5 มกราคม 2559

당고집 ร้านขายขนมดังโหงะ


당고집 (Danggojip) ร้านขายขนมดังโหงะ หรือในภาษาเกาหลีเรียกว่า '경단 (คยองดัน)' เป็นร้านเดียวในเกาหลีที่รวบรวมความหลากหลายของขนมดังโหงะไว้มากที่สุด ตอนนี้เหลือแค่สาขาเดียวคือฮงแดค่ะ


ที่ร้านใช้วัตถุดิบออแกนิค และมีการเตรียมทุกอย่างเองหมด เป็นร้านนิยมของคนดังหลายคน รวมถึงนักแสดงอย่าง ชาซึงวอน หรือป๋าชาของเราด้วยค่ะ


ในร้านก็มีขนาดเล็กๆ แต่น่ารักน่านั่ง ให้อารมณ์ชิลๆดังโหงะในร้านมีหลายชนิด หลายรสชาติ ราคาไม้ละ 1500 วอน น่ากินทุกอันเลยอะ

แต่สำหรับเมนูเด็ดในร้าน ที่หากินไม่ได้ที่ไหนก็คือ Cherry Blossom Bingsu 8000 วอน และ Sweet Red Bean Danggo Bingsu 7500 วอนค่ะ น่ากินใช่มั้ยล่ะนอกจากเมนูขนมแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูอาหารด้วยนะคะ จำพวกแกงกะหรี่ โอนิกิริ เป็นต้น ยังคงความเป็นเจแปนเอาไว้ส่วนเครื่องดื่มในร้านก็มีทั้งชา กาแฟ ราคาก็ 4500 วอนขึ้นไป


ถ้าไม่สะดวกกินในร้าน ก็ซื้อขนมดังโหงะกลับบ้านได้นะคะAddress : 5, Eoulmadang-ro 3-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 070-7573-3164
Open from : 12:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 200 เมตร จนถึงสี่แยก ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงร้าน 7-Eleven

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินตรงไปจนเจอซอยแรกขวามือก็เลี้ยวเข้าไป (ซอย Eoulmadang-ro 3-gil) ตรงไปไม่ไกลจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, siksinhot.com, toupon.co.kr, likealocalguide.com, timeoutkorea.kr, mangoplate.com, flickr.com, menupan.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น