27 มกราคม 2559

10 เทรนด์สุดฮิตที่เกาหลีปี 2015


หลังจากที่ปีที่แล้ว มินได้เขียนถึง 10 เทรนด์สุดฮิตที่เกาหลีปี 2014 กันไปแล้ว ทำให้ในปีนี้ อยากจะย้อนไปพูดถึง 10 เทรนด์สุดฮิตที่เกาหลีปี 2015 กันต่อ ว่าปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวชาวเกาหลี เขาฮิตอะไรกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ หรือแฟชั่นการแต่งตัว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาชมกันค่ะ


1.เริ่มด้วยเทรนด์แรกที่ฮิตกันกระจัดกระจายเลยก็คือ โซจูรสผลไม้ ค่ะ เรียกได้ว่าออกมาแข่งกันหลายยี่ห้อ หลายรสชาติเลยล่ะ แอลกอฮอล์ 13.5% ถึงจะรสชาติกินง่ายขึ้น แต่เมาเหมือนเดิมนะ ขวดละ 1500 วอน

Photo by 좋은 데이

Photo by instiz.net

2.แต่ถ้าใครพ่ายแพ้ต่อรสชาติขมๆ ของโซจู ต้องนี่เลย โซจูน้องใหม่ 부라더 # 소다 (Brother # Soda) ที่ออกมาปุ๊บ ก็ฮิตติดเทรนด์ปั๊บ ด้วยเพราะมีแอลกอฮอล์เบาๆ แค่ 3% เท่านั้นเอง เขาทำออกมาเอาใจสาวๆ ค่ะ จะได้ดื่มได้เบาๆ สวยๆ ราคา 1292 วอน ขวดใหญ่และถูกมากกกก

Photo by 1moment.tistory.com

และฮิตมากจนขนาดที่ปี 2016 นี้ ออกรสชาติใหม่ รสสตรอเบอร์รี่ มาขายเฉพาะในช่วงฤดูหนาวไปจนถึงใบไม้ผลิเท่านั้น เพราะฉะนั้น รีบไปลองกันจ้า

Photo by thinkfood.co.kr

3.เมื่อปีที่แล้ว เครื่องดื่มสายไหม (Cotton Candy) ฮิตมากขนาดที่มีขายแทบทุกร้านกาแฟ ร้านไหนไม่มีก็พยายามสร้างสรรค์เมนูออกมาเพื่อเรียกแขกค่ะ ตัวอย่างเมนูจากร้าน Banana Tree แก้วละ 6300 วอน

Photo by seoulnavi.com

หรืออันนี้จากร้าน Cafe Majo&Sady ฮิตมากไม่แพ้กัน แถมสายไหมใหญ่มากกกกกกกก แก้วละ 6800 วอน

Photo by doctor2015

4.ต่อด้วย Cotton Candy Bunny หรือขนมสายไหมรูปกระต่าย ที่ฮิตอย่างรุนแรง ที่สำคัญร้านนี้เขาว่ากันว่าพ่อค้าแซ่บเวอร์ไม่เชื่อดูรูป ร้านอยู่ที่ Yeonsinnae Rodeo Street

Photo by @yeunhye5.เครื่องดื่มสีสวยๆ ในขวดยาวๆ แบบนี้ ฮิตหนักมาก! เรียกว่า Rainbow Slush หรือสเลอปี้สายรุ้ง มีขายที่ Jeonju Hanok Village ใครไปเที่ยวที่นั่น อย่าพลาดลองเลยเชียว ราคา 5000 วอน

Photo by @jihomom_haha

6.Tiramisu Ice Cream จากร้าน Kiss The Tiramisu ที่ต้องบอกว่าฮิตตั้งแต่ปีก่อน มาจนถึงตอนนี้ก็ยังฮิตอยู่ สังเกตได้จากคิวที่ยาวเหยียด ถ้าใครเล่นอินสตาแกรมแล้วล่ะก็ ในปีที่แล้วจะต้องเห็นวัยรุ่นเกาหลีโพสภาพนี้กันให้เพียบแน่นอน ร้านมีหลายสาขาแต่ไม่เยอะ สาขาที่ไปง่ายๆ ก็ฮงแดค่ะ ส่วนราคาก็ 4900 วอน7.ย้ายจากขนมมาที่อาหารกันบ้าง เทรนด์ฮิตสุดๆ ของปีที่แล้วคือ CHIZZA เมนูออกใหม่ของร้าน KFC ค่ะ เป็นไก่ทอด+พิซซ่า ที่โรยหน้าด้วยเบค่อนและชีส! ชิ้นละ 4800 วอน ฮิตมากขนาดที่ต่อแถวยาวออกมานอกร้านเลยล่ะ8.เทรนด์ต่อมาที่ฮิตมาถึงเมืองไทยเลยทีเดียวกับ มาส์กหน้ารูปสัตว์ ที่ใครไปเที่ยวเกาหลีก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือมาเล่นกัน นอกจากจะทำให้หน้าสวยใสแล้ว ยังถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเก๋ๆ ด้วยนะ แถมช่วงหลังๆ ก็แอดวานซ์เพิ่มมาส์กรูปหน้ากากอันดง และสไปเดอร์แมนด้วย เก๋ใช่เล่น

Photo by seoulnavi.com

9.มาที่เทรนด์แฟชั่นบ้าง Tennis Skirts กระโปรงเทนนิสที่ต้องเรียกว่า สาวเกาหลีฮิตจริงฮิตจังค่ะ เมื่อช่วงหน้าร้อนปีที่แล้ว ใครไปเกาหลีจะเห็นสาวๆ ใส่กระโปรงเทนนิสอวดเรียวขากันเป็นแถบๆ คนบ้านนี้เมืองนี้เขาชอบแต่งตัวตามๆ กันค่ะ10.และเทรนด์ฮิตสุดท้ายส่งท้ายปี 2015 ก็คือ สร้อยแบบใส่ติดคอ หรือ Choker นั่นเอง สาวๆ ใส่กันมากมาย (รวมถึงหนุ่มๆ บางคนด้วย) ฮิตตลอดทั้งปีเลยล่ะ เพราะใส่กันอย่างยาวนาน แม้กระทั่งตอนนี้ก็ยังฮิตอยู่จ้า
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น