 11:00-22:00
How to go : สาขาโรเดอโอสตรีท รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง สถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 5

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
3.Haru (하루) ร้านทงคัตสึชื่อดังที่ถนนโรเดอโอ ร้านนี้มินไม่แน่ใจว่ามีสาขาที่อื่นหรือไม่ แต่ว่าถ้ามาเดินเล่นช้อปปิ้งที่ Rodeo Street แล้วล่ะก็ ต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในร้านดังของถนนเส้นนี้ค่ะ ถึงขนาดในบางวันต้องต่อแถวยาวเลยล่ะกว่าจะได้กิน


ร้านนี้เขาขายทงคัตสึและอุด้งค่ะ แต่เมนูที่เด่นดังของร้านเลยก็คือข้าวหน้าหมูทอด หรือทงคัตสึนั่นเอง ที่ต้องบอกเลยว่า มันอร่อยไม่เหมือนใครจริงๆ เพราะทงคัตสึของเขานั้น กรอบนอก นุ่มใน เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำสุดๆ แถมรสชาติอร่อยมากๆ อีกด้วย เนื้อหมูชิ้นหนาๆ ที่ฉ่ำกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับแป้งด้านนอกที่ทอดจนกรอบแต่ไม่อมน้ำมัน กินกับข้าวแล้วนั้น ฟินสุด บอกเลย

Address  : 56, Eonju-ro 172-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-514-5557
Open from : 12:00-22:00
How to go : สาขาโรเดอโอสตรีท รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง สถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 5

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
4.MENYA (멘야산다이메) ร้านราเมงร้านดัง ที่ใครๆ ก็ชอบ ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านราเมงที่อร่อยมากจริงๆ ค่ะ รสชาติออริจินัลมากๆ เหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่นเลยล่ะ ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นสุดๆ เป็นร้านโปรดของศิลปินไอดอลหลายคน และมีหลายสาขาให้ตามไปกินกันได้


ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่น แล้วได้ลิ้มรสราเมงแท้ๆๆๆ แบบต้นตำรับแล้วล่ะก็ ร้านนี้ให้รสชาติแบบเดียวกันเลยล่ะค่ะ น้ำซุปหอมหวานอร่อยกลมกล่อมมากๆ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่หมูชาชูค่ะ มันนุ่มละมุนลิ้น ละลายในปากกันเลยทีเดียว ส่วนเส้นก็มีขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เหนียวนุ่ม ถูกปากถูกใจมินสุดๆ ปกติแล้วเวลากินราเมงที่ไหนก็ตาม มินจะซดน้ำซุปไม่เคยหมดชามเลยเพราะว่ามันเค็มเกินไป (เป็นคนไม่กินเค็ม) แต่สำหรับน้ำซุปร้านนี้แล้ว ผ่านค่ะ! เพราะมันไม่เค็มจัด ซดอร่อยคล่องคอ บอกเลยว่า เกลี้ยงชามค่ะ! ดูรีวิวเพิ่มเติม

Address : 355-25, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-332-4129
Website : cafe.daum.net/MENYA
Open from : 11:50-21:00
How to go : สาขาฮงแด รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

5.Noodle & Donburi (누들 앤 돈부리) ร้านดงบุริยอดฮิตของวัยรุ่น ร้านนี้วัยรุ่นนิยมมากค่ะ เพราะรสชาติอร่อย และราคากลางๆ ไม่ถูกไม่แพง มีหลายสาขา และมักตั้งอยู่ตามย่านมหาวิทยาลัย


เมนูดงบุริ หรือข้าวหน้าต่างๆ ในร้านนั้น มีหลายอย่างค่ะ แต่ที่มินเคยลองกินนั้นก็คือ ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ ที่ใช้กุ้งตัวใหญ่ และทอดมาได้อย่างกรุบกรอบสุดๆ ส่วนเนื้อกุ้งด้านในก็เด้งดึ๋งหวานอร่อยมากๆๆๆๆ แถมราดด้วยไข่ที่สุกไม่มากกำลังดี โหยยยย สุดจะบรรยาย ปกติเมนูดงบุริที่เคยกินในไทยตามร้านต่างๆ น้ำที่ราดบนข้าวจะหวานๆ เลี่ยนๆ แต่ที่นี่ไม่เลย รสชาติกำลังดี ไม่เลี่ยนเลยค่ะ เลิฟเลยยยยยย

Address : 85-10, Myeongnyun 4-ga, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-747-0373
Website : noodledonburi.co.kr
Open from : 11:30-22:00
How to go : สาขาแทฮังโน รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 3

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
ความจริงแล้วในเกาหลีนั้นยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ อีกมากนะคะ แถมมีร้านให้เลือกเยอะเลยด้วย ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่น หรือมาเที่ยวคนเดียวก็ไม่ต้องห่วงแล้วล่ะค่ะ อยากจะตามรอยมินไปกิน หรือจะไปหาร้านอื่นชิมเอาเองก็ได้ แต่สำหรับ 5 ร้านที่มินนำมาแนะนำกันนี้ รับรองเลยว่า "ไม่ผิดหวังแน่นอน" ไม่เชื่อก็ตามไปชิมกันได้เล้ยยยย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น