2 มกราคม 2559

ตามรอยอูยอง & เซยอง We Got Married : กินปูและอาหารทะเลที่ร้าน Blue Crab


อีกหนึ่งร้านอาหารสำหรับตามรอยคู่รัก อูยองและเซยอง ในรายการ WGM คือร้านอาหารย่านอิแทวอนที่ชื่อว่า Blue Crab (블루크랩) เป็นร้านอาหาร American Seafood ค่ะ ซึ่งในย่านนี้นั้น เต็มไปด้วยร้านอาหารต่างชาติมากมาย และเป็นที่นิยมหลายร้าน รวมถึงร้านนี้ด้วย

ร้าน Blue Crab นั้น ด้านในจะตกแต่งสวยงาม ประหนึ่งแกลเลอรี่ภาพถ่ายเล็กๆ มีขนาดกว้างขวาง และมีโต๊ะนั่งมากมาย


 แถมยังมีโซนที่ทากำแพงด้วยสีดอกป๊อปปี้ ตรงที่อูยองและเซยองนั่งอีกด้วย
อาหารทะเลและปูในร้านนั้น นำเข้ามาจากอเมริกา และนำมาปรุงรสแบบท้องถิ่นของอเมริกาให้ได้ลิ้มชิมรสกัน เมนูที่นี่จะเสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้านอีกด้วย ซึ่งเมนูที่คนนิยมสั่งเมื่อมาที่ร้าน รวมถึงเป็นเมนูเดียวกับที่ทั้งคู่กินในรายการก็คือ Lobster Whole ค่ะ ตัวละ 38000 วอน ตัวนึงจะมีน้ำหนักประมาณ 350 กรัมค่ะ สามารถสั่งให้ทางร้านปรุงได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นนึ่ง, อบเนยกระเทียม หรือ แบบ Hot Chili 


และก่อนกิน เขาก็มีอุปกรณ์การกินวางให้เรียบร้อยบนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นถังสำหรับใส่เศษอาหาร และเสื้อพลาสติกสำหรับสวมกันเปื้อนรวมถึงมีที่สำหรับล้างมือก่อนและหลังกินด้วยค่ะ


มาดูเมนูอื่นบ้างนะคะ อย่างเช่น Lobster Tail แบบ 4 ชิ้น ราคา 69000 วอน ราคาแรงมากทีเดียว >.< สามารถสั่งให้ปรุงได้ตามใจเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารทะเลที่นี่บางเมนูจะเสิร์ฟมาในถุงพลาสติกแบบนี้เลย แปลกดีเหมือนกัน


ขนาดหนึ่งชิ้นจะประมาณนี้ ราคาก็ตกชิ้นละ 17250 วอน หรือประมาณ 517 บาท!!!!! กินทีนี่จนเลยยยยย


มาดูเมนูต่อไป Blue Crab เมนูเด็ดของทางร้าน ราคา 27000 วอนถ้าชอบกินกุ้งก็นี่เลย 27000 วอน


หรือจะสั่งแบบมิกซ์ก็ได้ เป็นอาหารทะเลรวมมี 2 ขนาดคือแบบ Couple 32000 วอน และแบบ Party อย่างในภาพ สำหรับกินกัน 2-3 คน ราคา 45000 วอนส่วนเมนูอื่นๆ ก็เช่น Paella Yellow Curry Seafood ที่เป็นข้าวสไตล์ Valencian ราคา 14000 วอน


Paella Tomato Seafood แบบผัดกับซอสมะเขือเทศ 14000 วอนเท่ากัน


มาที่อาหารกินเล่นบ้าง Fried Coconut Prawn 13000 วอน


สุดท้ายกับมันฝรั่งทอด และขนมปังแบบที่อูยองป้อนเซยอง เห็นแล้วอยากกินตามเลยใช่มั้ยล่ะร้านนี้นอกจากรายการ WGM ที่เคยมาถ่ายทำแล้ว รายการอาหารอย่าง 식신로드 หรือ Gourmet Road ก็เคยมาแล้วเช่นกัน รวมถึงคนดังอีกมากมายที่เคยมาที่ร้านนี้ค่ะ 

Address : 8, Itaewon-ro 27ga-gil, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-792-9888
Website : www.bluecrab.co.kr
Open from : 11:30-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่ 2 ออกมาแล้วก็เลี้ยวไปทาง B-ONE Lounge Club ตามรอยอึนจองและจางอู

Photo by Daum Map

ตรงไปเจอทางแยกแล้วเลี้ยวขวา

Photo by Daum Map

เดินไปกลางๆ ซอย จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ จะมีป้ายชื่อร้านสีน้ำเงินเด่นๆ ชัดเจน

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

แต่ร้านจะอยู่ใต้ดิน ต้องเดินลงไปแบบนี้ค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังCredit : ภาพประกอบจาก visitseoul.net, missbig, geotimes, wisdoma21, fudd, hamnice51, doubleh50, samsunglions, koontan, siksinhot.com, @ursigoo

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น