4 มกราคม 2559

AZABU CAFE คาเฟ่พุงงอปังอันดับ 1 ในเกาหลี


ถ้านึกถึงขนมเกาหลี หลายคนจะต้องนึกถึง พุงงอปัง หรือขนมปังรูปลาที่มีไส้เป็นถั่วแดงหวาน เป็นอันดับแรกๆ แน่นอน ขนมชนิดนี้ก็คือขนมไทยากิของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ แต่ที่เกาหลีจะเรียกว่าพุงงอปัง ตามภาษาบ้านตัวเอง ที่คำว่า *พุงงอ = ปลา และ ปัง = ขนมปัง นั่นเองค่ะ ปกติแล้วจะหากินง่ายมากตามร้านรถเข็นทั่วไป ในราคาไม่แพง แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีคาเฟ่มีขายขนมพุงงอปังโดยเฉพาะด้วยเช่นกัน และคาเฟ่อันดับ 1 ในเรื่องของพุงงอปังเลยก็คือ 아자부 카페  (อาจาบู คาเฟ่) ร้านนี้ค่ะ
AZABU CAFE หรือชื่อเดิมคือ AZABU TAIYAKI เป็นร้านที่ดังจนออกรายการทีวีมากมาย รวมถึงนิตยสารด้วย และเปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 2009 ปัจจุบันมีสาขาทั้งในโซล และต่างจังหวัด สำหรับในโซลเท่าที่รู้ก็คือ มีสาขาอยู่ที่ย่านคังนัมค่ะ นั่นคือ สาขาแทชีดง
สำหรับพุงงอปังของที่ร้าน จะใส่ไส้ถั่วแดงแบบหนาแน่นมากๆ ต่างจากร้านอื่นๆ กัดลงไปนี่เต็มปากเต็มคำเลยล่ะมาดูดีกว่าว่ามีไส้อะไรบ้าง นี่คือตัวอย่างไส้ขนมในร้าน ไม่ว่าจะเป็น ไส้มันเทศหวาน ไส้ถั่วแดง ไส้บลูเบอร์รี่ครีมชีส ไส้คัสตาร์ด ไส้ถั่วแดงครีมชีส และไส้ถั่วแดงล้วนยอดนิยมค่ะ ราคา 2000-3500 วอน แล้วแต่ไส้


หน้าตาชัดๆ อันนี้ไส้ถั่วแดง กับไส้คัสตาร์ดไส้ครีมชีสกับถั่วแดงหรือถ้าใครชอบชาเขียว เขาก็มีแป้งชาเขียวด้วยนะ ด้านในเป็นไส้คัสตาร์ กับไส้ถั่วแดง น่าอร่อยทีเดียวนอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีก เช่น พุงงอปังไอศกรีม หรือ Ice Monaka ด้วย ไอศกรีมชาเขียวกับถั่วแดง เข้ากั๊น เข้ากัน


และนี่เลย พัตบิงซูที่หลายคนชอบ บิงซูถั่วแดง ท็อปด้วย มินิพุงงอปัง แหม...มันน่าลองจริงๆ ^^

จะแวะมานั่งกินขนมพุงงอปังอย่างเดียว หรือสั่งเครื่องดื่มมากินคู่กันก็ได้ เพราะที่ร้านก็มีทั้งกาแฟ และชาออแกนิก รวมไปถึงเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกมากมายเลยค่ะลองมากินพุงงอปังในรูปแบบคาเฟ่กันบ้าง ก็น่ากินไปอีกแบบ ยิ่งกินตอนทำเสร็จใหม่ๆ ด้วยแล้วนั้น หูยยยย สวรรค์เลยล่ะบอกเลยAddress : 331, Samseong-ro, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-558-1188
Website : www.azabu.co.kr
Facebookwww.facebook.com/azabucafe
Open from : 10:00-22:30
How to go : สาขาแทชีดง รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีแทชี (Daechi) ทางออกที่ 2 เดินไกลนิดนึงนะคะ จากนั้นตรงไปทางสี่แยกไฟแดง แล้วเลี้ยวไปทางซ้าย

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินตามถนนเส้นนี้ไป ร้านจะอยู่ริมถนนเลยค่ะ เดินผ่านสวนสาธารณะแล้วตรงไปเรื่อยๆ จนเจอแยกไฟแดงอีกที ก็ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินตรงต่อไปอีก

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเห็นปั๊มน้ำมัน GS Caltex ร้านพุงงอปังจะอยู่ก่อนถึงปั๊ม และติดกับปั๊มเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก AZABU CAFE Fanpage, siksinhot.com, lovegen.co.kr, ask4.co.kr, foodncafe.com, memolog.blog.naver.com, menupan.com, blog.naver.com/cmykhc, blog.naver.com/yojominjung

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น