22 มกราคม 2559

เล่นสเก็ตที่ Sangam MBC Ice Skating Rink


อีกหนึ่งที่สำหรับลานสเก็ตกล้างแจ้งในโซล Sangam MBC Ice Skating Rink (상암 MBC 스케이트장) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2014 อาจจะเป็นน้องใหม่ แต่รับรองว่าสนุกสนานไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยล่ะลานสเก็ตแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณ MBC Square ซึ่งเป็นลานหน้าตึก MBC ตึกใหม่ที่อยู่ที่ซางอัม (Sangam) ซึ่งอยู่ห่างจากย่านฮงแดไปไม่ไกล เป็นอีกสถานที่ในการมาเล่นสเก็ตในช่วงฤดูหนาว สำหรับคนที่พักหรืออยู่นอกใจกลางเมือง ก็มีลานสเก็ตดีๆ ไว้ให้มาสนุกสนานกันได้เช่นกัน เปิดให้บริการตั้งแต่ 23 ธันวาคม  2016 - 5 กุมภาพันธ์ 2017


ลานสเก็ตจะเปิดให้บริการเป็นรอบๆ ตามนี้ค่ะ


ถ้าแวะมาเที่ยวชมตึก MBC ถ่ายรูปเล่นที่ Star Park หรือมารอดูศิลปินจัดรายการวิทยุที่นี่ ก็สามารถแวะเล่นสเก็ตกันได้เพลินๆ นะคะAddress : 267, Sangam-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-789-1700
Website : www.mbcskate.com
Open from : 10:00-21:30
Admission : Weekdays 3000 วอน, Weekends 5000 วอน ต่อ 1 ชั่วโมง (รวมค่ารองเท้าและหมวกกันน็อค)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย Gyeongui-Jungang ลงสถานีซูแซก (Susaek) ทางออก 1 แล้วเดินไปทางขวามือจะเห็นตึก MBC อยู่ข้างหน้าเลยชัดเจน

**วิธีมาต่อสาย Gyeongui-Jungang ได้ก็คือ สามารถขึ้นได้ที่ Seoul Station, Hongik Univ. Station และ Digital Media City Station จะมาจากสถานีไหนก็ได้ตามสะดวก

หรือจะมาอีกทางก็ได้ ถ้าสะดวกกว่า (แต่เดินไกลกว่า) คือรถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานี Digital Media City ทางออกที่ 2 หรือ สาย Gyeongui-Jungang  ลงสถานี Digital Media City เช่นกัน ทางออกที่ 9 ค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก seoulnavi.com, mbcskate.com, seoul.go.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น